Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm

[TOP 10+ Lý Do] Nên Du Lịch Vịnh Cam Ranh - Vịnh Quân Sự Đặc Biệt!

[TOP 10+ Lý Do] Nên Du Lịch Vịnh Cam Ranh - Vịnh Quân Sự Đặc Biệt!
[TOP 10+ Lý Do] Nên Du Lịch Vịnh Cam Ranh - Vịnh Quân Sự Đặc Biệt!
[TOP 10+ Lý Do] Nên Du Lịch Vịnh Cam Ranh - Vịnh Quân Sự Đặc Biệt!
[TOP 10+ Lý Do] Nên Du Lịch Vịnh Cam Ranh - Vịnh Quân Sự Đặc Biệt!
[TOP 10+ Lý Do] Nên Du Lịch Vịnh Cam Ranh - Vịnh Quân Sự Đặc Biệt!
[TOP 10+ Lý Do] Nên Du Lịch Vịnh Cam Ranh - Vịnh Quân Sự Đặc Biệt!
[TOP 10+ Lý Do] Nên Du Lịch Vịnh Cam Ranh - Vịnh Quân Sự Đặc Biệt!
[TOP 10+ Lý Do] Nên Du Lịch Vịnh Cam Ranh - Vịnh Quân Sự Đặc Biệt!
[TOP 10+ Lý Do] Nên Du Lịch Vịnh Cam Ranh - Vịnh Quân Sự Đặc Biệt!
[TOP 10+ Lý Do] Nên Du Lịch Vịnh Cam Ranh - Vịnh Quân Sự Đặc Biệt!

Khám Phá Vịnh Cam Ranh Khánh Hòa

Vịnh Cam Ranh được xem là cảng nước sâu tốt nhất Đông Nam Á, thích hợp làm nơi tàu bè trú ẩn khi biển động. Vì địa thế chiến lược mà Cam Ranh được sự chú ý quân sự qua nhiều thời kỳ. Với nét đẹp hoang sơ và huyền bí chúng ta hãy cũng nhau khám phá và trải nghiệm du lịch ở nơi đây.

Vịnh Cam Ranh Nằm Ở Đâu?

Vịnh Cam Ranh là một cảng biển nước sâu ở Việt Nam, thuộc thành phố Cam Ranh và huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Vịnh này thường được xem là bến nước sâu tốt nhất Đông Nam Á, thích hợp làm nơi tàu bè trú ẩn khi biển động.

Vịnh Cam Ranh địa thế chiến lược quân sự bậc nhất Việt Nam. Nơi mà mọi người đều muốn một lần tham quan & khám phá.

Vịnh Cam Ranh là một cảng biển nước sâu ở Việt Nam, thuộc thành phố Cam Ranh và huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Vịnh này thường được xem là bến nước sâu tốt nhất Đông Nam Á, thích hợp làm nơi tàu bè trú ẩn khi biển động. Vì địa thế chiến lược mà Cam Ranh được sự chú ý quân sự qua nhiều thời kỳ. Hải quân Pháp, Hoa Kỳ, và Liên Xô đã từng dùng Vịnh Cam Ranh làm căn cứ chiến sự.

Tour 3 Đảo Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Kể từ 2004 đến nay, kế hoạch của Việt Nam là thu hồi việc sử dụng vịnh Cam Ranh; thay vì làm căn cứ cho nước ngoài, Vịnh Cam Ranh sẽ chuyển dần sang mục đích dân sự. Tháng 9 2014, Bộ Quốc phòng phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Khu dịch vụ hàng hải và cung ứng tàu biển (giai đoạn 1) thuộc dự án đầu tư Khu dịch vụ hàng hải, sữa chữa, đóng mới tàu biển và công trình dầu khí biển tại căn cứ quân sự Cam Ranh. Giai đoạn 2 của dự án xây dựng cảng quốc tế Cam Ranh là một cơ sở hậu cần hiện đại, có uy tín, sánh ngang với các hải cảng lớn trên thế giới và đ��n hàng thế kỷ sau vẫn không bị lạc hậu.

