Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm

Viện Hải Dương Học - [TOP 10+] Điểm Tham Quan Hấp Dẫn Nha Trang!

Viện Hải Dương Học - [TOP 10+] Điểm Tham Quan Hấp Dẫn Nha Trang!
Viện Hải Dương Học - [TOP 10+] Điểm Tham Quan Hấp Dẫn Nha Trang!
Viện Hải Dương Học - [TOP 10+] Điểm Tham Quan Hấp Dẫn Nha Trang!
Viện Hải Dương Học - [TOP 10+] Điểm Tham Quan Hấp Dẫn Nha Trang!
Viện Hải Dương Học - [TOP 10+] Điểm Tham Quan Hấp Dẫn Nha Trang!

Vien Hai Duong Hoc Nha Trang

Viện Hải Dương Học ở Nha Trang nơi trưng bày và lưu giữ hơn 20.000 mẫu sinh vật biển cùng 5.000 loài sinh vật biển sống độc và lạ như cá Ngựa, cá Mao Tiên, cá Mặt Qủy.... Là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm khi đến với thành phố biển xinh đẹp.

Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải dương học nằm tại số 1, Cầu Đá, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Cách trung tâm thành phố Nha Trang tầm 5km về hướng nam, đây cũng gần với cảng Cầu Đá nơi dẫn chúng ta đến với Đảo Hòn TreVinpearl Nha Trang nổi tiếng bậc nhất, Hòn Mun với những rạn san hô đầy màu sắc...

Xem thêm:Vị trí Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải dương học Nha Trang là một viện nghiên cứu đời sống động thực vật hải dương tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Viện Hải dương học là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học được ra đời sớm nhất ở Việt Nam và được coi là cơ sở lưu trữ hiện vật và nghiên cứu về biển lớn nhất Đông Nam Á. Đến thăm Viện, du khách sẽ được tận mắt xem Bảo tàng sinh vật biển với trên 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loại sinh vật biển và nước ngọt đã được sưu tầm, gìn giữ từ nhiều năm, bên cạnh những mẫu vật sống được nuôi thả trong những bể kính.

Viện từng được bình chọn là một trong 10 điểm du lịch lịch sử văn hóa hấp dẫn đạt danh hiệu "Điểm du lịch được hài lòng năm 2005. Viện sẽ khai trương khu công nghệ cao thuần hóa sinh vật biển, nhằm phục vụ cho chính sách phát triển kinh tế biển Việt Nam.

Viện Hải Dương Học Nha Trang giờ mở cửa?

Để tránh trường hợp đi muộn, viện đóng cửa - không vào được, không tham quan được nhiều. Bạn cần nắm rõ thời gian mở, đóng cửa của viện như sau: Viện Hải Dương Học Nha Tranggiờ mở cửa sẽ là 6h sáng tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ và chủ nhật.

Viện Hải Dương Học Nha Trang mấy giờ đóng cửa?

Viện Hải Dương Học Nha Trang sẽ đóng cửa lúc 18h chiều và không nhận khách nữa.

Khám phá Viện Hải Dương Học

Như vậy là thời gian viện mở và đóng cửa khá dài, tạo điều kiện tối đa để du khách có thể tham quan và hiểu thêm về những loài sinh vật biển.

Xem thêm:Kiến trúc độc đáo Nhà Thờ Đá Nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang Giá Vé

Từ ngày 01/01/2017 giá vé vào cửa được áp dụng như sau:

  • Người lớn: 40.000 đồng/người/lượt.
  • Sinh viên: 20.000 đồng/người/lượt. Với các bạn sinh viên đến tham quan bạn cần xuất trình được thẻ sinh viên mới được áp dụng mức giá này nhé.
  • Học sinh: 10.000 đồng/người/lượt. Tương tự với các bạn học sinh từ 6 đến dưới 16 tuổi, trong trường hợp khó xác minh thì cần xuất trình giấy tờ tùy thân như giấy khai sinh, chứng minh nhân dân..
  • Thuyết minh : Nếu có nhu cầu bạn liên hệ với nhân viên bảo tàng.
  • Không thu phí tham quan Bảo tàng Hải dương học đối với khách tham quan là người khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em dưới 6 tuổi hoặc trẻ em có chiều cao dưới 1,2m.
  • Giảm 50% mức phí tham quan Bảo tàng Hải dương học đối với các trường hợp: Các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hoá; Người cao tuổi; Người khuyết tật nặng theo quy định.

