Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm

Chùa Long Sơn - "Ngôi Chùa Số 1" Nha Trang Bạn Cần Khám Phá!

Chùa Long Sơn - "Ngôi Chùa Số 1" Nha Trang Bạn Cần Khám Phá!
Chùa Long Sơn - "Ngôi Chùa Số 1" Nha Trang Bạn Cần Khám Phá!
Chùa Long Sơn - "Ngôi Chùa Số 1" Nha Trang Bạn Cần Khám Phá!
Chùa Long Sơn - "Ngôi Chùa Số 1" Nha Trang Bạn Cần Khám Phá!
Chùa Long Sơn - "Ngôi Chùa Số 1" Nha Trang Bạn Cần Khám Phá!
Chùa Long Sơn - "Ngôi Chùa Số 1" Nha Trang Bạn Cần Khám Phá!
Chùa Long Sơn - "Ngôi Chùa Số 1" Nha Trang Bạn Cần Khám Phá!
Chùa Long Sơn - "Ngôi Chùa Số 1" Nha Trang Bạn Cần Khám Phá!
Chùa Long Sơn - "Ngôi Chùa Số 1" Nha Trang Bạn Cần Khám Phá!
Chùa Long Sơn - "Ngôi Chùa Số 1" Nha Trang Bạn Cần Khám Phá!

Khám Phá Chùa Long Sơn - Ngôi Chùa Lớn Nhất Nha Trang

Chùa Long Sơn hay còn gọi là chùa Phật Trắng - ngôi chùa lớn và nổi tiếng nhất ở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Chùa là địa điểm được người dân và du khách bốn phương lựa chọn ghé thăm để tìm lại cho mình những phút giây an nhiên, tĩnh tâm sau những xô bồ của cuộc sống ngoài kia.

Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn do nhà Hoà thượng Thích Ngộ Trí (sinh năm 1856), húy thượng Phổ hạ Trí, thế danh là Nguyễn Tám Văn Nghi, theo dòng Thiền Lâm tế đời thứ 39 khai sơn sáng lập năm 1886 với tên gọi là Đằng Long tự. Ban đầu chùa chỉ là một căn nhà tranh nằm tại đỉnh đồi Trại Thủy(nơi đặt tượng Phật trắng hiện nay). Năm 1900, chùa bị sập sau một cơn bão, nên Tổ khai sơn quyết định dời xuống chân núi và đổi tên chùa thành Long Sơn tự.

Chùa Long Sơn ngôi chùa nổi tiếng & lớn nhất tại Nha Trang - Khánh Hòa. Địa chỉ tin cậy & điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Nha Trang.

Năm 1936, theo di nguyện của Tổ Ngộ Chí, chùa được tiến cúng cho Hội An Nam Phật Học để làm trụ sở chấn hưng Phật giáo Khánh Hòa, đến nay vẫn còn là trụ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa. Năm 1938 năm Bảo Đại thứ 14, chùa được phong "Sắc tứ Long Sơn tự".

Năm 1941 chùa được trùng tu do Hội trưởng Tôn Thất Quyền và Phật tử Võ Đình Thụy phát tâm xây dựng. Năm 1968, chùa bị sạt mái ngói do chiến tranh. Năm 1971, Thượng tọa Thích Thiện Bình đứng ra trùng tu chùa và cho đến năm 1975, việc trùng tu mới thực hiện được 60% theo bản thiết kế của kiến trúc sư Võ Đình Diệp.

Xem thêm:Khám phá vẻ đẹp Hút Hồn Vịnh Nha Trang

Địa Chỉ Chùa Long Sơn Nha Trang

Chùa Long Sơn hay còn gọi là Chùa Phật Trắng trước có tên là Đằng Long Tự, tọa lạc tại số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, dưới chân đồi Trại Thủy, Nha Trang. Ngôi chùa này được xây dựng cách đây hơn một trăm năm, trải qua nhiều lần trùng tu, và đến nay là ngôi chùa nổi tiếng nhất tỉnh Khánh Hòa (Việt Nam).

Xem thêm:Vị trí Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn

Chùa có không gian thoáng mát, dù nằm bên cạnh đường giao thông ồn ào, nhộn nhịp nhưng chùa vẫn giữ được vẻ uy nghi trầm mạc vốn có. Chùa cũng là nơi đặt văn phòng trụ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và trường trung cấp Phật học tỉnh Khánh Hòa.

Xem thêm:Tháp Bà Ponagar Nha Trang có gì?

Không gian yên tĩnh, thanh bình

Chùa Long Sơn có lịch sử hơn 100 năm, qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa thì bây giờ chùa là điểm đến được người dân và du khách bốn phương lựa chọn để cầu nguyện và tham quan thưởng ngoạn. Đồng thời đây cũng là một trong những địa điểm tham quan Nha Trang miễn phí cực kỳ thu hút du khách từ Bắc vào Nam.

Bên trong Chùa Long Sơn

Cách Di Chuyển Đến Chùa Long Sơn Nha Trang

  • Nếu bạn ở trung tâm thành phố Nha Trang gần Tháp Trầm Hương thì bạn di chuyển theo hướng đường Lê Thánh Tôn - Thái Nguyên - đường 23/10.
  • Nếu bạn ở phía Bắc thành phố Nha Trang bạn sẽ di chuyển theo đường 2/4 qua Trần Quý Cáp - đường 23/10 gần Nhà Thờ Đá Nha Trang.

