Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm

Tranh Thêu XQ Sử Quán Nha Trang

(chưa có đánh giá)
0
6406

Giới Thiệu Về Tranh Thêu XQ Nha Trang

Đến Nha Trang, du khách không thể bỏ qua tranh thêu XQ Sử Quán với lối kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn Huế cổ kính và nghệ thuật trưng bày ấn tượng. Tranh thêu XQ Sử Quán Nha Trang đã vượt qua khuôn khổ của một cơ sở sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ thông thường, trở thành một nơi hội tụ nhiều nét đẹp văn hóa Việt.

Tranh Thêu XQ Nha Trang

Tọa lạc ở 64 Trần Phú - Lộc Thọ - Nha Trang - Khánh Hòa, một vị trí khá đẹp Trung tâm Nghệ thuật XQ Nha Trang có quy mô hoạt động như một làng nghề thêu tay với một quy trình công nghệ khép kín đặc biệt từ nhiều năm nay và đã trở thành một địa chỉ du lịch văn hóa - một điểm tham quan hấp dẫn du khách gần xa.

Nơi đây không chỉ là một nét chấm phá, góp phần làm phong phú cho môi trường tham quan du lịch mà đặc biệt hơn, đến đây khách tham quan còn được hòa mình vào không gian của nghề thêu truyền thống và chiêm ngưỡng những tác phẩm tranh thêu tay nghệ thuật tinh tế và độc đáo.

Click ngay:Tour 3 Đảo Nha Trang

Những bức tranh thêu sắc sảo mang chủ đề quê hương, hoa, phong cảnh hay thân phận con người của người thợ thêu XQ đều đọng lại trong lòng người xem những nỗi niềm khó tả. Đó là sự hoài nhớ về làng quê thời thơ ấu, về những hoài niệm xa xôi…

Với các khu vực dành cho khách tham quan:

  • Vườn thơ nghệ nhân: Phòng trưng bày số 1.
  • Phòng thẩm mỹ học truyền thống: Phòng trưng bày số 2.
  • Không gian sáng tạo và làm việc của nghệ nhân XQ: Phòng thờ Ðức Tổ nghề thêu.
  • Tranh thêu tay trên lụa là món quà quý giá đậm đà tình nghĩa quê hương và cũng là mặt hàng tranh trí nội thất cao cấp cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Điểm đầu tiên khách được mời ghé chân là vườn thơ nghệ nhân hay vườn sáng tác. Đó là một khu vườn yên ả và râm mát, có bàn dành cho khách làm thơ và thưởng thức trà xanh hay các loại trà hoa hồng, tâm vọng, u hương, hành thâm… Đây là nơi đón tiếp những người bạn tri âm, tri kỷ của Trung tâm, cũng là nơi nuôi dưỡng tâm hồn của người nghệ nhân, để ở đó họ có điều kiện sáng tạo và gắn bó với nghề nghiệp của mình…

Rời vườn thơ, khách được đưa đến phòng thờ các bậc tiền nhân, nơi thờ tự những người có công tạo cho ngành thêu những bước phát triển như Nam Phương Hoàng Hậu, Đoan Huy Hoàng Thái Hậu và ngài Lê Công Hành.

Tiếp đó khách được đưa đến khu vực họa sĩ sáng tác để được tìm hiểu các công đoạn hoàn thành một bức tranh thêu. Từ vẽ mẫu, đồ mẫu, thiết kế khung và thêu. Công đoạn thêu được thực hiện trong một căn nhà nghệ nhân - đây là nơi du khách rất quan tâm và thường trầm trồ thán phục trước đường kim mũi chỉ của các nghệ nhân. Khách cũng sẽ được giới thiệu một công đoạn khá quan trọng: đó là việc thẩm định bức tranh. Sau khi bức tranh hoàn thành, Hội đồng thẩm định của Trung tâm XQ sẽ đánh giá xem bức tranh có đạt những yếu tố về kỹ thuật cũng như mỹ thuật để cấp giấy chứng nhận cho bức tranh đó. Và mỗi bức tranh đều có lý lịch cá tính riêng từ tên nghệ nhân thêu, tên họa sĩ sáng tác, đến thời gian hoàn thành bức tranh. Tất cả sẽ tạo cho khách những khái niệm sơ bộ để từ đó cảm nhận được nét đẹp và những công sức để có thể hoàn chỉnh một bức tranh.

Không gian tìm hiểu văn hoá ngành nghề là nơi bạn có thể được trực tiếp chứng kiến những nghệ nhân thực hiện các tác phẩm tranh thêu bởi đôi tay tài hoa, cảm nhận được sự tinh tế, nét đẹp trong văn hóa tinh thần và tâm hồn của những người phụ nữ làm nghề thêu.

Xem thêm:Thuê Cano Nha Trang

Gần khu vực
Hình ảnh
Từ khóa
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN
Bản đồ / Liên hệ
Địa điểm gần đây
Xem tất cả địa điểm Điểm Thăm Quan