Dịch vụ Marketing Online

Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

[TOP 10+ Lý Do] Khám Phá Chợ Đầm Nha Trang - Khu Chợ Số 1!

Mua Gì Ở Chợ Đầm Nha Trang?

Chợ Đầm nằm tại trung tâm thành phố Nha Trang, từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn để trải nghiệm văn hóa truyền thống, không gian sống và ẩm thực của con người xứ biển. Hãy cùng khám phá ngay những điều thú vị về khu chợ nổi tiếng này.

Tại Sao Gọi Là Chợ Đầm Nha Trang?

Chợ Đầm là chợ trung tâm của thành phố biển Nha Trang, là một công trình kiến trúc đẹp, độc đáo. Đây là chợ lớn nhất và cũng là biểu tượng thương mại của thành phố biển này. Đây là trung tâm thương mại mua sắm và cũng là điểm tham quan du lịch.

Chợ Đầm Nha Trang khu chợ nổi tiếng & địa chỉ tin cậy dành cho du khách khi tới Nha Trang mua sắm & trải nghiệm!

Chợ có tên chợ Đầm là vì chợ nằm trên một cái đầm cũ rộng đến 7 mẫu tây, ăn thông ra cửa sông Cái Nha Trangdưới chân cầu Hà Ra. Đầm rộng khoảng hơn 7 ha, hai bên bờ là nhà ở của nhân dân. Phía cuối đầm, giáp đầu đường Phan Bội Châu bây giờ là một ngôi chợ cũ được xây cất vào khoảng năm 1908, thường gọi là chợ Đầm hay chợ Cửa (chỉ nơi cửa sông).

Xem thêm:Golden Time Nha Trang - Điểm đến hấp dẫn

Lịch Sử Chợ Đầm Nha Trang

Tuy nhiên, chợ cũ không thể tồn tại khi dân cư mỗi lúc một đông, tình trạng dân cư cất nhà san sát nhau mọc lên khiến cho tình trạng ô nhiễm và chợ bùng phát cảnh nhếch nhác. Trước tình hình đó, việc quy hoạch lại khu chợ này trở nên cấp thiết. Năm 1961, Ty Kiến thiết Khánh Hòa lập một dự án đại cương về quy hoạch lại khu vực chợ này, xây một ngôi chợ hình tròn thay thế cho chợ cũ.

Kiến trúc sư Lê Anh Kim đã phác họa nên một ngôi chợ mới. Năm 1964, Tổng nha Kiến thiết lập một đồ án khác do Kiến trúc sư Lê Quý Phong đề xuất, phần chính của đồ án là xây cất một ngôi chợ tròn có mái xếp và một nhánh hình cánh cung. Chính đồ án này được coi là cốt lõi cho việc xây cất ngôi chợ sau này. Cả hai đồ án chưa được thực hiện thì đêm 16 tháng 9 năm 1968 xảy ra vụ hỏa hoạn lớn chưa từng có: 126 ngôi nhà bị cháy rụi. Tình thế cấp bách trong việc phải xây dựng lại một ngôi chợ mới, khang trang hơn được đế xuất. Ngày 12 tháng 4 năm 1969 được coi là ngày khởi sự đầu tiên của kế hoạch này với việc chiếc xáng Bassa của Nha Thủy vận Sài Gòn bắt đầu thổi cát lấp đầm. Sau 6 tháng, đầm đã bị lấp hoàn toàn với khối lượng cát đã thổi là 350.000 m3. Tiếp theo là việc tạo móng, dựng nền và xây cất công trình, hàng nghìn cọc bê tông cốt sắt dài 20m đã được đóng xuống qua lớp sình lầy. Dựa theo đồ án của Kiến trúc sư Lê Quý Phong được thiết kế từ hơn 4 năm trước, các Kiến trúc sư Hồ Thăng, Võ Đình Hiệp, Kỹ sư Nguyễn Xuân Phương cải tiến và bổ sung thêm một số chi tiết.Ngôi chợ xây dựng theo hình hoa sen có đường kính 66,5 m, có một tầng lầu hình vành khăn, lệch tâm. Diện tích cả tầng trệt và tầng lầu rộng tới 5.270 m2, có thể cùng lúc chứa được trên 3.000 khách ra vào mua bán. Các tòa nhà của cả hai tầng: tầng 1 và tầng 2 được xây dựng khang trang. Cùng với Chợ Xóm Mới thì Chợ Đầm, Chợ Vĩnh Hải Nha Trang, Chợ Đêm Nha Trang là một trong những khu chợ nổi tiếng nhất Nha Trang.

