Dịch vụ Marketing Online

Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Những Tuyến Đường Từ Đà Lạt Đi Nha Trang Cho Dân Du Lịch!

Đường Đi Từ Nha Trang Đến Đà Lạt 2024

Đường đi từ Nha Trang đến Đà Lạt là 1 trong những con đường vượt núi, băng đèo tuyệt đẹp với cảnh trí vô cùng nên thơ, bạn đã từng thử chưa?

Với cung đường đèo Khánh Vĩnh tuyệt đẹp cao hơn 1700m so với mực nước biển, đường từ Đà Lạt tới Nha Trang quả thực là 1 trong các cung đường đẹp nhất của Việt Nam.

Phượt Nha Trang - Đà Lạt cung đường đèo tuyệt đẹp, hy vọng những cẩm nang du lịch dưới đây sẽ giúp đỡ bạn.

Từ Nha Trang Ra Đà Lạt Bao Nhiêu Km?

Với đường đi từ Đà Lạt đến Nha Trang hoặc ngược lại; từ Nha Trang đi Đà Lạt có rất nhiều cung đường với khoảng cách khác biệt. Tuy vậy, tôi sẽ phân loại phụ thuộc vào 2 loại hình di chuyến chính mà tôi được biết tới là đường bộ và đường sắt:

Click ngay:Mua Voucher Vinpearl Nha Trang Giá Rẻ

Đường Sắt:

Hiện tại đường sắt Nha Trang đi Đà Lạt đã hết hoạt động. Đường sắt này trước đó là một con đường quan trọng huyết mạch nối liền Nha TrangĐà Lạt của bộ phận nhà ga sắt Thống Nhất.

Với đường từ Đà Lạt đi Nha Trang này hay đường từ Nha Trang đi Đà Lạt đều phải qua ga tháp Chàm với độ dài là 190km.

Xem thêm:Lịch sử Ga Nha Trang

Hiện tại ga Nha Trang vẫn còn duy trì hoạt động tại số 17 Thái Nguyên Phường Phước Tân, duy chỉ có nhà ga Đà Lạt đã đóng cửa và chỉ mở một đướng sắt duy nhất chạy trong thành phố cho khách du lịch tham quan.

Xem thêm:Vị trí Ga Nha Trang

Đường Bộ:

Hiện tại đi xe máy từ Nha Trang đi Đà Lạt sẽ có một cung đường chính tiện lợi, dễ đi mà bạn cần phải biết.

Ngày trước nếu đi xe máy qua con đường Nha Trang Đà Lạt phải đi đường khá xa, bạn phải chạy về hướng Sân Bay Cam Ranh, đi qua QL27B hoặc qua Phan Rang QL27, chạy theo hướng đèo Ngoạn Mục (còn gọi là đèo Sông Pha hay đèo Belle vue). Còn hiện nay đã có một con đường từ Nha Trang đi Đà Lạt thuận lợi hơn, đó là cung đường nổi tiếng biển & hoa - hay nói một cách khác là đường 652 -723.

Bạn có thể thuê xe máy Nha Trang để đi cung đường từ Nha Trang đi Đà Lạt này - Đây là một đoạn đường có khung cảnh thiên nhiên đẹp nên thơ dành riêng cho bạn nếu đam mê đi xe máy qua đoạn đường Nha Trang Đà Lạt để khám phá các địa điểm nổi tiếng. Đây sẽ là một trải ngiệm thú vị của bạn khi lộ trình sẽ băng qua 4 huyện, thành phố của tỉnh Khánh Hoà & Lâm Đồng như Nha Trang - huyện Diên Khánh - Khánh Vĩnh - Lạc Dương - và Đà Lạt.

Đây cũng chính là đường ngắn nhất, đặc biệt sẽ qua đoạn đèo cao 1700m, cảnh sắc rất đẹp nhưng đường đèo khá dài và quanh co, có sương mù và ổ gà nên khá gian nan. Vậy khi bạn chọn lựa hình thức đi xe máy từ Nha Trang lên Đà Lạt, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng, nên đi nhóm nhiều bạn và đi chậm, cẩn thận. Cung đường này có tổng độ dài khoảng 140km, khoảng cách ngắn hơn nhiều đối với đường sắt tôi đã giới thiệụ ở trên.

