Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm

[TOP 10+ TIP] Để Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Nha Trang Mới 2024

[TOP 10+ TIP] Để Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Nha Trang Mới 2024
[TOP 10+ TIP] Để Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Nha Trang Mới 2024
[TOP 10+ TIP] Để Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Nha Trang Mới 2024
[TOP 10+ TIP] Để Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Nha Trang Mới 2024
[TOP 10+ TIP] Để Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Nha Trang Mới 2024
[TOP 10+ TIP] Để Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Nha Trang Mới 2024
[TOP 10+ TIP] Để Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Nha Trang Mới 2024
[TOP 10+ TIP] Để Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Nha Trang Mới 2024
[TOP 10+ TIP] Để Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Nha Trang Mới 2024

Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Về Nha Trang

Sân bay Cam Ranh là 1 trong những điểm giao thông quan trọng của tỉnh Khánh Hoà, hãy cùng tôi liệt kê một số những mẹo hay khi dịch chuyển từ sân bay Cam Ranh đến Nha Trang các bạn nhé.

Ngày hôm nay tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc một số thắc mắc về sân bay tại Nha Trang & sân bay Cam Ranh, địa chỉ sân bay Cam Ranh, về khoảng cách, hay các phương tiện dịch chuyển cần thiết nếu như bạn lần đầu đi du lịch Nha Trang bằng máy bay qua sân bay Cam Ranh.

Sân Bay Cam Ranh tuyến huyết mạch giao thông tỉnh Khánh Hòa. Mỗi năm đón hàng triệu khách du lịch tham quan & khám phá biển đảo Nha Trang.

Về Sân Bay Nha Trang & Sân Bay Cam Ranh

Sân Bay Nha Trang Ở Đâu? Nha Trang Có Mấy Sân Bay?

Đây là một trong những vấn đề khách du lịch thường nhầm lẫn, thật ra không tồn tại sân bay Nha Trang mà chỉ có sân bay Cam Ranh thôi, trước đây quả thực có một sân bay nằm tại trung tâm thành phố, nhưng nay đã bị giải toả & dịch chuyển về Cam Ranh nên không có sân bay nào tại Nha Trang đâu các bạn nhé, dân địa phương quen gọi thế thôi. Vì vậy Nha Trang chỉ có 1 sân bay và đó là sân bay Cam Ranh.

Xem thêm:Đảo Bình Ba Ở Đâu| Ở đây có gì Hấp Dẫn?

Đôi Nét Về Sân Bay Cam Ranh

Trong thời gian diễn ra cuộc kháng chiến chống Mỹ, nơi đây được xây dựng bởi quân đội Mỹ với mục đích làm điểm tập kết và đón nhận máy bay chiến đấu, cũng như các loại máy bay viện trợ khác.. Đến năm 1975, sau khi kí hiệp định Paris chấm dứt chiến tranh, sân bay Cam Ranh được trao quyền lại cho không lực Việt Nam.

Sân bay quân sự Cam Ranh

Kể từ đó, nơi đây được coi là một trong những sân bay quân sự của quân đội nhân dân Việt Nam. Thời điểm năm 2004, Khánh Hòa có duy nhất sân bay dân sự là sân bay Nha Trang, nhưng do hạn chế từ diện tích và nằm quá gần khu dân cư nên không đảm bảo an toàn. Do đó, sân bay Cam Ranh được chuyển đổi mục đích sử dụng, trở thành sân bay dân sự thay thế cho sân bay Nha Trang lúc bấy giờ. Đến tháng 12 năm 2007, hình ảnh sân bay Cam Ranh đã được đổi mới và hiện đại hơn, và trở thành một trong ba sân bay quốc tế lớn nhất khu vực miền Trung. Tính đến năm 2016 sân bay đã đón 4.858.362 lượt khách du khách.

Đón nhiều hành khách từ các nước trên thế giới

Sân bay Cam Ranh cách Nha Trang bao nhiêu km?

Câu hỏi tôi cũng thường được gặp nhiều là: từ sân bay Cam Ranh cách thành phố Nha Trang bao xa? bao nhiêu km? Như tôi đã đề cập, sau khi sân bay cũ được di chuyển thì khoảng cách cũng khá là xa, tầm 40km nếu bạn di chuyển bằng xe máy từ Nha Trang đi sân bay Cam Ranh. Cung đường dài 40km cũng rất là đẹp với đường đèo chạy quanh thành phố biển Nha Trang , trải qua nhiều khúc cua & Bãi Dài.

