Dịch vụ Marketing Online

Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Hòn Bà Nha Trang

Giới Thiệu Về Hòn Bà Nha Trang

Núi Hòn Bà cách trung tâm thành phố Nha Trang tầm 60 km, nằm giữa hai xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh và xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Hòn Bà Nha Trang là điểm đến được các phượt thủ yêu thích bởi cung đường uốn lượn, hệ động thực vật vô cùng phong phú cùng với khí hậu mát mẻ quanh năm.

Hòn Bà cao 1578m so với mặt nước biển, bởi nằm ở vị trí cao nên khí hậu nơi đây mát mẻ quanh năm và được ví như một Đà Lạt thứ hai của miền Trung. Con đường từ chân núi lên đỉnh núi quanh co uốn lượn, nhìn từ xa như một con rắn đang quấn quanh đỉnh núi, trung bình độ dốc ở đây là 8 độ, cho nên cũng khá dễ dàng chạy lên đỉnh núi.

Suối Dầu lên đỉnh núi là 37 km, con đường không dành cho những người yếu tim với rất nhiều khúc cua như cùi chỏ và đây phải nói là một chuyến phiêu lưu cảm giác mạnh thú vị. Điều lý thú ở đây là cảnh quan thay đổi liên tục theo độ cao, ban đầu là rừng đại ngàn, lên một chút nữa là rừng lồ ô, kế tiếp là rừng cây lá kim và những loài cây rất sắc.

Khoảng nửa đêm về sáng, mây mù hạ thấp để lộ chóp đỉnh núi. Du khách đến đây thường tự thưởng cho mình cảm giác “đi trên mây” khi leo lên đỉnh núi lúc thời điểm giao hòa giữa ngày về đêm, từ trên cao ngắm ánh nắng bình minh ló dạng từ đường chân trời xa tít tắp.

Khi đã lên đến đỉnh, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các hệ động thực vật quý hiếm đang được bảo tồn như vooc, chà vá, vượn bạc má,…Trên đường vào khám phá rừng xanh, thỉnh thoảng bạn có thể dừng nghỉ và trong khi đó hãy ngâm chân xuống dòng nước mát lạnh của những con suối nhỏ chảy ngang qua.

Tại đây, năm 1955 nhà thám hiểm Alexandre Yersin người Pháp đã đến Hòn Bà sống và làm việc một thời gian. Hiện nay ngôi nhà và vườn thuốc của ông đang được bảo tồn trên đỉnh núi. Ngoài ra, ông còn lập trạm quan trắc để nghiên cứu khoa học.

Đi phượt Hòn Bà Nha Trang là một cơ hội để bạn khám phá thiên nhiên, càng đi sâu vào rừng, bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào thế giới mới, thế giới của màu xanhh, tận hưởng bầu không khí trong hòa mình vào bản giao hưởng của thiên nhiên với tiếng chim ca hót ríu rít hòa quyện với tiếng lá xào xạc.


DÀNH CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN
Liên hệ
Địa điểm gần đây