Tìm kiếm
Đăng địa điểm

Kinh Nghiệm Du Lịch Hòn Bà - Nha Trang Chi Tiết Nhất Cho Bạn

Kinh Nghiệm Du Lịch Hòn Bà - Nha Trang Chi Tiết Nhất Cho Bạn
Kinh Nghiệm Du Lịch Hòn Bà - Nha Trang Chi Tiết Nhất Cho Bạn
Kinh Nghiệm Du Lịch Hòn Bà - Nha Trang Chi Tiết Nhất Cho Bạn
Kinh Nghiệm Du Lịch Hòn Bà - Nha Trang Chi Tiết Nhất Cho Bạn
Kinh Nghiệm Du Lịch Hòn Bà - Nha Trang Chi Tiết Nhất Cho Bạn
Kinh Nghiệm Du Lịch Hòn Bà - Nha Trang Chi Tiết Nhất Cho Bạn
Kinh Nghiệm Du Lịch Hòn Bà - Nha Trang Chi Tiết Nhất Cho Bạn

Khám Phá Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Hòn Bà

Cùng tôi khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà thông qua các chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hòn Bà, đường đi lên Hòn Bà Nha Trang hay giá vé khu du lịch Hòn Bà,.. qua bài viết chi tiết sau

Đường đi lên Hòn Bà Nha Trang

Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà nằm cách thành phố Nha Trang 60km về phía Tây Nam, nằm ở độ cao gần 1600m so với mực nước biển.

Hòn Bà là một khu bảo tồn thiên nhiên với rừng nguyên sinh ở độ cao 1.578 m, mang khí hậu của vùng ôn đới, nằm trên ranh giới giữa hai xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh và xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km về phía Tây Nam. Đây là nơi bác sĩ Yersin từng sống và làm việc vào đầu thế kỷ 20.

Năm 1913, bác sĩ Yersin đã dựng một ngôi nhà gỗ lớn tại đây để ở và trồng cây canh ki na là cây được dùng làm nguyên liệu chế ra thuốc ký ninh trị bệnh sốt rét. Hòn Bà hiện là khu du lịch, do Khách sạn Yasaka Saigon Nha Trang quản lý, với ngôi nhà của bác sĩ Yesin đã được phục dựng, cùng nhà hàng, bungalow và các dịch vụ khác. Suốt chặng đường lên Hòn Bà cảnh quan thay đổi liên tục từ rừng đại ngàn, rừng lồ ô rồi tới rừng lá kim. Vượt qua hai con dốc sẽ gặp con đường bằng bám theo vách núi là nơi mặc sức cho dương xỉ và phong lan chen mọc trong sương, giữa trùng trùng cỏ xanh.

Các nhà khoa học đã thống kê được tại khu vực Hòn Bà, tỉnh Khánh Hoà, có 41 loài thực vật và 59 loài động vật quý hiếm có tên trong sách Đỏ. Tại đây hiện có 559 loài thực vật nhiệt đới bao gồm 401 chi, 120 họ thực vật bậc cao và 4 lớp chim, thú thuộc 27 bộ, 88 họ với 255 loài.

Đường đi lên Hòn Bà

Để đến được đây, bạn có thể di chuyển dễ dàng thông qua quốc lộ 1A từ trung tâm thành phố Nha Trang. Tới địa phận ngã ba suối Cát, quẹo trái và tiếp tục di chuyển đến chân núi nằm bên cạnh hồ Suối Dầu. Từ đây, bạn có thể trải nghiệm cung đường lên đỉnh Hòn Bà dài 37km tuyệt đẹp, di chuyển trong vòng 1 tiếng là bạn sẽ đến nơi.

Xem thêm:Vị trí Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà

Đường đi lên hòn bà nha trang

Trên đường đi tới khu du lịch Hòn Bà Nha Trang bạn cũng sẽ băng qua Waterland Park Suối Thạch Lâm - đây là một khu du lịch sinh thái khá đẹp mà bạn nên kết hợp trải nghiệm trong lịch trình du lịch của mình.

Các địa điểm tham quan tại khu du lịch Hòn Bà Nha Trang

Khu di tích nhà gỗ của bác sĩ Yersin

Khu du lịch hòn bà nha trang

Đỉnh Hòn Bà đã được bác sĩ Yersin khám phá và được ông chọn làm nơi để xây dựng trạm nghiên cứu của mình từ năm 1863. Di tích nhà gỗ của bác sĩ Yersin hiện nay đã được Ủy Ban Nhân Tỉnh Khánh Hòa phục dựng để tưởng nhớ đến ông, đây cũng là nơi ông phát hiện ra nhiều loại thực vật, cây thuốc quý hiếm, điều chế canh kina để điều trị bệnh sốt rét,...

Khu nhà gỗ này này hiện nay đang được phát triển thành một khu du lịch - một điểm đến hấp dẫn tại Hòn Bà, cùng với các nhà hàng, bungalow và các dịch vụ du lịch khác do khách sạn Yaska Sài Gòn quản lí và khai thác.

Xem thêm:Cơm gà ngon

Hồ Suối Dầu

Hồ Suối Dầu là địa điểm đầu tiên bạn nên đến tham quan trước khi lên tới khu du lịch Hòn Bà.

Kinh nghiệm du lịch hòn bà

Khu vực Hồ Suối Dầu khá rộng, nằm tại chân núi Hòn Bà. Nơi đây là hồ nước nhân tạo được Tỉnh xây dựng để đáp ứng nhu cầu tưới tiêu của người dân. Hồ Suối Dầu được bao bọc bởi các rừng cây, có khung cảnh thiên nhiên rất đẹp, tầm nhìn thoáng đãng rộng rãi, nước trong hồ rất xanh và trong nên luôn là điểm đên yêu thích của các bạn đam mê chụp ảnh.