Tham quan viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải dương Nha Trang nằm trong hệ thống các viện nghiên cứu chuyên ngành của trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia Việt Nam. Sở dĩ viện Hải dương họcNha Trang được lựa chọn đặt tại Nha Trang là do bờ biển nơi đây thuộc loại sâu nhất tại Việt Nam lại cách hải phận quốc tế không xa.

Xem thêm: Bungalow Là Gì? Hãy cùng tôi khám phá nhé

Lý giải về sự đa dạng sinh học ở biển Nha Trang, các nhà khoa học cho biết nhờ vị trí địa lý và đặc điểm tự nhiên đặc thù biển Vịnh Nha Trang có hai dòng biển nóng và dòng biển lạnh giao nhau. Dòng biển nóng từ khu vực xích đạo di chuyển lên, dòng biển lạnh từ phương Bắc chảy xuống và gặp nhau ở biển Nha Trang tạo nên môi trường sinh sống ôn hòa thuận lợi cho các loài sinh vật biển. Nhờ vậy sự đa dạng sinh học ở đây rất cao, các loài cá thường di chuyển về đây để sinh sản, hệ thống thực vật biển cũng rất phong phú. Chính sự đa dạng, phong phú đó là cơ sở cung cấp nguồn cứ liệu sống cho công tác nghiên cứu của các nhà khoa học.

Viện Hải Dương Học Nha Trang Có Gì

Nơi lưu trữ hàng nghìn mẫu vật của các loài sinh vật biển. Được sách kỷ lục guinet Việt Nam công nhận là " Nơi lưu trữ bộ sinh vật biển lớn nhất Việt Nam". Trong đó ấn tượng nhất với du khách phải kể đến là bộ xương cá voi khổng lồ dài gần 18m, cao 3m đã bị chôn vùi trong lòng đất ở đồng bằng sông Hồng ít nhất hơn 200 năm. Đây là một di vật lịch sử tự nhiên vô cùng quý giá.

Tham quan Viện Hải Dương Học Nha Trang

Tài nguyên biển đảo Hoàng Sa- Trường Sa.

Bao gồm những mẫu sinh vật được các nhà khoa học trực tiếp lấy về từ đảo Hoàng Sa-Trường Sa để nghiên cứu như san hô thu được từ quần đảo Trường Sa ngày 22/05/1949, cá Mó đầu đen....

Xem thêm:Du lịch Vịnh Cam Ranh có gì đặc sắc?

Tham quan bảo tàng viện Hải Dương Học Nha Trang

Huyền thoại nàng tiên cá

Tại viện đang lưu trữ con bọ biển được người dân Kiên Giang tìm thấy vào năm 2003, chiều dài 275 cm và nặng tới 400 kg. Chính từ con bọ biển này mà những ngư dân cùng với trí tưởng tượng của mình đã tạo nên hình tượng nàng tiên cá xinh đẹp trong truyền thuyết.

Viện Hải Dương Học Nha Trang nàng tiên cá

Thế giới đại dương thu nhỏ

Bảo tàng có một khu riêng biệt nơi nuôi dưỡng những con cá ấn tượng để du khách chiêm ngưỡng. Có những loại cá mà nếu không tới đây thì chúng ta không thể biết đến sự tồn tại của nó như:

Được các tổ chức công nhận khu bảo tồn thiên nhiên

Cá Mao Tiên-Nàng công chúa biển với những tua rất đẹp. Cũng chính là biểu tượng lớn đặt trước cổng của viện Hải Dương học. Tuy là đẹp như vậy nhưng xung quanh của chúng lại có những chất độc nguy hiểm nếu chúng ta vô tình chạm vào. Nên các bạn nhớ nhé " cái gì càng đẹp càng độc và nguy hiểm " ^^

Công chúa Mao Tiên biểu tượng của viện Hải Dương Học Nha Trang

Cá Ngựa loài sinh vật duy nhất mà con đực mang thai. Thú vị đúng không ạ, khi tới mùa sinh sản con cái sẽ đẻ trứng vào túi trước ngực con đực và khi đó con đực sẽ chịu trách nhiệm ấp trứng và nuôi con.

Click ngay:Cafe Hòn chồng Nha Trang

Cá ngựa màu vàng độc đáo

Cá Nóc chứa rất nhiều độc tố, được khuyến cáo là không nên ăn.