Click ngay:Vị trí sân bay Cam Ranh

Sân Bay Cam Ranh Ở Đâu?

Sân bay Cam Ranh được xây dựng ở bán đảo Vịnh Cam Ranh, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Sân bay này cách trung tâm thành phố Cam Ranh 10km về phía Bắc. Từ đây bạn chỉ phải đi 35km nữa là có thể đến trung tâm thành phố Nha Trang xinh đẹp.

 • Địa chỉ sân bay Cam Ranh hiện nay nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, phường Cam Hải Đông, Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa.

Xem thêm:Festival biển Nha Trang 2019| Sự kiện được chờ đón

Đường tới sân bay

Các Tuyến Bay Chính Sân Bay Cam Ranh

Trong nước có ba hãng hàng không trong nước đang hoạt động tại đây đó là Vietnam Airlines; Vietjet AirJetstar. Từ đây bạn có thể bay tới Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, TP. HCM

Tuyến bay Sân Bay Cam Ranh

Quốc tế: Gồm 3 tuyến bay chính là Cam Ranh- Hàn Quốc, Cam Ranh- Trung Quốc, Cam Ranh- Russia và với sự hoạt động của các hãng hàng không quốc tế như: Korean Air, Asiana; Asiana Airlines …

Lịch Bay Sân Bay Cam Ranh

Để dễ dàng và tiện lợi tra cứu thông tin lịch bay & chuyến bay quý khách vui lòng truy cập website:

Xem thêm:Lịch bay sân bay Cam Ranh

Những Thủ Tục Cần Làm Tại Sân Bay Cam Ranh

Các giấy tờ cần phải mang theo khi ra sân bay

 • Visa
 • Chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe, nếu có trẻ em dưới 14 tuổi thì cần mang theo giấy khai sinh.
 • Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực
 • Vé máy bay

Thời gian làm thủ tục và những điều cần lưu ý

Việc tuân thủ thời gian sẽ giúp bạn không bỏ lỡ chuyến bay hoặc là tránh gặp rắc rối trong quá trình đến sân bay. Bạn cần phải lưu ý các điều sau:

Thời gian để làm thủ tục:

 • Chuyến nội địa: quầy thủ tục sẽ mở trước 2:00 trước khi máy bay cất cánh
 • Chuyến quốc tế: quầy thủ tục sẽ mở trước 2:30 trước khi máy bay cất cánh

Thời gian đóng quầy thủ tục:

 • Chuyến nội địa: quầy thủ tục sẽ đóng cửa trước 30 phút so với giờ bay dự kiến
 • Chuyến quốc tế: quầy thủ tục đóng cửa trước 40 phút so với giờ bay dự kiến

Các bạn nhớ có mặt ở quầy thủ tục đúng giờ để tránh gặp phải các rắc rối sau đây:

 • Bạn không thể hoàn trả hoặc vé sẽ mất giá trị nếu vé có hạn chế về những điều này
 • Bạn sẽ phải đặt lại chỗ và mua vé mới đồng thời bạn cũng phải chịu thêm phí đổi vé cùng với giá chênh lệch của vé cũ và vé mới.

Những hành lý được mang lên máy bay

Hành lý sẽ được chia làm 2 loại:

 • Đồ xách tay: đây là đồ mà bạn có thể mang theo khi lên máy bay. Bạn có thể để đồ dưới gầm ghế hoặc trên ghế ngồi. Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định về hành lý khác nhau nhưng thông thường thì túi đồ xách tay không nên quá 7kg và tổng kích thước của 3 chiều không quá 115cm.
 • Hành lý ký gửi: đây là các vật dụng thông thường và quần áo của bạn mang theo trong chuyến hành trình của mình.
 • Các vật dụng không được mang theo lên máy bay: gao, dùi cui, kiếm… hoặc các vật tương tự. Mỗi người sẽ được mang không quá 1 lít chất lỏng và bình đựng chất lỏng có dung tích dưới 100ml, phải để trong túi nhựa trong suốt như vậy sẽ dễ dàng trong quá trình kiểm tra.