Xem thêm:Cách Săn Voucher Vinpearl Nha Trang Giá Hợp Lý - Nhanh Chóng

Ngày 8 tháng 3 năm 2016, tại căn cứ quân sự Cam Ranh, Quân chủng Hải quân Việt Nam tổ chức lễ khai trương cảng quốc tế Cam Ranh, một trong những cảng biển lớn nhất Việt Nam tiếp nhận được tàu sân bay tải trọng 110.000 DWT (dead weight tonnage), tàu khách có dung tích 100.000 GRT (gross tonage) và sửa chữa, đóng mới các công trình biển như giàn khoan đến 200m nước. có thể tiếp nhận 18 tàu cùng lúc và 185 tàu mỗi năm, là cảng đầu tiên tại Việt Nam thiết kế cho phép neo đậu tàu trong điều kiện gió bão đến cấp 8.

Xem thêm:Vị trí Vịnh Cam Ranh

Bản Đồ Toàn Cảnh Vịnh Cam Ranh

Bản đồ toàn cảnh vịnh Cam Ranh nhìn từ vệ tinh

Tầm Quan Trọng Của Vịnh Cam Ranh Như Thế Nào?

địa thế chiến lượcCam Ranh được sự chú ý quân sự qua nhiều thời kỳ. Hải quân Pháp, Hoa Kỳ, và Liên Xô đã từng dùng Vịnh Cam Ranh làm căn cứ chiến sự.

Vịnh Cam Ranhvị trí chiến lược đáng kể nên từ thời Pháp thuộc người Pháp đã dùng nơi đây làm căn cứ hải quân ở Đông Dương.

Vào đầu thế kỷ 20 Cam Ranh là chặng nghỉ cho hạm đội Đế quốc Nga trên đường sang Viễn Đông giao chiến với Nhật Bản năm 1905. Hạm đội này sau bị đại bại trong Trận Tsushima. Khi Đế quốc Nhật Bản mở cuộc bành trướng thời Chiến tranh thế giới thứ hai thì Vịnh cam Ranh lại được trưng dụng làm địa điểm chuẩn bị cho cuộc tấn công Malaysia năm 1942.

Xem thêm:Du lịch Vịnh Ninh Vân Nha Trang 1 ngày

Vịnh cam ranh

Trong cuộc Chiến tranh Việt Nam Cam Ranh trở thành căn cứ quan trọng của Hải quân Hoa Kỳ và Hải quân Việt Nam Cộng hòa. Sau khi hai miền Bắc Nam thống nhất thì cảng Cam Ranh được dùng làm căn cứ hải quân quan trọng của Hạm đội Thái Bình Dương của Liên Xô trong bối cảnh Chiến tranh lạnh giữa khối Liên Xô và Hoa Kỳ. Chính phủ Xô viết chính thức ký năm 1978 một thỏa thuận với Việt Nam để thuê hải cảng này trong thời gian 25 năm.

Xem thêm:Vịnh Nha Trang lọt TOP 29 vịnh đẹp nhất Thế Giới

Cuối thập niên 1980, Liên Xô tan vỡ; chính phủ Nga nhận kế thừa hợp đồng đó cho tới năm 1993. Một hiệp định mới cho phép Nga tiếp tục có mặt tại Cam Ranh nhưng chủ đích căn cứ này chuyển sang làm nơi thám thính, theo dõi hoạt động của Trung Quốc, các cựu chiến binh và quân nhân được rút về Nga, còn lại là nhân viên kỹ thuật tình báo.

Trong cuộc điều đình kéo dài thời hạn thuê quân cảng Cam Ranh thì Việt Nam đòi Nga phải trả tiền thuê hằng năm là 200 triệu Mỹ kim. Chính phủ Nga không chịu điều khoản này nên ngày 2 tháng 5 năm 2002, lá cờ Nga được hạ xuống lần cuối cùng tại căn cứ Cam Ranh. Hiện tại, chính quyền Việt Nam có dự định phát triển căn cứ này với mục đính dân sự, tương tự như chính phủ Philippines đã làm với Căn cứ không quân Clark của Mỹ.

Xem thêm:Đảo Bình Ba có gì hấp dẫn?

