Dịch vụ Marketing Online

Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Suối Tiên Nha Trang.

Giới Thiệu Về Nét Đẹp Suối Tiên Nha Trang

Suối Tiên Nha Trang một trong những dòng suối mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ ảo không thể bỏ qua đối với những người yêu thích khám phá, Suối Tiên hiện nay vẫn giữ được nét hoang sơ, tự nhiên, tinh khiết và đẹp một cách lạ lùng. Cây cối hai bên suối khá dày vừa tạo bóng mát vừa giữ cho không khí được trong lành, thoáng đãng.

Suối Tiên là một dòng suối nhỏ nằm ở phía Nam huyện Diên Khánh, cách thành phố Nha Trang khoảng 20 km. Suối bắt nguồn từ một ngọn núi cao trên 800m từ đỉnh Hòn Bà rồi uốn lượn quanh co theo những hẻm núi và thung lũng cao. Trước khi đổ xuống vùng đồng bằng thuộc xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh thì dòng suối gặp một ghềnh đá thiên nhiên chắn ngang rẽ làm 2 nhánh, một nhánh chảy về hướng Bắc mang nước tưới cho cánh đồng màu mỡ, còn nhánh kia chảy tràn trên nền đá cứng rẽ sang hướng Đông đổ về Suối Dầu. Sau đó cả 2 cùng nhập về sông Cái Nha Trang và đổ ra biển.

Có nhiều giai thoại về nguồn gốc tên gọi của Suối Tiên nhưng phổ biến nhất là giai thoại về một dòng suối nên thơ, đẹp và trong lành đến nỗi các tiên nữ trên trời thường xuống tắm, còn các tiên ông thì nghỉ mát, chơi cờ. Từ đó mà dân gian đặt tên cho suối là Suối Tiên.

Trong lòng suối hiện nay vẫn còn giữ lại nhiều vết tích mà dân gian thần thoại hóa thành động tiên, bàn cờ tiên hay dấu chân tiên. Có lẽ đó cũng chỉ là những vô tình của tạo hóa nhưng lâu dần theo năm tháng đã tạo dựng nên nhiều sắc màu kỳ bí và quyến rũ thu hút sự tò mò hiếu kỳ của du khách thập phương.

Điểm xuyết hai bên bờ và giữa lòng suối là những tảng đá muôn hình vạn trạng nhưng đồng đều ở một màu xám đen, xưa cũ như là chứng tích cho sự rêu phong dãi dầu mưa nắng.

Tại đây có 7 hồ tương ứng kèm theo 7 thác nước lớn nhỏ khác nhau. Mỗi hồ, mỗi thác đều mang một cảnh sắc và phong vị riêng biệt làm cho du khách có nhiều lựa chọn có thể ngắm cảnh, tắm suối hay thư giãn chụp ảnh lưu niệm. Những ai muốn phiêu lưu mạo hiểm và có sức khỏe có thể chinh phục những thác thượng nguồn để cảm nhận hết nét hoang sơ, thanh khiết mà kì vĩ của tự nhiên.

Suối Tiên hiện đang được giao cho một công ty tư nhân khai thác và quản lý, trong đó khu vực khai thác kinh doanh rộng khoảng 20 ha, đơn vị đã đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng các công trình kiến trúc, kết cấu hạ tầng, trồng cây tôn tạo cảnh quan với quy mô tiếp đón 3000 lượt khách mỗi ngày.

Những người yêu thích thiên nhiên, muốn tìm về một nơi yên bình thanh tịnh, có thể tìm về suối Tiên để hòa mình cùng với hương sắc núi rừng trong một ngày rời xa phố thị.


DÀNH CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN
Liên hệ
Địa điểm gần đây