Dịch vụ Marketing Online

Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Thác Tà Gụ Khánh Sơn Nha Trang.

Trang chủĐiểm Thăm QuanThác Tà Gụ Khánh Sơn Nha Trang.
2960

Giới Thiệu Về Thác Tà Gụ Khánh Sơn Khánh Hòa

Tà Gụ là một thác nước nhỏ nằm ở địa phận xã Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà. Là điểm hẹn của nhiều bạn trẻ tới để vui chơi, tám mát cũng như tổ chức cắm trại. Thác Tà Gụ Nha Trang mang đến cho du khách không chỉ trải nghiệm với chuyến du lịch khám phá hấp dẫn mà còn chiêm ngưỡng được thiên nhiên xinh đẹp.

Thác Tà Gụ cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 100km. Từ Nha Trang, du khách có thể đi theo hướng về phía tỉnh Lâm Đồng. Ngay địa phận thị trấn Tô Hợp, rẽ theo Tỉnh lộ 9 đến xã Sơn Hiệp là sẽ tới được Thác Tà Gụ. Sở dĩ thác có tên Tà Gụ vì thác nằm trên dòng chảy của con suối Tà Gụ khởi nguồn từ đỉnh Hòn Bà . Ngoài ra, thác Tà Gụ còn có tên là Thác Ngà vì nhìn từ xa, thác giống như một cặp ngà voi trắng muốt.

Thác Tà Gụ đã được tỉnh Khánh Hòa chọn làm một trong những biểu tượng du lịch. Nằm ẩn mình giữa cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, ngay từ xa du khách đã có thể nghe tiếng thác đổ ầm ầm đầy thích thú.

Từ cổng để đi đến Thác Tà Gụ, du khách phải đi bộ vào khoảng 200m dưới tán cây rừng, ngang qua con suối nhỏ và một hồ nước rất lớn và sâu. Tại chân thác chúng ta vẫn có thể tắm suối và thác vào mùa hè mát lạnh. Cạnh hồ nước là nhiều bãi đá khá bằng phẳng và một số mỏm đá to nghiêng mình, có những mỏm đá cao đến hơn 6m. Và để lên đến đỉnh, ngắm toàn cảnh thác, du khách leo dốc bộ thêm 200m nữa.

Thác Tà Gụ ở độ cao hơn 40m với dòng nước khổng lồ tuôn xối xả bên vách núi dựng đứng uy nghi. Dòng nước trắng xóa rẽ thành hai nhánh chạy song song với nhau, nhìn từ xa giống như mái tóc của cô gái xõa xuống chảy dài. Đứng gần dòng thác, du khách sẽ cảm nhận được làn hơi nước mát lạnh, sảng khoái như đã mang theo bao tinh túy của đại ngàn, trải qua bao hành trình mới đến được đây.

Bên cạnh chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác, khi đến đây, du khách còn có thể giao lưu, tìm hiểu thêm về người dân tộc Raglai. Đây là một trong 54 dân tộc của Việt Nam. Người Raglai sinh sống nhiều ở tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa. Người Raglai có nhiều bản trường ca, truyện thần thoại mang nhiều giá trị lịch sử nghệ thuật. Trong đó nổi bật có cả truyền thuyết về sự ra đời của Thác Tà Gụ.


DÀNH CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN
Liên hệ
Địa điểm gần đây
Xem tất cả địa điểm Điểm Thăm Quan