Vẻ đẹp Vịnh Cam Ranh

Cảng Cam Ranh Có Ưu Thế Gì Nổi Bật

Ưu thế nổi bật của cảng Cam Ranh

Về mặt vị trí chiến lược, cảng Cam Ranh có hai ưu thế rất lớn:

 • Cam Ranh gần với lối vào phía Đông của eo biển Malacca và gần với quần đảo Hoàng Sa. Ngoài ra, nền biển phía ngoài cảng có độ sâu lớn đột ngột, cho phép tàu ngầm lặn sâu nhanh chóng sau khi rời cảng.
 • Diện tích rộng và hình dạng của Cam Ranh cho phép phân tán tàu bè đậu trong cảng, gây khó khăn cho đối phương có mục đích tấn công.

Xem thêm:Trải nghiệm Hòn Ngọc Thô Bình Hưng - Khánh Hòa

Về mặt kinh tế:

Vịnh Cam Ranh có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Không chỉ nằm cạnh các tuyến đường biển quan trọng, Cam Ranh còn cách không xa Tp.HCM. Nhờ đó, nguồn thực phẩm cung cấp cho cảng và đội tàu luôn sẵn sàng.

Tàu thuyền tại cảng Cam Ranh

Du Lịch Vịnh Cam Ranh Có Gì Đặc Biệt

Đến Với Vịnh Cam Ranh Bằng Phương Tiện Gì?

 • Để đến với Cam Ranh bạn có thể chọn nhiều phương tiện như xe khách, tàu hỏa hay máy bay.
 • Đi xe khách thì bạn nên chọn các hãng xe uy tín như Xe Liên Hưng, Phương Trang, Mai Linh có giường nằm rất thoải mái và thuận tiện, đặc biệt khi bạn di chuyển vào ban đêm.
 • Nếu đi tàu hỏa thì bạn nên chọn tàu TN2 đến Ga Ngã Ba (Cam Ranh) thì xuống, từ đây về trung tâm khoảng 5km, bạn có thể gọi taxi Mai Linh để về khách sạn.
 • Còn chọn phương tiện máy bay thì bạn nên đặt sớm để có giá tốt và tiết kiệm chi phí, bạn nên đăng ký mail với các hãng hàng không để được nhận mail giá tốt hay các giờ bán vé khuyến mãi. Từ sân bay Cam Ranh về trung tâm khoảng 17km.
 • Từ Hà Nội và Đà Nẵng thì bạn nên chọn phương tiện di chuyển bằng máy bay để tiết kiểm thời gian, còn khu vực miền Tây thì phải di chuyển đến TP.HCM trước, sau đó nối chuyến đi Cam Ranh.

Click ngay:Du lịch biển Điệp Sơn - Khánh Hòa

Di chuyển cano tới Vịnh Cam Ranh

Hiện tại, các dịch vụ grab bike, grab taxi đã phát triển ở Cam Ranh, nên chỉ cần cài app, cộng với kết nối wifi - 3g/4g là các bạn có thể book xe về nơi mình muốn, rất thuận tiện đúng không ạ!

Click ngay:Du ngoạn Viện Hải Dương Học Nha Trang

Di Chuyển Ở Vịnh Cam Ranh Như Thế Nào?

Khi đến Cam Ranh, các bạn có thể thuê xe máy hoặc xe đạp để đi lại và tham quan xung quanh đảo. Bên cạnh đó, nếu đến tham quan đảo Bình Ba, Bình Hưng, Bình Lập…thì bạn cần đến cảng Đá Bạc để đi ghe - thuyền ra đảo, chi phí ghe - thuyền các bạn hỏi người dân làng chài để đi nhé, giá cả cũng bình dân.

Đến Vịnh Cam Ranh Chơi Ở Đâu?

Khi đến với Cam Ranh, bạn đừng bỏ lỡ 7 điểm đến cực kỳ thú vị này nhé: Bãi dài, Sealife, bán đảo Bình Lập, đảo Bình Ba, chùa Ốc Từ Vân, khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, đảo Bình Hưng.

Xem thêm:TOP 10+ Bãi Biển Nha Trang HÚT HỒN du khách

Đến Vịnh Cam Ranh Ở Đâu?

Một số khách sạn, Resort bạn có thể tham khảo:

Duyên Hà Resort

 • Lô D9B, Khu 3, Cam Hải Đông, Cam Ranh

Duyên Hà Resort

Riviera Beach Resort& Spa

 • Vịnh Cam Ranh, Cam Ranh

Riviera Beach Resort& Spa

Yến Bay Resort

 • Thôn Bình Lập, Xã Cam Lập, Cam Ranh

Xem thêm:Bungalow Là Gì? Cò gì nổi bật?

