Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm

Viện Hải Dương Học Nha Trang Khánh Hòa

(chưa có đánh giá)
0
Trang chủBảo Tàng & Di TíchViện Hải Dương Học Nha Trang Khánh Hòa
1969

Giới Thiệu Về Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang là nơi lưu trữ hàng ngàn mẫu vật sinh vật biển và những sinh vật sống được nuôi thả trong bể kính. Viện Hải Dương Học Nha Trang là điểm đến yêu thích của những người yêu thích khám phá thế giới đại dương bao la.

Viện tọa lạc tại địa chỉ số 1 Cầu Đá, TP. Nha Trang là một viện chuyên nghiên cứu đời sống thực vật hải dương, từng được bình chọn là một trong 10 điểm du lịch lịch sử văn hóa hấp dẫn đạt danh hiệu "Điểm du lịch được hài lòng năm 2005".

Được thành lập từ năm 1922 vào thời Pháp Thuộc đến tháng 12/1969 thì chuyển quyền quản lý sang Viện đại học Sài Gòn. Vào thời điểm đó bộ sưu tập của Viện có hơn 60.000 mẫu và là nơi lưu trữ các dữ kiện về địa chấn học, chu kỳ thủy triều và hải lưu vùng Biển Đông hoạt động với 76 nhân viên, sinh viên nghiên cứu.

Với việc sở hữu tới 23.000 mẫu vật của hơn 5.000 loài sinh vật biển và động thực vật, viện Hải Dương Học Nha Trang học nay đã trở thành kho tàng sinh vật biển quý hiếm nhất của Việt Nam. Đặc biệt là có các loài thú biển quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng như Bò biển (Dugong), trưng bày bộ xương cá voi khổng lồ dài gần 18m, cao 3m đã bị chôn vùi trong lòng đất ở đồng bằng sông Hồng ít nhất hơn 200 năm.

Bảo tàng còn là nơi giới thiệu các đặc điểm tự nhiên của vùng biển đông, khoáng sản, tài nguyên quý giá, những cảnh quan môi trường biển, hệ sinh thái rạn san hô, rừng ngập mặn... nhằm nâng cao khả năng nhận thức bảo vệ môi trường biển của mỗi người được tốt hơn, bảo vệ thế hệ mai sau.

Gần khu vực
Hình ảnh
Từ khóa
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN
Bản đồ / Liên hệ
Địa điểm gần đây