Thủ tục check in ở sân bay

 • Khi đến sân bay, bạn sẽ nhìn thấy các quầy làm thủ tục của hãng hàng không tại khu vực ‘Departure’. Nếu trong vé của bạn chưa ghi chỗ ngồi thì bạn nên đến sớm để xếp hàng, tùy vào loại vé của mình mà bạn sẽ được xếp vào các khoang tương ứng.
 • Khi làm thủ tục bạn sẽ cần có visa, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, vé máy bay. Nếu bạn có cầm theo đồ xách tay thì nhân viên sẽ kiểm tra kích thước và cân nặng xem có hợp lệ không.
 • Sau khi đã hoàn tất các thủ tục tại sân bay thì vé máy bay, thẻ lên máy bay, các giấy tờ liên quan, cũng như vé của hành lý sẽ được hoàn trả lại cho bạn. Trong thẻ lên máy bay sẽ ghi rõ địa chỉ của phòng đợi – đây là nơi bạn phải có mặt trước khi lên máy bay.

Kinh nghiệm khi lên máy bay

 • Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh thì bạn không nên ngả ghế ngồi của mình ra đằng sau mà phải để lưng ghế thẳng đứng và tuyệt đối không sử dụng các thiết bị điện tử. Ở mỗi ghế sẽ có các nút để gọi tiếp viên cũng như nút điều khiển riêng, nếu như máy bay đi vào vùng sốc thì sẽ có đèn để báo hiệu và bạn cần phải thắt dây an toàn vào.
Thuê Cano Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Những Lưu Ý Khi Di Chuyển Bằng Máy Bay Sân bay Cam Ranh

 • Trước khi ra sân ba, bạn nhớ mang đầy đủ những giấy tờ cần thiết để có thể làm thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất như: Vé máy bay, hộ chiếu, visa (nếu bạn bay chuyến quốc tế), giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hay bằng lái xe, trẻ em dưới 14 tuổi chưa có chứng minh dân dân thì bạn cần mang giấy khai sinh của trẻ đi để làm thủ tục xác nhận.
 • Bạn cũng cần lắm được thời gian làm thủ tục tại sân bay để có thể sắp xếp thời gian di chuyển tới đó làm sao cho hợp lý. Trên vẽ máy bay có ghi thời gian cất cánh của chuyến bay đó. Việc làm thủ tục tại quầy phục vụ đối với những chuyến bay trong nước sẽ diễn ra trước 2h và đóng cửa trước 30p so với giờ cất cánh. Với những chuyến bay quốc tế yêu cầu thủ tục và giấy tờ phức tạp hơn thì thời gian này sẽ được kéo dài hơn, quẩy phục vụ sẽ mở cửa vào 2h30’ và đóng cửa trước 40p so với giờ cất cánh.
 • Sau khi làm thủ xong bạn sẽ được hướng dẫn đi tới khu kiểm tra hành lý đây cũng là một vấn đề cần lưu ý. Hành lý xách tay là những thứ có thể đem bên mình khối lượng không được vượt quá 7kg. Hành lý kí gửi thì bạn sẽ phải gửi lại khoang trở đồ của máy bay và nhận lại sau khi hạ cánh. Vì đảm bảo an toàn khi tham gia chuyến bay, hành khách sẽ không được mang những vật dụng như vũ khí, chất nổ… nên máy bay. Khi các thủ tục đã hoàn tất, bạn sẽ di chuyển tới phòng chờ vị trí đã được ghi cụ thể trên vé máy bay.

Xem thêm:Kinh nghiệm du lịch Hòn Tằm Nha Trang

Làm thủ tục sân bay

Phòng chờ sân bay

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có thể thực hiện những chuyến bay của mình một cách đơn giản, thuận tiện và an toàn hơn.

Thông Tin Liên Hệ - An Ninh Sân Bay Cam Ranh

 • Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh
 • Địa chỉ : P. Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, T. Khánh Hòa
 • Website : http://camranhairport.vn
 • Số điện thoại sân bay Cam Ranh : 0258.3989918
 • Fax: 0258.3989908
 • Trực Ban Điều Hành: 0258.3989956
 • Phòng An Ninh Hàng Không: 0258.3989932
 • Phòng Thủ Tục Bay: 0258.3989909.

Khách Sạn & Nhà Nghỉ Gần Sân Bay Cam Ranh

Xe Đưa Đón Sân Bay Cam Ranh

Bạn có thể di chuyển nhanh bằng xe trung chuyển sân bay Cam Ranh để về thành phố có giá vé khá rẻ khoảng 65 ngàn đồng, xe thường chạy sau 30 phút sau thời điểm hạ cánh nên bạn cần hoàn tất sớm những giấy tờ thủ tục, mua vé ngay ở cửa ra vào nếu không muốn lỡ chuyến nhé. Xe thường đỗ ngay phía bên trái cửa sân bay đấy. Tôi cũng thường lựa chọn lựa cách này.

