Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm
Đăng địa điểm

Bánh Xoài Nha Trang

Bánh Xoài Nha Trang
Bánh Xoài Nha Trang
Bánh Xoài Nha Trang
Bánh Xoài Nha Trang

Mua Bánh Xoài Nha Trang - Khánh Hòa

Nhắc đến đặc sản Nha Trang, bạn không thể quên được món bánh xoài Nha Trang độc đáo. Một món ăn vặt yêu thích của người dân địa phương và các du khách ghé thăm nơi đây. Thổ Địa Nha Trang xin giới thiệu 3 địa điểm mua bánh xoài Ngon & Uy Tín tại Nha Trang.

Bánh Xoài Nha Trang - Cam Ranh

Bánh tráng xoài Nha Trang có nguồn gốc bắt nguồn từ Cam Ranh – Khánh Hòa bởi nơi đây là nơi trồng xoài lớn nhất ở dải đất miền trung đầy nắng gió này.

Bánh xoài Nha Trang nơi đây thu hút rất nhiều các thực khách có sở thích “săn” các đặc sản theo từng vùng miền. Từng cái bánh xoài được làm từ quả xoài trồng hiệu quả tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Bánh xoài nơi đây có vị ngọt thanh kết hợp với vị chua chua. Hương vị ấn tượng thỏa lòng du khách ngay khi cắn một miếng đầu tiên.

Bánh Xoài Nha Trang

Cách Làm Bánh Xoài Nha Trang

  • Để là ra món bánh tráng xoài Nha Trang thơm ngon thì đòi hỏi chúng ta cần khá nhiều bí kiếp từ công đoạn ban đầu để tạo ra chất lượng sản phẩm đó là những trái xoài cát chín tự nhiên quả to, thân dài, chín đều không nhiều nước sau đó người ta đem đi rửa sạch gọt vỏ.
  • Sau đó đến giai đoạn trà cơm xoài và bỏ vô máy xay thật đều nhuyễn và cho vào nồi nấu chín. Trong quá trình nấu thì phải canh sao cho vừa phải để xoài không bị đắng.
  • Nấu xong tầm khoảng 2 – 3 giờ tùy theo số lượng xoài mà người ta căn thời gian sao cho phù hợp thì họ sẽ cho vào các khuôn đem đi phơi nắng tầm 3-5 ngày bánh sẽ khô lại có độ dẻo sau đó cắt bỏ vào bịch.
  • Bánh tráng xoài Nha Trang loại ngon thường khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị chua thanh hơi dai dai và có mùi thơm tự nhiên của xoài kèm theo 1 chút mùi nắng. Đây là 1 trong những món ăn vặt khá hấp dẫn dành cho các bạn trẻ và món bánh xoài ngon này cũng có thể bảo quản khá lâu lên đến 12 tháng và có thể để lâu hơn nữa nếu như bạn bỏ vào trong tủ mát để ăn dần.

Tham khảo thêm:Tour Suối Hoa Lan Đảo Khỉ

Nguyên Liệu Làm Bánh Xoài Nha Trang

Cách Chọn Bánh Xoài Nha Trang Ngon

  • Màu sắc bánh có màu cánh gián không quá đậm hay nhạt màu.
  • Bề mặt của bánh mịn vừa phải.
  • Khi bạn nếm thử thì có vị ngọt thanh vừa phải chứ không ngọt gắt như đường
  • Bề mặt bánh tráng xoài Nha Trang ngon trơn lán và hơi mịn, nhưng không quá mịn vì người làm bánh xoài thường cho nhiều bột mì (hoặc bột gạo) trong quá trình chế biến để tăng trọng lượng bánh xoài nhưng lại làm giảm chất lượng.
  • Thời gian bảo quản dài: nếu bánh tráng xoài – Đặc sản Nha Trang được chế biến đúng quy cách, có thể bảo quản được hơn 7 tháng mà không bị "lợi đường" hiện tượng đường kết tinh lại trên bề mặt hay bị mối mọt xâm hại.

Xem thêm:Tour Bình Ba

Bánh Xoài Nha Trang Mua Ở Đâu?

1. Quán 11E Thái Nguyên

  • Địa Chỉ: 11E Thái Nguyên – Nha Trang
  • Giá: 70.000 đồng – 100.000 đồng / 1kg

2. Quán bánh xoài Nha Trang Yearsin

  • Địa Chỉ: 127 Yearsin – Nha Trang
  • Giá: 80.000 đồng – 100.000 đồng / 1kg

3. Quán chợ Đầm

  • Địa Chỉ: khu vực chợ Đầm Nha Trang
  • Giá: 25.000 đồng – 30.000 đồng / túi 12 cái

Xem thêm:Quán Bánh Xoài Nha Trang

Kết Luận:

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm mua bánh xoài Nha Trang ngon & uy tín. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách có thể lựa chọn cho mình một đặc sản Nha Trang làm quà phù hợp.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
Nha Trang Có Đặc Sản Gì? Món Ăn Đặc Sản Nha TrangNem Nuong Nha Trang Món Ăn Ngon - Bình DịCách Làm Bánh Căn Nha Trang
Thêm bình luận
Bạn cần hỗ trợ? Chat ngay
box-chat