Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm

Bảo Tàng Khánh Hòa Tại Nha Trang

(chưa có đánh giá)
0
3155

Giới Thiệu Về Bảo Tàng Khánh Hòa

Bảo tàng Khánh Hòa với kiến trúc hết sức độc đáo, nơi còn lưu giữ những báu vật quý giá từ xa xưa của những vùng đất ngay tại trung tâm TP. Nha Trang. Bảo tàng Khánh Hòa là nơi bảo quản gần 10.000 hiện vật gốc, hơn 5.000 tư liệu hình ảnh thuộc về các thời kỳ lịch sử khác nhau, trong đó có nhiều hiện vật quý hiếm.

Bảo tàng Khánh Hòa được xây dựng khoảng đầu thế kỷ 20 theo lối kiến trúc của người Pháp, và nơi đây thì gồm có một tầng lầu và hai lối đi lên riêng biệt ở phía trong.

Hệ thống trưng bày hiện đang giới thiệu các chuyên đề khác nhau như: các văn hóa cổ ở Khánh Hòa; truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Khánh Hòa, giai đoạn 1930-2002; thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969); chuyên đề các Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Khánh Hòa.

Ứng với mỗi chủ đề bảo tàng đã sưu tập được nhiều hiện vật tiêu biểu như sưu tập rìu đá, đồ trang sức bằng đá thuộc văn hóa Xóm Cồn (cách ngày nay khoảng 3.500 năm); trống đồng Nha Trang (niên đại cách đây 2.000 năm); điêu khắc đá Chăm pa (thế kỷ 9 đến thế kỷ 14); tiền cổ (từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 18); đồ gốm thương mại (từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 18); sưu tập vũ khí trong thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ…

Ở đây có 2 phòng trưng bày số 1 và số 2, phòng số 1 nơi lưu giữ các kiến trúc của người Chăm với sự tài tình trong việc chế tạo nên những viên gạch hàng trăm năm vẫn không mọc rong rêu mà vẫn giữ nguyên được màu đỏ ban đầu. Cùng với đó là tượng tháp bà Po Nagar được chế tác y hệt hình mẫu, đặc trưng của người Chăm.

Phòng trưng bày số 2 là không gian trưng bày của các làng nghề truyền thống ở Ninh Thuận. Trong đó có 2 làng nghề nổi tiếng trong và ngoài nước là dệt thổ cẩm và làm gốm. Và thật tự hào khi đây là làng gốm lâu đời và cổ nhất ở Đông Nam Á, các vật dụng bình thường trong cuộc sống hằng ngày được lưu giữ, trưng bày minh chứng cho nền văn hóa lâu đời của dân tộc.

Mỗi năm bảo tàng tiếp đón hơn 20.000 lượt khách trong nước và quốc tế tham quan, đồng thời đã xuất bản nhiều công trình nghiên cứu có giá trị như bộ sách nghiên cứu nhiều tập: Khánh Hòa, diện mạo văn hóa một vùng đất, Văn hóa Xóm Cồn... được giới khoa học trong nước đánh giá cao.

Đến với bảo tàng Khánh Hòa không chỉ giới thiệu những nét văn hóa của người Chăm mà còn thu hút bởi những câu chuyện về lịch sử, về truyền thống hết sức đặc sắc và thú vị. Đây chắc chắn là điểm đến hấp dẫn với những người yêu thích tìm hiểu văn hóa và truyền thống xưa tại thành phố Nha Trang.

Gần khu vực
Hình ảnh
Từ khóa
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN
Bản đồ / Liên hệ