Một lưu ý nhỏ là nước trong hồ khá sâu, bạn chỉ nên đến tham quan và trải nghiệm chụp ảnh thôi nhé.

Tham khảo thêm:Nem ninh hòa Nha Trang

Suối Dầu và Thác Suối Nguồn

Suối Dầu được bắt nguồn từ đỉnh núi Hòn Bà, chạy dọc theo sườn núi tạo nên các ngọn thác tuyệt đẹp dọc cung đường lên núi. Đặc biệt là khu vực thác Suối Nguồn với hồ nước rộng lớn, mang màu xanh ngát tuyệt đẹp - rất thích hợp để bạn chọn làm nơi cắm trại, chụp hình hay thư giãn nghỉ ngơi trên đường phượt Hòn Bà Nha Trang.

Hòn Bà Nha Trang

Suối Dầu và Thác Suối Nguồn có những đoạn sâu, dòng chảy khá phức tạp, chảy siết, nhanh, mạnh và nguy hiểm nên bạn cần lưu ý khi tắm để đảm bảo an toàn cho chuyến hành trình của mình.

Xem thêm:Những quán ăn ngon ở Nha Trang

Dòng suối nguồn trên đỉnh Hòn Bà

Rừng nguyên sinh Hòn Bà

Khu bảo tồn thiên nhiên hòn bà

Được mệnh danh là Đà Lạt thứ hai của Nha Trang, Hòn Bà nằm ở vị trí khá cao, gần 1600m so với mực nước biển. Khí hậu tại đây khá ôn hòa, cùng với độ ẩm và lượng mưa hàng năm cao đã tạo nên một thảm thực vật - động vật vô cùng phong phú, đa dạng.

Xem thêm:Địa điểm Nha Trang

Đến khám phá và trải nghiệm khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, bạn sẽ được đắm mình trong khu vực rừng nguyên sinh hoang sơ, rộng lớn và hùng vĩ; trải dài bạt ngàn trên tổng diện tích gần 21 nghìn Ha. Ngoài ra, nơi đây còn thu hút đông đảo khách du lịch với số lượng lớn các loài động-thực vật quý hiếm, đặc biệt là các cá thể voọc chà vá chân đen và vượn bạc má (hai loài nằm trong sách đỏ Việt Nam).

Một số kinh nghiệm du lịch Hòn Bà cho bạn

Nếu bạn đang đi phượt Hòn Bà Nha Trang, đây sẽ là một số lưu ý nhỏ dành cho các bạn trong hành trình khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà này:

Phượt hòn bà nha trang

  • Bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng hành trang cho chuyến hanh trình của mình nếu đi bằng xe máy với bơm xe, áo mưa, đèn xe, xăng xe, kính chiếu hậu, lốp xe dự phòng,..
  • Tuy nhà ăn trên núi có phục vụ các món ăn đơn giản như mì, cơm nhưng bạn có thể đem theo đồ khô để ăn nhẹ dọc đường.
  • Có các nhà nghỉ nhỏ gần khu vực nhà gỗ của bác sĩ Yesin nhưng nếu muốn cắm trại ngoài trời bạn có thể xem xét đem thêm lều, túi ngủ hoặc kem chống mũi.
  • Nhiệt độ về đêm tại đây cũng khá thấp, lạnh và hơi rét nên bạn nhớ giữ ấm cho bản thân, nên đem theo quần áo ấm đầy đủ để tránh mất nhiệt cơ thể.
  • Bạn cũng nên giữ gìn vệ sinh chung, tránh vứt rác bừa bãi tại khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà.
  • Khi đốt lửa trại bạn nên lưu ý dập tắt lửa trước khi di chuyển để đề phòng hỏa hoạn, cháy rừng; hoặc bạn cũng có thể đem theo đèn pin, đèn điện sạc để thay thế.

Giá vé khu du lịch Hòn Bà hiện nay

Giá vé khu du lịch Hòn Bà hiện tại là 30,000 đồng cho 1 người đến tham quan. Với khu vưc nhà hàng trong khu du lịch, bạn có thuê thêm tầng hai (sức chứa khoảng 40 người) để nghỉ qua đêm với chi phí 100 nghìn đồng/người. Ngoài ra, tại đây còn có các bungalow (dạng nhà ở nhỏ, thiết kế đơn giản, thường có 1 tầng) với giá mỗi người là 500 nghìn đồng cho 1 đêm.

Tham khảo thêm:Vien hai duong hoc Nha Trang

Thiên nhiên hoang sơ nơi đây

Ngoài ra, nếu bạn đi phượt Hòn Bà - Nha Trang tự túc từ trung tâm thành phố, chi phí và ngân sách tối thiểu trong ngày có thể dao động khoảng 200.000 đồng bao gồm xăng xe, thức ăn,..

Có thể bạn quan tâm:Bùn khoáng Nha Trang

Kết luận:

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hòn Bà Nha Trang, hy vọng rằng sẽ giúp ích rất nhiều cho quý khách có kế hoạch du lịch nơi đây. Chúc quý khách có một chuyến du lịch vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Từ khóa
Bài viết liên quan
Khám phá vẻ đẹp Hòn Chồng Nha TrangKinh nghiệm du lịch Hòn Tăm từ A - ZKinh Nghiệm Du Lịch Hòn Tre Nha Trang từ A - Z
Thêm bình luận