Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm

Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!

Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!
Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!
Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!
Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!
Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!
Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!
Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!
Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!
Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!
Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!
Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!
Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!
Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!
Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!
Hòn Chồng Nha Trang Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Số 1!

Khám Phá Vẻ Đẹp Hòn Chồng Nha Trang

Hòn Chồng một danh thắng quốc gia tại thành phố Nha Trang. Khu vực Hội quán, bãi đá Hòn Chồng và những quán cà phê gần đây là điểm đến thu hút khách du lịch tham quan khi đến với thành phố biển xinh đẹp.

Giới Thiệu & Lịch Sử Về Hòn Chồng Nha Trang

Hòn Chồng là một thắng cảnh tự nhiên ở thành phố Nha Trang, thuộc khóm Hòn Chồng, phường Vĩnh Phước. Khu vực này là một bãi đá được xếp chồng lên nhau một cách tự nhiên, ngoài ra còn có Hòn vợ ở gần đó và Hội quán vịnh Nha Trang có dạng nhà rường Huế được xây ở phía trên.

Hòn Chồng Nha Trang địa điểm du lịch hấp dẫn & lý tưởng nhất tại Nha Trang. Nếu có cơ hội tới Nha Trang bạn không nên bỏ qua điểm đến thú vị này.

Xem thêm:Sân Bay Nha Trang ở đâu? Di chuyển như thế nào?

Hòn Chồng gồm 2 cụm đá lớn nằm bên bờ biển dưới chân đồi La-san, có thể được tạo nên do sự xâm thực của thủy triều lên ngọn đồi này. Cụm đá lớn ở ngoài biển gọi là Hòn Chồng, gồm một khối đá l��n vuông vức nằm trên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, phía mặt đá quay ra biển có một vết lõm hình bàn tay rất lớn. Tục truyền rằng, thuở xưa ông khổng lồ ngồi câu cá nơi đây, có một con cá cũng khổng lồ cắn câu lôi đi, ông phải kéo lại, tay cầm cần câu, tay tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn tay ấn vào đá và để lại dấu như đã thấy. Theo một truyền thuyết khác, xưa có một người khổng lồ đến xứ này ngoạn cảnh, gặp bầy tiên nữ đang tắm, ông dừng lại say sưa ngắm và vô tình trượt chân ngã, ông vội bám tay vào núi khiến sườn núi sụp đổ, đá văng xuống để lại vết tay ông hằn trên đá. Dấu chân trượt ngã đủ năm ngón cũng để lại dấu tích ở khu vực Suối Tiên.

Xem thêm:Địa chỉ Hòn Chồng Nha Trang

Đi giữa bãi đá còn nhiều tảng đá chồng chất kỳ lạ như cảnh hai hòn đá dựng đứng, giữa có chẹt một hòn đá lớn như cái cổng qua một cụm đá khác. Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển - được đặt một cái tên có ý nghĩa gần gũi với Hòn Chồng - đó là Hòn Vợ, cụm đá này ít được du khách để ý hơn.
Đứng trên Hòn Chồng nhìn ra xa là Hòn Yến, quay về bên phải là Cảng Cầu Đá, Hòn Tre và bờ biển Nha Trang dài tới 6 km. Khuất bên mũi đồi Lasan, nhô ra biển là cửa sông Nha Trang, bến cá Cù Lao. Nhìn từ phía Hòn Chồng phía bên kia là núi Cô Tiên. Từ vị trí bên Hòn Chồng sẽ nhìn rất rõ Hòn Đỏ (nơi đặt ngôi chùa) ở phía xa.
Ngoài ra, ở mặt đường trên đường đi xuống Hòn Chồng còn có Hội quán Vịnh Nha Trang, nơi trưng bày nhiều tranh ảnh về Hòn Chồng và các thắng cảnh ở Nha Trang. Hội quán được thiết kế theo phong cách nhà rường Huế.

Khu Du Lịch Hòn Chồng Nha Trang

Hòn Chồng cách trung tâm thành phố Nha Trang tầm 4 km về hướng đông Bắc. Dọc theo con đường Trần Phú, chạy thẳng qua đường Phạm Văn Đồng đi thêm một lát sẽ bắt gặp Hòn Chồng nằm ngay bên phía tay phải của mình luôn.

Xem thêm:Sailing Club Nha Trang có gì hấp dẫn?

Hòn Chồng Nha Trang

Giá Vé Hòn Chồng Nha Trang?

Quần thể bãi đá Hòn Chồng, bao gồm những tảng đá lớn nằm chồng lên nhau tự bao đời nay. Từ lâu, bãi đá này trở thành một địa điểm khá hút khách của thành phố Nha Trang. Tới đây du khách có thể cảm nhận bãi đá Hòn Chồng như là nơi giao nhau giữa núi và biển.
Bởi chỉ vài bước chân du khách có thể chạm đến mặt biển hoặc ngay chân đồi. Đến đây du khách còn được nghe nhiều câu chuyện kỳ thú về sự tích bãi đá này giữa một phong cảnh thiên nhiên hữu tình...

