Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm

Chùa Ốc Từ Vân Cam Ranh Khánh Hòa

(chưa có đánh giá)
0
Trang chủChùa & Nhà ThờChùa Ốc Từ Vân Cam Ranh Khánh Hòa
2090

Chùa Ốc Từ Vân Cam Ranh Mang Đậm Phong Vị Miền Biển Cả

Chùa Ốc Từ Vân Cam Ranh nổi tiếng với ngôi Tháp Bảo Tích cao nhất Việt Nam phủ đầy vỏ ốc, san hô. Chùa Ốc Từ Vân Cam Ranh mang đậm dấu ấn mảnh đất và con người nơi đây.

Tọa lạc trên đường 3 Tháng 4, TP.Cam Ranh cách trung tâm thành phố Nha Trang 60km về phía Nam, chùa được xây dựng từ năm 1968 thường được biết đến với tên gọi là Chùa Ốc hay chùa San Hô. Nơi đây không chỉ là chốn tu hành thanh tịnh mà còn là địa điểm thu hút khách gần xa tham quan, thưởng ngoạn và cầu nguyện bình an.

Chùa được hai thầy Thích Đức Minh và Thích Hạnh Minh tổ chức xây dựng từ năm 1968, hiện nay chùa do thầy Thích Thông Anh trụ trì.

Ngay gần chánh điện ta sẽ được chiêm ngưỡng pho tượng Bồ Tát Di Lặc ngồi trên tòa sen màu vàng nổi bật phía bên tay phải. Tiếp đó là Điện Dược Sư, tháp Di Lặc và điện Quan Âm được xây dựng từ năm thành lập chùa. Điện phật rộng rãi, được bài trí tôn nghiêm với nhiều lớp tượng chư phật và bồ tát.

Đến chùa Ốc, du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá đường xuống địa ngục. Con đường này rất quanh co và tối, bạn phải dùng đèn cầy hoặc đèn pin mới đi qua được. Trong đó là những đường hầm đen tối, khúc khuỷu, bước qua từng địa ngục với những lời răn dạy, bài học qua từng tội danh khác nhau. Đây là cách để nhà chùa có thể giáo dục, tránh con người ta vào những việc làm sai trái, không đúng với đạo đức, lương tâm.

Vượt hết 18 tầng địa ngục, bạn sẽ trở lại trần gian tươi sáng bằng cửa ra là miệng của một con rồng lớn. Điểm độc đáo khiến chùa Ốc Từ Vân nổi tiếng gần xa chính là chùa tháp Bảo Tích. Tháp cao 39 m với 2 tầng lớn, được xây dựng từ năm 1995 và phải mất tới 5 năm để hoàn thành. Điểm độc đáo của tháp là được làm từ đá san hô và được trang trí hoa văn từ những vỏ sò, vỏ ốc. Toàn bộ tháp đều đươc xây dựng bởi bàn tay và trí óc của các thầy nơi đây mà không sử dụng đến máy móc hiện đại. Tháp có tám cửa gọi là Bát Chánh đạo, xung quanh tháp lớn có 49 tháp nhỏ. Công trình này đã được ghi tên vào sách kỷ lục Việt Nam nhờ kỷ lục: Ngôi tháp Bảo Tích cao nhất Việt Nam.

Trải qua thời gian và mưa nắng, những viên đá san hô và vỏ ốc ở đây đã nhuốm màu thời gian tạo cho tháp một dáng vẻ xù xì nhưng cổ kính, thanh bình và tĩnh mịch, cho ta cảm giác an nhiên mỗi lần ghé thăm.

Gần khu vực
Hình ảnh
Từ khóa
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN
Bản đồ / Liên hệ
Địa điểm gần đây
Xem tất cả địa điểm Chùa & Nhà Thờ