Dịch vụ Marketing Online

Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Nhà Thờ Núi Nha Trang Khánh Hòa

Trang chủChùa & Nhà ThờNhà Thờ Núi Nha Trang Khánh Hòa
3109

Kiến Trúc Nhà Thờ Núi Nha Trang

Nhà thờ Núi công trình kiến trúc phương tây độc đáo ngay giữa lòng thành phố biển Nha Trang. Bằng lối kiến trúc đẹp, độc đáo, đậm nét cổ kính của phương Tây, Nhà thờ Núi Nha Trang xứng đáng là điểm đến không thể bỏ qua cho những chuyến du lịch Nha Trang.

Nhà thờ Núi (tên chính thức là: Nhà thờ chính tòa Kitô Vua) là một nhà thờ Công giáo ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nhà thờ này còn có nhiều tên gọi bình dân như: Nhà thờ Nha Trang, Nhà thờ Ðá, Nhà thờ Ngã Sáu nhưng phổ biến hơn cả là tên gọi Nhà thờ Núi (vì nó được xây trên một núi nhỏ).

Nhà thờ tọa lạc trên đỉnh đồi Hoàng Lân, giao giữa đường Nguyễn Trãi và Thái Nguyên ngay vòng xoay ngã sáu. Năm 1928 nhà thờ được khởi công xây dựng và tới năm 1933 thì được đưa vào sử dụng, chủ yếu phục vụ các giáo dân làm lễ và học kinh thánh.

Nhìn tổng thể, công trình có bố cục chắc khỏe với những khối lập thể nhỏ dần từ thấp vươn cao, nổi bật giữa trời xanh. Ðiểm cao nhất là nơi đặt thánh giá trên đỉnh tháp chuông, cao 38 mét, tính từ mặt đường.

Khu thánh đường là điểm nhấn, nổi bật nhất của Nhà thờ. Khu này có không gian rộng rãi, thoáng đãng với vòm mái cao, khoáng đạt và tràn ngập ánh sáng mỗi buổi sáng sớm. Sự trang nghiêm của nơi đây khiến mọi người cảm thấy bình yên, thư thái nơi tâm hồn.

Dọc con đường dẫn vào nhà thờ phía bên phải là những hộc nhỏ đựng di cốt những người quá cố được ghép vào tường đá. Phía bên ngoài nhà thờ, khuôn viên rộng rãi cây xanh, những khóm hoa bốn mùa tỏa hương thanh mát nhẹ nhàng, khoe sắc quanh năm suốt tháng để thu hút khách du lịch.


DÀNH CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN
Liên hệ
Địa điểm gần đây