Yến Bay Resort

Khách Sạn Hồng Mai

 • Đinh Tiên Hoàng-TT Cam Đức- Cam Lâm

Khách Sạn Hồng Mai

Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang

 • Lô D6B2 & D7A1, Khu 2, Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh

Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang

Khu vực Bãi Dài đã có những dự án khu Resort Nha Trang, khách sạn cao cấp, tương lai không xa nơi này sẽ trở nên sầm uất, khác với vẻ hoang sơ trước đây. Hiện tại khi đến với nơi này, bạn sẽ cảm nhận được sự mới mẻ, hòa mình với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Bãi dài xứng đáng là điểm dừng chân tiếp theo trên hành trình du lịch của bạn!

Xem thêm:Nghĩ dưỡng Hòn Tre Nha Trang 1 trải nghiệm Tuyệt Vời

Bãi dài - du lịch vịnh Cam Ranh

Ăn Gì Ở Vịnh Cam Ranh

Đến Cam Ranh nhất định bạn phải thưởng thức những món ăn đặc biệt này nhé: Sò huyết thủy triều, gà chỉ Cam Ranh, Xá sùng, ... Nghe thấy thôi cũng thấy là lạ đúng không ạ!

Xem thêm:Di chuyển đến Vịnh Vân Phong bằng gì?

Xá sùng - món ngon ở vịnh Cam Ranh

Đến Cam Ranh Mua Gì Về Làm Quà?

Tại Cam Ranh có một loại đặc sản Nha Trang mà không phải vùng nào cũng có đó là bánh tráng Xoài. Loại bánh này được chế biến rất đơn giản. Người ta chọn xoài chín, rửa sạch, lột bỏ vỏ, chà xát mạnh trong rổ lỗ nhỏ, hứng lấy nước xoài chảy vào trong thùng, bỏ hạt. Kế đến, họ lấy nước xoài cho vào nồi đặt trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay cho khỏi cháy. Nấu đến khi sôi, hỗn hợp sền sệt là được. Sau đó họ trải 1 miếng nhựa ra chiếc nong, nia hay sàng, cho hỗn hợp nước xoài vào, tráng mỏng. Cuối cùng, mang phơi nắng đến khi sờ vào không dính tay là được. Bánh tráng xoài Nha Trang là một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Cam Ranh.

Xem thêm:Kinh nghiệm Du lịch Hòn Tằm Nha Trang

Bánh tráng xoài ở Cam Ranh - mua về làm quà

Tour 4 Đảo Nha Trang

<<<Click Ngay>>>

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đến Vịnh Cam Ranh

 • Tại Bình Ba không cho khách Nước Ngoài và Việt Kiều lên đảo.
 • Tại Bình Hưng thì không cho khách Nước Ngoài và Việt Kiều lên tham quan tháp Hải Đăng.
 • Không nên đi Bình Ba vào những tháng mưa bão miền Trung (tháng 9 – 12) vì thời điểm này sóng to, gió lớn thì bộ đội biên phòng không cho phép ca nô hoạt động mà chỉ cho thuyền chạy nên thời gian ra đảo khá xa và mệt, sẽ là ác mộng đối với những bạn say sóng. Trường hợp mưa lớn thì có thể thuyền cũng không được phép chạy, nên nếu có đi thời gian này thì lựa chọn tham quan đảo Bình Hưng là phù hợp nhất bạn nhé!

Video Review Vịnh Cam Ranh 2024

Kết Luận:

Với những chia sẻ trên đây về Vịnh Cam Ranh hy vọng rằng sẽ giúp ích cho quý khách khi đi du lich Nha Trang trong thời gian tới. Chúc quý khách một chuyến du lịch vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
【Bỏ Túi 10+】Kinh Nghiệm Du Lịch Vịnh Nha Trang【MỚI 2024】【Bỏ Túi 10+】Kinh Nghiệm Du Lịch Vịnh Vân Phong【MỚI 2024】【Bỏ Túi 10+】Kinh Nghiệm Du Lịch Dốc Lết Nha Trang【MỚI 2024】