Cá nóc độc và nguy hiểm

Tôm Bác Sĩ với biệt tài chữa bệnh răng miệng cho các loài cá khác bằng cách lấy hết những thức ăn thừa còn dính trên răng.

Tôm Bác Sỹ

Cá mặt quỷ hình thù kì lạ, chứa độc tố ở phần gai lưng. Nhưng bù lại - thịt cá lại rất ngon, giàu dinh dưỡng.

Cá mặt quỷ

Hệ sinh thái rạn san hô nhiều màu sắc, cùng những loài cá đẹp mắt như cá Đô Ri, cá Nê Mô..

Hệ sinh thái rạn san hô viện hải dương học nha trang

Hồ sinh thái biển khơi với nhiều loại cá giống từ tự nhiên như cá mập, cá chình, cá mú và cá chim ...Đặc biệt từ cuối năm 2016, viện đã cho lắp đặt hệ thống Wifi miễn phí để phục vụ du khách tham quan. Viện Hải Dương Học Nha Trang với những loài cá, sinh vật biển lạ, quý hiếm cùng hàng nghìn mẫu vật trưng bày sẽ là điểm đến yêu thích biển, thích khám phá đại dương bao la.

Thuyết minh về Viện Hải Dương học Nha Trang

Lịch sử hình thành và phát triển Viện Hải Dương học Nha Trang

Viện Hải Dương học được thành lập năm 1922 thời Pháp thuộc. Từ những năm 30, Viện nổi tiếng bởi Bảo tàng Sinh vật Biển – hay còn gọi là “Hồ cá Hải học viện Nha Trang” (nay là Bảo tàng Hải dương học). Tới năm 1969, bộ sưu tập của Viện lên đến 60.000 mẫu. Sau đó, rất nhiều mẫu vật đã được gửi đến các phòng thí nghiệm khác nhau ở nước ngoài, nhiều bảo tàng trên thế giới.
Bên cạnh sưu tầm các sinh vật biển, nơi đây còn lưu trữ các dữ kiện về địa chấn học, chu kỳ thủy triều và hải lưu vùng biển Đông. Viện từng được bình chọn là 1 trong 10 điểm du lịch văn hóa – lịch sử hấp dẫn nhất, đạt danh hiệu “Điểm du lịch được hài lòng” năm 2005.

Xem thêm:Đi Đảo Bình Ba mùa nào đẹp nhất?

Quy mô Viện Hải Dương học Nha Trang

Bảo tàng gồm 5 khu chính: Hồ nuôi sinh vật biển và rừng ngập mặn, Mẫu vật lớn, Rạn nhân tạo, Tài nguyên biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa và Đa dạng sinh học biển. Hiện nay, bảo tàng Hải Dương Học được tập trung đầu tư, mở rộng và phát triển thành một quần thể liên hoàn gồm nhiều bể nuôi sinh vật biển phục vụ cho nghiên cứu, tham quan cũng như giáo dục cộng đồng, và một hệ thống nhà lưu trữ các mẫu sinh vật biển lớn nhất Việt Nam.

Giá trị văn hóa Viện Hải Dương học Nha Trang

Địa điểm không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với việc gìn giữ và bảo vệ các mẫu vật quý hiếm cũng như hệ thống sinh thái dưới biển, mà còn tiến hành các hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu nhằm phục vụ cho đời sống con người. Bảo tàng truyền bá những thành quả của ngành hải dương học đã được, từ đó giáo dục tầm quan trọng và nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường, cách sử dụng tài nguyên biển hợp lý.

Xem thêm:Tháp Bà Ponagar Nha Trang mở cửa mấy giờ?

Kết Luận:

Với những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Viện Hải Dương Học Nha Trang trên đây hy vọng rằng sẽ giúp ích cho quý khách rất nhiều trong việc tham quan và khám phá địa điểm nổi tiếng tại Nha Trang. Chúc quý khách có 1 chuyến du lịch vui vẻ và đầy ý nghĩa!

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
Bãi Biển Nha Trang【Vạn Người Mê - Cập Nhật 2024】【TOP 10+ Lưu Ý】Du Lịch Chùa Long Sơn Nha Trang [MỚI 2024][TOP +10 Lý Do] Du Lịch Đảo Bình Ba 2024【Vạn Người Mê】