Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm

Quan Chức APEC Đến Thăm Tháp Bà Ponagar Ở Nha Trang

Quan Chức APEC Đến Thăm Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Chiều 20/2, một đoàn quan chức, đại biểu tham dự Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC- SOM1), đã đến thăm tháp Bà Ponagar, một tháp Chăm hơn nghìn tuổi nổi tiếng ở Nha Trang.

Theo ghi nhận, buổi viếng thăm tháp Bà Ponagar Nha Trang của các quan chức, đại biểu APEC bắt đầu khoảng 14h nhưng từ trước đó công tác an ninh đã được thắt chặt.

Bên dưới chân tháp, hoạt động giao thông được ưu tiên cho các xe chở đoàn quan khách APEC. Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Bình, Trưởng Ban quản lý tháp Bà Ponagar Nha Trang, cho biết, một giờ trước khi đoàn APEC tới thăm tháp, hoạt động phục vụ du khách tạm dừng, không tổ chức bán vé cho khách nhằm dành không gian tham quan cho đại biểu.

“Chúng tôi đã huy động tối đa lực lượng, trong đó có 5 hướng dẫn viên cùng đội múa Chăm để phục vụ việc tìm hiểu văn hóa, du lịch của các quan chức, đại biểu APEC”, ông nói.

Xem thêm:Thăm quan Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Quan chức APEC đến thăm tháp Bà Ponagar ở Nha Trang

Các đại biểu, quan chức dự APEC tiến lên thăm tháp Bà Ponagar Nha Trang

Có khoảng 150 quan chức, đại biểu APEC tới thăm ngôi tháp cổ nổi tiếng ở Nha Trang

Ông Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Khánh Hòa, cho biết, có khoảng 150 đại biểu, quan chức APEC tới thăm tháp bà Ponagar Nha Trang và Danh thắng Hòn Chồng.

Được biết, tháp Bà Ponagar là công trình kiến trúc đền tháp tiêu biểu của người Chăm, được xây dựng từ thế kỷ VIII đến thế kỷ XIII, tọa lạc trên đồi Cù Lao, hướng ra biển Đông thuộc phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Xưa kia, khu tháp Ponagar là một trong những trung tâm tôn giáo của Vương quốc Chăm Pa. Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Khánh Hòa, mỗi năm, có từ 500.000-600.000 du khách nước ngoài đến đây viếng thăm.

Vẻ cổ kính của ngôi tháp cổ thu hút sự tò mò của các đại biểu APEC

Các đại biểu, được hướng dẫn viên chia sẻ và giới thiệu về Tháp Bà Ponagar

Đây là lần đầu tiên các quan chức, đại biểu dự APEC 2017 tại Nha Trang tới thăm tháp bà Ponagar

Trước đó, vào ngày 19/2, tại TP Nha Trang, trong ngày làm việc thứ hai của Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan tiếp tục diễn ra sôi nổi với các hoạt động của 10 nhóm công tác và tiểu ban APEC trên các lĩnh vực Ứng phó với tình trạng khẩn cấp (EPWG), Phát triển nguồn nhân lực (HRDWG), Chống tham nhũng và minh bạch hóa (ACTWG), Nhóm chuyên gia về chống khai thác gỗ trái phép và thương mại liên quan (EGILAT), Nhóm chuyên gia về sở hữu trí tuệ (IPEG), Di chuyển doanh nhân (BMG), Đối thoại hóa chất (CD), Diễn đàn khoa học đời sống và đổi mới (LSIF), Đối tác chính sách về khoa học, công nghệ và sáng tạo (PPSTI), và Tiêu chuẩn và hợp chuẩn (SCSC).

Click ngay:Mua Vé Tắm Bùn Tháp Bà Nha Trang

Với 10 cuộc họp diễn ra trong cùng một ngày, đây là một trong những ngày hoạt động sôi nổi nhất trong dịp Hội nghị SOM 1 và các cuộc họp liên quan của Năm APEC 2017 diễn ra tại TP Nha Trang.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
【TOP 10+ Lưu Ý】Du Lịch Chùa Long Sơn Nha Trang [MỚI 2024][Bật Mí 10+] Lý Do Nên Đi Nhà Thờ Đá Nha Trang【MỚI 2024】【TOP 10+】Kinh Nghiệm Du Lịch Viện Hải Dương Học Nha Trang [MỚI 2024]