Bản đồ đường đi từ Đà Lạt đến Nha Trang:

Vậy Từ Đà Lạt Đi Nha Trang Mất Bao Lâu?

Nếu đi theo đường bộ bằng xe máy đã đề cập bên trên, tổng quãng đường tầm 140km, các bạn sẽ đi ít nhất trong thời gian 3 tiếng đồng hồ để đến được một trong hai nơi. Tôi khuyên bạn nên đi chậm, có thể kéo dài tầm 4 tiếng để vừa có thể trải nghiệm cảnh sắc đẹp lung linh của đèo Khánh Vĩnh (đừng nhầm với đèo Khánh Lê nhé các bạn) vừa có một chuyến hành trình an toàn và đáng nhớ.

Xem thêm:TOP 10+ Kinh Nghiệm Du Lịch Vinpearl Land Nha Trang

Cung Đường Từ Nha Trang Đi Đà Lạt

Với bản đồ đường đi từ Đà Lạt đến Nha Trang đã được mình cung cấp ở trên, tổng chiều dài rơi vào khoảng 140km, chúng ta cũng có thể lựa chọn hai hình thức dịch chuyển chính sau:

Đi Xe Máy Từ Nha Trang Lên Đà Lạt

Với hình thức dịch chuyển này chỉ dành cho những người có kinh ngiệm đi đường này trước đây & có xe máy riêng. Nếu bạn lần đầu đến Nha Trang, bạn có thể chọn phương tiện xe máy thuê tại Nha Trang.

Mặc dù thế, an toàn luôn là yếu tố hàng đầu, dù đi lại bằng phương pháp nào, bạn luôn phải sẵn sàng kiến thức cũng như sức khoẻ cho chuyến đi này. Vì độ cao của quãng đường đèo này rất nguy hiểm, nhiếu sương mù, dốc đứng. Hoặc ưu tiên phương thức di chuyển an toàn hơn mà tôi giới thiệu phía dưới.

Click ngay:Đảo Bình Lập có gì ĐẸP để bạn khám phá?

Đặt Vé Nhà Xe Nha Trang Đi Đà Lạt

Nếu không đủ điều kiện sức khoẻ để lái xe máy, đặt xe khách đi Nha Trang - Đà Lạt cũng là một lựa chọn hợp lý. bạn cũng có thể lựa chọn những nhà xe đi Đà Lạt - Nha Trang uy tín, chất lượng an toàn ở Nha Trang như: nhà xe Hạnh cafe hoăc Nhà Xe Phương Trang, đấy là hai hãng xe uy tín của Nha Trang nên bạn không phải bận tâm về chất lượng, độ tin cậy. Xe chạy cũng khá chậm, giá vé 1 chiều dao động từ 150 đến 200 ngàn VNĐ, thời gian dự kiến đến bến thường tầm 3 đên 4 giờ.

Xem thêm:Khu Du Lịch Dốc Lết Nha Trang ở đâu?

Tour Nha Trang Đà Lạt 1 Ngày

Hành trình khám phá & du lịch Đà Lạt trong ngày sẽ giúp du khách có cơ hội tham quan khám phá những địa điểm nổi tiếng tại Đà Lạt. Tour Nha Trang Đà Lạt 1 ngày sẽ đi qua những địa điểm nổi tiếng như Thiền Viện Trúc Lâm, Ga Đà Lạt, Dinh Bảo Đại.. Quý khách sẽ có nhiều trải nghiệm hấp dẫn nơi đây.

Click ngay:Tour Tham Quan Suối Hoa Lan 1 Ngày

Kết Luận:

Trên đây là những thông tin trải ngiệm của mình về đường Đà Lạt đến Nha Trang cung câp cho bạn đọc nói chung và dân du lịch, phượt trải ngiệm nói riêng. Hi vọng bạn đã tìm được cho mình cách thức di chuyển phù hợp qua bài viết này

Hỗ trợ tư vấn ngay
Bài viết liên quan
【Bỏ Túi 10+ Cẩm Nang】Thời Tiết Nha Trang 2024【NEW 100%】【TOP 10+ Lưu Ý】Ga Nha Trang [Niềm Tự Hào Thành Phố Biển][TOP 20+] "LƯU Ý" Vinpearl Land Nha Trang【MỚI 2024】