Năm 2013 chính quyền tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định về việc xây mới lại chợ Đầm Nha Trang, đập bỏ khu chợ Tròn để xây đài phun nước. Điều này đã làm cho bà con tiểu thương chợ Đầm Tròn hết sức bất bình bởi chợ Đầm ngoài chức năng là một trung tâm thương mại lớn của Nha Trang và cả Khánh Hòa thì chợ còn là một công trình kiến trúc độc đáo, có bề dày lịch sử và là địa chỉ du lịch yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến Nha Trang, là biểu tượng của thành phố biển. Vì vậy họ đã tổ chức hàng loạt các cuộc biểu tình, bãi thị, tiêu biểu nhất là vào ngày 30/01 và ngày 20/4 năm 2015 diễu hành qua nhiều tuyến phố của Nha Trang, kéo đến trước trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa để phản đối việc phá bỏ khu nhà chợ Tròn. Trước sự phản ứng gay gắt của bà con tiểu thương chợ Đầm, chính quyền tỉnh Khánh Hòa vẫn kiên quyết phá bỏ chợ.

Như vậy đến cuối năm 2015, Nha Trang có thể sẽ mất đi một biểu tượng, một địa chỉ du lịch nổi tiếng mấy thập kỷ qua khi khu chợ mới được khánh thành. Chợ Đầm với kiến trúc hình hoa sen nở độc đáo sẽ chỉ còn nằm trong ký ức của người dân và nhiều du khách.

Xem thêm:Nha Trang Center - Điếm đến Mua Sắm siêu HOT

Hai bên bờ Đầm lúc ấy có nhiều nhà dân sinh sống nên khu chợ cũ trở nên phát triển từ đấy, người dân nơi đây cũng quen gọi là Chợ Đầm.

Địa Chỉ Chợ Đầm Nha Trang?

Chợ Đầm Nha Trang nằm trên đường nào? Chợ Đầm Nha TrangỞ Đâu?

  • Địa Chỉ ở Bến Chợ, Phường Vạn Thạnh, Thành Phố Nha Trang, chợ nằm rất gần trung tâm thành phố.

Đường Đi Đến Chợ Đầm Nha Trang

Xem thêm: Đường đi Chợ Đầm Nha Trang

Xe Buýt Nha Trang rất thuận tiện di chuyển, có một tuyến xe buýt số 3 thành phố Nha Trang rất thuận lợi cho bạn đi chợ Đầm nếu bạn ở ngay gần các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Chánh, Ngô Gia Tự, Cửu Long, Lê Hồng Phong, Nguyễn Tất Thành. Tất cả các tuyến đường trên đều gần trung tâm thành phố, toàn bộ tuyến cũng chỉ có 15km nên rất dễ để di chuyển giữa các trạm (trừ tình huống bạn ở xa khu trung tâm thì mới nên thuê xe để đi thôi)

Xem thêm:Khám phá vẻ đẹp HÚT HỒN Đảo Bình Ba

Mình có cung cấp bản đồ tuyến xe bus đi chợ Đầm Nha Trang bên dưới cho bạn tiện tham khảo:

Kinh Nghiệm Đi Chợ Đầm Nha Trang

Chợ Đầm Nha Trang Có Gì? Chợ Đầm Nha Trang Bán Gì?

Mình rất thích không gian ở đây, cả khu vực sạp hàng trong & ngoài trời.

Trong trung tâm chợ thì vô cùng phong phú và đa dạng với đầy đủ các loại sản phẩm, món đồ gia dụng cần thiết. Phía ngoài chợ, bọc 2 cánh cung là chung cư & các sạp hàng bán từ thủy sản khô, nem nướng đến các mặt hàng lưu niệm

Xem thêm:Kinh nghiệm di chuyển Sân Bay Nha Trang

Xem Thêm:TOP 10+ Địa chỉ mua Qùa lưu niệm Nha Trang

Bãi đỗ xe và cửa ra vào cũng được sắp xếp vô cùng hợp lý để phù hợp với kiến trúc, nếu đứng từ trên cao nhìn xuống, các bạn sẽ thấy chợ có hình dáng như một đóa hoa sen đấy.

Chợ Đầm Nha Trang Mấy Giờ Đóng Cửa?

  • Chợ thường không có giờ giấc đóng mở cụ thể.
  • Các sạp hàng trong chợ rất đa dạng và phong phú từ ẩm thực cho đến các nhu yếu phẩm cần thiết cho nên nếu như bạn đến chợ vào khoảng sáng sớm, cũng đã có các tiểu thương nhỏ lẻ tấp nập dọn hàng, nhập hàng cho ngày mới rồi đó.
  • Đêm đến, bạn vẫn có thể tìm kiếm được những nơi bày bán các món đồ đồ lưu niệm hoặc đồ ăn khuya trong khu vực chợ nữa.