Xem thêm:Đảo Bình Hưng - Khám phá vẻ đẹp Tứ Bình

Xe trung chuyển sân bay Cam Ranh

Ngoài ra, có nhiều loại phương tiện khác giúp đỡ bạn di chuyển như thuê xe đưa đón sân bay Cam Ranh. Tôi xin liệt kê một số cách di chuyển chính giữa Nha Trang và sân bay Cam Ranh sau đây để các bạn dễ dàng tìm hiểu:

Click ngay:Kinh nghiệm đi Vịnh Ninh Vân - Khám phá TOP Vịnh đẹp nhất

Taxi sân bay

Taxi Sân Bay Cam Ranh Đến Nha Trang

Taxi là 1 chọn lựa không tồi khi bạn đi du lịch tham quan với bạn bè, người thân hoặc cần khoảng không riêng tư cho mình.

Giá taxi từ Nha Trang đi sân bay Cam Ranh hoặc ngược lại; giá taxi cũng rất phù hợp nếu như khách hàng lựa chọn những hãng taxi ngoài sân bay uy tín tại như: Taxi Mai Linh, Vinasun Nha Trang, Khánh Hòa Taxi, Emasco Taxi, hay Taxi quốc tế Nha Trang dao động từ 200.000 đến 250.000 vnd cho một chiều.

Nếu như muốn sử dụng dịch vụ của hãng hàng không, bạn có thể chọn taxi sân bay của hãng AirPort Taxi, mặc dù vậy giá sẽ từ 300 - 350.000 vnd cho một chiều.

Mẹo nhỏ:

Từ sân bay Cam Ranh đi Bình Ba cũng tương đối tiện đường, bạn có thể thuê xe máy hoặc đi bằng taxi tốn khoảng 200.000 đến 300.000vnd cho 1 chiều.

Xem thêm:Bãi Biển Dốc Lết - TOP 10+ Bãi biển đẹp nhất

Xe Bus Sân Bay Cam Ranh

Chúng ta cũng có thể dễ dàng và đơn giản bắt xe buýt để dịch chuyển tại sân bay sau khi tới.

Nếu là xe khách từ Nha Trang đi sân bay Cam Ranh, một là bạn cũng có thể đi xe trung chuyển sân bay Cam Ranh như tôi đã khuyến khích ở trên, xe hay được dùng là loại Ford Transit 16 chỗ, có điều hoà bên trong. Xe thường đón khách tại đường vào sân bay cũ ở gần đường Trần Phú Số 86 & xuất hành khá sớm trước lịch bay 2 tiếng nên bạn cần lưu ý để hạn chế lỡ chuyến bay.

Xem thêm:Kinh nghiệm Thuê Xe Tự Lái Nha Trang

Hai là chúng ta cũng có thể chọn lựa những hãng xe buýt uy tín khác dể đi từ sân bay Cam Ranh đến thành phố Nha Trang như hãng xe buýt Nha Trang hoặc hãng xe buýt Phương Trang, giá vé cũng khá rẻ, chỉ có 30- 50.000 đồng một người cho một giờ đi.

Bus Đất Mới đưa đón sân bay

Với khoảng cách từ sân bay đến trung tâm thành phố biển Nha Trang tầm 40km tôi đã đề cập ở trên, thời gian di chuyển trung bình của hai cách trên này thường là 45phút, nhưng với xe trung chuyển hoặc xe bus sân bay Cam Ranh thì thời hạn hoàn toàn có thể thay đổi vì có thêm khoảng thời gian đón và nhận khách.

Click ngay:Đặt Voucher Vinpearl Nha Trang 2024 Mới Nhất

Kết Luận:

Trên đây là những mẹo hay của tôi về việc du lịch bằng máy bay qua cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, mong bài viết của tôi sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn đọc.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
【Bỏ Túi 10+】Kinh Nghiệm Xe Bus Sân Bay Cam Ranh [MỚI 2024]【Bỏ Túi 10+】Kinh Nghiệm Du Lịch Vịnh Cam Ranh【MỚI 2024】Thuê Xe Đưa Đón Sân Bay Cam Ranh【Giá Rẻ】- Gọi 0934 860 882