Dịch vụ Marketing Online

Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Suối Đổ Nha Trang

Khám Phá Suối Đổ Nha Trang

Suối Đổ là một trong những con suối đẹp của Nha Trang, nằm ở phía Tây dãy núi Hoàng Ngưu, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Khám phá đường đi, vẻ đẹp của suối Đổ ở Nha Trang để tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ và được nô đùa dưới dòng nước trong vắt.

Suối đổ hay còn gọi là thác đổ, hòn Chùa vì suối bắt nguồn từ trên núi cao, băng qua những triền núi nhấp nhô và phiến đá hoa cương đa màu sắc, hình dáng với đủ kích cỡ…chảy xuống dưới tạo thành những dòng thác và hồ nước thơ mộng.

Suối Đổ sẽ khiến bạn phải trầm trồ về vẻ đẹp của nó, đứng trên cầu Lùn thuộc xã Suối Hiệp nhìn về hướng núi Chín Khúc sẽ thấy được con suối này. Thời điểm suối đẹp nhất là vào mùa mưa, nước chảy trắng xóa và có nhiều hơi nước trông rất đẹp.

Để lên Suối Đổ Nha Trang, bạn sẽ đi hơn trăm bậc xi măng khá cheo leo. Bên trái là rừng cây bạt ngàn râm ran tiếng ve kêu, bên phải là dòng suối róc rách len qua các khe đá, lúc ẩn lúc hiện giữa những tán cây cổ thụ rậm rạp, âm thanh tiếng suối chảy hòa lẫn giữa tiếng hót lảnh lót của chim rừng tạo nên bản hòa tấu vui tai khiến tâm hồn bạn trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn.

Hồ thứ nhất của suối nằm ở lưng chừng núi dưới một thác nước đổ mạnh, hồ thứ hai thì phía dưới có đền thờ Bà lúc nào cũng nghi ngút khói hương. Trên bờ hồ, bên cạnh những hòn đá dựng thành vách còn có một tảng đá hoa cương lớn và bằng phẳng như một tấm phản, tương truyền đó là nơi bà Thiên Y A Na đến ngồi hóng mát, nghỉ chân lúc tản bộ.

Bao quanh hồ là các loài dây leo và cây dại chen chúc mọc um tùm, rậm rạp. Ngoài những phong cảnh hữu tình ra thì nơi này còn tồn tại quần thể kiến trúc chùa Suối Đổ khá linh thiêng. Trên con đường đến suối Đổ, bạn leo lên tầm 200m sẽ thấy bảng chỉ dẫn đến hai nơi, Quan Âm sơn tự bên trái và Phổ Đà sơn tự bên phải.


DÀNH CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN
Liên hệ
Địa điểm gần đây