Chia sẻ hay:TOP 8+ Địa Điểm tham quan Nha Trang

Thế nên lần tới khi có hỏi tôi chợ Đầm Nha Trang mở cửa đến mấy giờ? câu trả lời sẽ là 24/7 các ngày. Mặc dù vậy nếu bạn rất thích một mốc giờ cố định thì là từ 7 giờ đến 21 giờ hằng ngày nhé.

Món Ăn Ở Chợ Đầm Nha Trang

Chợ Đầm là một trong những khu chợ lớn, gần trung tâm nên là một chiếc nôi ẩm thực biển cho bạn khám phá và trải nghiệm. Tuy nhiên để nói về đặc sản chợ Đầm Nha Trang thì những món ăn làm từ thủy sản là một yếu tố không nên bỏ qua.

Thủy sản khô là một trong những nét đặc sản ẩm thực ở chợ Đầm Nha Trang, ngoài mùi vị thơm ngon thì đây cũng là một mặt hàng lưu niệm mà chúng ta có thể mua về làm quà cho những người thân. Các khu vực bán đồ hải sản khô có nhiều trong chợ, tuy nhiên theo kinh nghiệm đi chợ Đầm Nha Trang các lần trước đây của tôi, bạn chỉ nên lựa chọn những quán có thương hiệu lâu năm, nghề gia đình càng tốt (bạn hoàn toàn có thể hỏi thăm người dân quanh khu vực).

Xem thêm:Du lịch Nha Trang tháng 3 có gì hấp dẫn bạn

Có rất nhiều món cho những bạn chọn lựa như mực rim, mực khô, ghẹ sữa, cá mú, cá ngựa khô, tôm khô, cá bò da,... đây đều là đặc sản chợ Đầm Nha Trang.

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Bạn còn có thể thưởng thức những món ăn như bún cá, bún chả cá, bún sứa, thủy hải sản nướng, đặc sản Nha Trang ... ngay trong khu vực chợ. Nếu chịu khó tìm kiếm, bạn sẽ tìm được nhiều quán ăn chất lượng vô cùng ngon bổ rẻ đấy. Đặc biệt gần ở bên cạnh chợ còn có một quán nem Ninh Hòa rất ngon mà bạn sẽ không còn muốn bỏ qua đâu.

Xem thêm:Khu vui choi Vinpearl land Nha Trang

Khách Sạn Gần Chợ Đầm Nha Trang

Mình có tìm hiểu và lựa chọn được một vài các khách sạn gần chợ Đầm Nha Trang như Havana Nha Trang (cách chợ Đầm 1.4km), Michelia Nha Trang (cách chợ Đầm 0.4km), khách sạn Vương Phố Nha Trang (cách chợ Đầm 1.2km) hay Novotel Nha Trang (cách chợ Đầm 0.7km). Điểm chung của các khách sạn mình reviews phía trên đều từ 3 đến 4 sao, gần biển và chợ Đầm, mặc dù vậy chi phí hơi cao, dao động từ 1 triệu 800 đến 3 triệu cho một đêm. Theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang của mình, bạn nên thuê các khách sạn giá rẻ gần biển Nha Trang để thuận tiện cho việc di chuyển tham quan trong thành phố.

Review Chợ Đầm Nha Trang 2024

Kết Luận:

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm đi chợ Đầm Nha Trang của mình, giải thích cho bạn đọc những thông tin như: đường đi đến chợ Đầm, thời gian hoạt động, các món ăn đặc sản và những khách sạn gần chợ. Hy vọng bạn đã kiếm được các thông tin hay cho bản thân qua nội dung bài viết trên. Nếu có dịp đi du lịch thành phố biển, nhớ lên lịch trình cho một buổi khám phá khu chợ sầm uất này nhé.

Xem thêm:TOP 10+ Chợ Nha Trang Nổi Tiếng Nhất Bạn Cần Biết!

Hỗ trợ tư vấn ngay
Bài viết liên quan
【TOP 10+ Lưu Ý】Chợ Xóm Mới Nha Trang【MỚI 2024】【TOP 10+ Kinh Nghiệm】Chợ Đêm Nha Trang【MỚI 2024】【TOP 10+ Lưu Ý】Chợ Vĩnh Hải Nha Trang [MỚI 2024]