Xem thêm:Địa chỉ Sân Bay Cam Ranh

Phương Tiện Đến Chùa Long Sơn Nha Trang

  • Xe máy: Xe máy là phương tiện dễ di chuyển và giá rẻ nhất tại Nha Trang với 70k xe số & 100k xe ga bạn đã có thể di chuyển đến Chùa Long Sơn được.
  • Xe ô tô: Bạn có thể thuê xe từ 4-45 chỗ tại Nha Trang, giá giao động từ 500k-3000k tùy vào phương tiện bạn thuê và số người.

Chùa Long Sơn Tự Nha Trang

Chánh Điện Chùa Long Sơn Nha Trang

Khu chánh điện chùa Long Sơn rộng 1.600. m2 là nơi thờ tự của Phật Tổ bằng đồng đang ngồi thuyết pháp, cao 1,6 m, nặng 700 kg. Hai bên có phù điêu, bồ tát, quan thế âm và bồ tát đại thế chí. Những ngày đầu năm chánh điện chùa nghi ngút khói hương, không gian tràn ngập mùi nhang trầm, tiếng chuông chùa vang vọng tạo nên bầu không khí thanh tịnh khiến lòng người cũng nhẹ nhõm, an nhiên. Dường như mọi lo toan, phiền muộn đều biến tan và bỏ lại phía sau cửa chùa.

Xem thêm:Du lịch Hòn Tằm Nha Trang từ A - Z

Thiên nhiên, cây cối trong chùa

Vẻ đẹp chùa nhìn từ bên ngoài

Tượng Phật Chùa Long Sơn Nha Trang

Khi nhắc đến chùa Long Sơn thì không thể không nhắc đến những pho tượng phật nổi tiếng ở đây. Những hình ảnh quen thuộc đã gắn bó với người dân Nha Trang Khánh Hòa.

Qua những bậc thang

Đầu tiên là tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn, các bạn sẽ quan sát thấy bức tượng sau khi vượt qua 44 bậc tam cấp đầu tiên. Tượng dài 17m, cao 5m và phía sau là bức phù điêu mô tả cảnh 49 đệ tử túc trực niệm phật.

Tượng Phật Tổ Niết Bàn

Lên khỏi tượng phật tổ nhập Niết Bàn là tháp chuông với quả đại hồng chung cao 2,2 m và nặng gần 1500 kg. Tại đây bạn có thể cảm nhận được không khí mát mẻ và vẻ đẹp Nha Trang từ trên cao.

Click ngay:Khám phá du lịch Vịnh Cam Ranh 1 lần trong đời

Sau khi leo 193 bậc tam cấp đến đỉnh đồi Trại Thủy, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng Kim Thông Phật Tổ hay còn gọi là tượng Phật Trắng ngồi thuyết pháp. Tượng cao 24m được xây dựng vào năm 1963 do các phật tử đóng góp, từng được sách kỷ lục Guinness Việt Nam ghi nhận là "tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm công bố.

Tượng phật trắng là một biểu tượng cho vẻ đẹp của Nha Trang, du khách từ Bắc vào Nam khi tới ga Nha Trang đều có thể quan sát thấy bức tượng uy nguy nhìn xuống thành phố. Từ đỉnh đồi đặt tượng, du khách có thể quan sát bao quát cả thành phố Nha Trang, tượng đã chứng kiến biết bao nhiêu thăng trầm và luôn bao bọc chở che cho thành phố ngày càng phát triển, ngư dân ra khơi đánh cá được thuận buồm, xuôi gió và bình an.

Xem thêm:Cách di chuyển đến Đảo Bình Hưng

Tượng phật Chùa Long Sơn

Người dân Nha Trang có câu :

" Ai về viếng cảnh Khánh Hòa, Long Sơn nên ghé Tháp Bà đừng quên.

Kim thông Phật Trắng nhớ lên, nhìn ông Phật Trắng ngồi trên lưng trời"

Ở trên độ cao lý tưởng này, bạn dễ dàng nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Nha Trang xinh đẹp, từ biển đảo cho đến cảnh thiên nhiên rừng núi bao la bạt ngàn, tất cả được thu gọn vào trong tầm mắt. Giữa chốn tâm linh phảng phất những làn gió nhẹ man mát lan toả hương vị của đất trời.

Tour 3 Đảo Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Du khách tham quan, lưu giữ những hình ảnh tại chùa

Ngắm trọn thành phố từ trên cao

Cây cỏ nơi đây

Du khách tham qua Chùa Long Sơn

Chốn tâm linh thanh tịnh

Xem thêm:Review du lịch Đảo Bình Ba 1 ngày

Video Review Chùa Long Sơn Nha Trang 2024

Kết Luận:

Với những chia sẻ, hình ảnh chi tiết trải nghiệm tại Chùa Long Sơn trên đây hy vọng du khách sẽ có dịp ghé thăm và khám phá vẻ đẹp của ngôi chùa lớn nhất Nha Trang. Chúc quý khách có một chuyến du lịch vui vẻ và ý nghĩa.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
【TOP 10+ Lưu Ý】Du Lịch Đảo Điệp Sơn - Khánh Hòa [Vạn Người Mê][TOP 10+ Lý Do] Nên Đi Khu Du Lịch Hòn Bà Nha Trang【MỚI 2024】[TOP 10+ Lưu Ý] Du Lịch Thác Yang Bay Nha Trang【MỚI 2024】