 • Vé tham quan Hòn Chồng Nha Trang rất bình dân là 22.000 đồng/người.

Hội Quán Hòn Chồng Nha Trang

Hội quán được thiết kế theo phong cách nhà rừng Huế độc đáo, đây là nơi lưu trữ và trưng bày rất nhiều những tranh ảnh,hiện vật liên quan đến cảnh đẹp và con người Nha Trang.

Xem thêm:Massage Nha Trang - thư giãn & thoải mái

Đường lên hội quán

Hội quán Vịnh Nha Trang

Đặc biệt hằng ngày ở đây có không gian biểu diễn nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, đàn nhị, đàn đá... thu hút rất đông du khách.

Những bức ảnh tại hội quán

Với không gian ấm áp, tiếng nhạc trầm bổng dường như xóa tan đi hết mệt mỏi của mọi người khi lắng nghe. Tạo nên một điểm nhấn vô cùng độc đáo, được trở về với những giá trị cội nguồn dân tộc lâu đời.

Click ngay:Mua Voucher Vinpearl Nha Trang Giá Rẻ

Những vật phẩm trưng bày được lưu giữ lại

Tham quan hội quán

Bãi Đá Hòn Chồng Nha Trang

Bãi đá là một quần thể gồm nhiều tảng đá xếp chồng lên nhau chính là sự kỳ diệu của bàn tay tạo hóa. Điều hấp dẫn du khách khi đến với nơi đây đó là những tảng đá xếp chồng lên nhau trường tồn với thời gian mà không hề có sự gắn kết của bất kỳ chất kết dính nào cả. Chúng tồn tại từ năm nay qua năm khác giữa thiên nhiên đất trời mà không hề bị sóng biển hay mưa bão đánh ngã.

Xem thêm:Chợ Đầm Nha Trang có gì? Mua sắm thả ga

Vẻ đẹp Bãi Đá Hòn Chồng

Khu du lịch Hòn Chồng Nha Trang

Khác với các bãi biển ở dọc đường Trần Phú Nha Trang, biển ở bãi đá Hòn Chồng vô cùng thơ mộng, hữu tình với một bên là núi, một bên là biển và một bên là đồi. Khi đến đây thì du khách có thể tham quan chụp hình sông nước đồng thời có thể ngắm nhìn khung cảnh thành phố Nha Trang từ xa. Nhìn ra xa chính là đảo Hòn Tre nổi tiếng với Vinpear Nha Trang thiên đường giải trí quốc tế cùng những resort cao cấp, phía còn lại chính là núi cô Tiên. Núi giống với hình ảnh một người con gái tóc xõa dài nằm nhìn ra biển nên người dân nơi đây gọi là núi Cô Tiên. Nhìn hướng về trung tâm thành phố Nha Trang là Quảng Trường Nha Trang, Tháp Trầm Hương biểu tượng thành phố biển Nha Trang.

Xem thêm:TOP 20+ Món Ngon Nha Trang hấp dẫn

Những tảng đá lớn xếp lại với nhau

Du khách tham quan bãi đá Hòn Chồng

Ngắm trọn biển Hòn Chồng

Khám phá những sinh vật biển nơi đây

Với vẻ đẹp khó cưỡng của mình nơi đây cũng là địa điểm được nhiều đôi uyên ương lựa chọn để ghi lại những khoảng khắc đẹp nhất cho những bức ảnh cưới của mình.

Xem thêm:Đảo Bình Ba ở đâu? Di chuyển đến bằng phương tiện gì?

Sự Tích Hòn Chồng Nha Trang

Một điều khác cũng rất hấp dẫn du khách khi đến với bãi đá Hòn Chồng chính là các sự tích ly kỳ về bãi đá này.

Truyền thuyết ngày xưa kể rằng, có một ông khổng lồ ngồi câu cá nơi đây, có một con cá cũng khổng lồ cắn câu lôi đi, ông phải kéo lại, tay cầm cần câu, tay tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn tay ấn vào đá và để lại dấu tích như hiện tại. Tạo nên Hòn Chồng như ngày nay gồm một khối đá lớn vuông vức nằm trên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, phía mặt đá quay ra biển có một vết lõm hình bàn tay rất lớn.

Sự tích Hòn Chồng

Có một truyền thuyết khác lại kể rằng xưa có một người khổng lồ đến xứ này ngoạn cảnh, gặp bầy tiên nữ đang tắm, ông dừng lại say sưa ngắm và vô tình trượt chân ngã, ông vội bám tay vào núi khiến sườn núi sụp đổ, đá văng xuống để lại vết tay ông hằn trên đá. Dấu chân trượt ngã đủ năm ngón cũng để lại dấu tích ở khu vực Suối Tiên.

Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển - được đặt một cái tên có ý nghĩa gần gũi với Hòn Chồng - đó là Hòn Vợ, cụm đá này ít được du khách để ý hơn. Ngoài ra bãi đá còn nhiều những tảng đá có hình dáng khác nhau nối dài và tạo dáng kỳ lạ như có hai hòn đá dựng đứng, bắc ngang qua là một hòn đá khác tạo nên một chiếc cổng lý thú thu hút du khách.

Với nhiều sự tích như vậy càng thể hiện sự giàu đẹp trong văn hóa dân tộc nói chung cũng như mảnh đất Nha Trang nói riêng. Qua đây để chúng ta thêm phần tự hào và cảm ơn món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng.

Cà Phê Hòn Chồng Nha Trang

Nằm nhô ra biển không gian của Hòn Chồng dường như tách biệt với không khí nhộn nhịp của Phố Phường Nha Trang. Đây là một trong những điểm ngắm thành phố đẹp nhất cũng là một nơi lý tưởng để nhâm nhy tách cà phê rang xay, gặp mặt bạn bè hay ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên.

Xem thêm:TOP 200+ Quán Cafe Nổi Tiếng Nhất Nha Trang

Cafe ngắm biển tại Hòn Chồng

Cafe Hòn Chồng Nha Trang

Thật tuyệt vời sau khi tham quan một cảnh đẹp nên thơ được ngồi thưởng thức những ly thức uống mát lạnh hòa cùng đất trời bao la, sóng biển dập dìu.

Xem thêm:Vinmec Nha Trang - bệnh viện số 1 Khánh Hòa

Từ view Cafe ngắm toàn cảnh Hòn Chồng

Ngắm vẻ đẹp biển Hòn Chồng

Hòn Chồng Nha Trang điểm đến lý tưởng để tham quan cảnh đẹp, với biển xanh, nắng vàng, núi non trùng điệp và thưởng thức những ly cafe thơm ngon không thể bỏ qua khi đến với thành phố biển xinh đẹp.

Xem thêm:Leo Núi Cô Tiên Nha Trang - ngắm toàn cảnh thành phố

Khách Sạn Gần Hòn Chồng Nha Trang

 • Khách Sạn Thiên Thanh Cerulean: 32 Phạm Văn Đồng - Nha Trang - Khánh Hòa - Nha Trang - Khánh Hòa.
 • Dolphin Nha Trang Apartment: 3 Phạm Văn Đồng - Tp Nha Trang.
 • Khách Sạn Nha Trang Wonderland: 10 - 11 Phạm Văn Đồng - Nha Trang - Khánh Hòa.
 • Khách Sạn Anrizon Hotel Nhatrang: 03-05 Phạm Văn Đồng - Nha Trang - Khánh Hòa.
 • KHÁCH SẠN TRƯƠNG NHA TRANG: 99 ( Lô số 2-3-4 ) đường Phạm Văn Đồng - Nha Trang - Khánh Hòa.

Xem thêm:TOP 100+ Khách Sạn Nha Trang Đường Trần Phú

Nhà Nghỉ Hòn Chồng Nha Trang

 • 6 Phạm Văn Đồng, Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang.
 • Với khu vực bãi biển riêng, Nhà Nghỉ Hòn Chồng nằm ở thành phố Nha Trang, cách khu du lịch Hon Chong Promontory chưa đầy 1 km, Tháp Bà PoNagar 2,4 km và Bảo tàng Alexandre Yersin 3 km.
 • Các phòng tại khách sạn này đều có tủ quần áo, máy điều hòa và TV truyền hình cáp màn hình phẳng. Một số phòng còn có sân hiên.
 • Nhân viên lễ tân tại đây có thể hỗ trợ khách suốt 24 giờ/ngày.
 • Bảo tàng Alexandre Yersin cách Nhà Nghỉ Nha Trang3,2 km. Sân bay quốc tế Cam Ranh cách đó 42 km.

Video Review Hòn Chồng Nha Trang 2024

Kết Luận:

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hòn Chồng Nha Trang, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho quý khách khi tham quan và du lịch tại Nha Trang. Chúc quý khách có 1 chuyến du lịch vui vẻ và ý nghĩa.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
【TOP 10+】Kinh Nghiệm Du Lịch Hòn Tằm Nha Trang [NEW 2024][TOP 10+ Lưu Ý] Du Lịch Thác Yang Bay Nha Trang【MỚI 2024】【Bỏ Túi 10+】Kinh Nghiệm Du Lịch Dốc Lết Nha Trang【MỚI 2024】