Dịch vụ Marketing Online

Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Du Lịch Đảo Điệp Sơn Nha Trang

Trang chủĐiểm Thăm QuanDu Lịch Đảo Điệp Sơn Nha Trang
1539

Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Điệp Sơn Nha Trang

Đảo Điệp Sơn Nha Trang là một quần đảo còn xa lạ với nhiều người. Nơi đây vẫn còn giữ nét đẹp hoang sơ, trong xanh của biển, người dân hiền hòa, hiếu khách. Với những dải cát trắng mịn, làn nước trong xanh ắt hẳn là những hình ảnh in đậm trong tâm trí những du khách đã từng đặt chân đến với đảo Điệp Sơn

Du Lịch Đảo Điệp Sơn: Cẩm Nang Từ A đến Z 2023

Đảo Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Hòn Bịp – Hòn Giữa – Hòn Đuốc được nối với nhau bằng doi cát tự nhiên dài khoảng 800, rộng chưa đến 1m.

Vào 6h sáng, khi thủy truyền xuống, doi cát sẽ trở thành một con đường nổi giữa mặt biển, giúp các bạn có thể đi bộ từ đảo này sang đảo khác mà không cần bất cứ đồ bảo hộ biển nào.

Đảo Điệp Sơn là hòn đảo hoang sơ 100%, trên đảo chỉ có khoảng 80 hộ dân, điều kiện còn rất nhiều hạn chế. Mỗi ngày, các hộ dân có khoảng 3 tiếng sử dụng điện, chủ yếu là vào buổi tối. Người dân trên đảo làm nghề chài lưới là chủ yếu.

Hẳn bất cứ ai khi đi du lịch đảo Điệp Sơn đều không khỏi ngỡ ngàng trước sự hoang sơ của cảnh vật, sự thân thiện của người dân địa phương cũng như con đường đi giữa biển ẩn dưới làn nước xanh trong của đảo. Nơi đây khiến cho không biết bao người vì nó mà rộn ràng, vì nó mà muốn quay lại thêm vài lần vài lần nữa.

Điểm trải nghiệm đầu tiên sẽ là con đường trên biển độc đáo. Từ Vạn Giã, sau khoảng 1h lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn với 3 hòn đảo nhỏ sẽ hiện ra rõ nét trên đường chân trời. Các bạn đừng cho tàu chạy thẳng tới Điệp Sơn, hãy dừng lại tại hòn đảo giữa, từ đây có thể nhìn thấy con đường trên biển nằm bên dưới mặt nước, kéo dài khoảng 800 m, nối liền với đảo Điệp Sơn lớn.

Sau khi trải nghiệm con đường này, bạn ghé thăm Điệp Sơn đảo gồm khoảng 80 hộ dân, chủ yếu sống bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối trông chờ vào máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ sử dụng điện hàng ngày. Đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, du khách có thể kết hợp du lịch và từ thiện.

Thăm thú Điệp Sơn đảo xong, hãy khám phá các hòn đảo nhỏ xung quanh, nổi bật nhất là hòn Một, cách đó khoảng 15 phút đi tàu. Tại đây, điểm thú vị nhất chính là sự hoang sơ, vắng vẻ, bãi biển xanh biếc và một cánh đồng cỏ lau ngút ngàn. Đây sẽ nơi lý tưởng để các bạn chụp ảnh, ghi lại những bức hình kỷ niệm lung linh về vịnh Vân Phong.


DÀNH CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN
Liên hệ
Địa điểm gần đây