Dịch vụ Marketing Online

Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Nhà Thờ Giáo Xứ Phước Hải Nha Trang

Trang chủChùa & Nhà ThờNhà Thờ Giáo Xứ Phước Hải Nha Trang
2843

Lịch Sử Hình Thành Nhà Thờ Giáo Xứ Phước Hải Nha Trang.

Nhà Thờ Giáo Xứ Phước Hải Nha Trang một trong những nét kiến trúc vững chắc và khang trang bậc nhất ở Khánh Hòa. Nhà Thờ Giáo Xứ Phước Hải có được một Thánh đường mang bản sắc dân tộc Đông phương, để hoà nhập với dân tộc Việt Nam, thích nghi văn hoá, hội nhập vào cuộc sống và tâm tính mỗi người dân

Với diện tích 75.000 m2, Giáo xứ Phước Hải nằm trong ba phường: Tân Lập, Phước Hoà và Phước Tiến. Phía Đông giáp đường Trịnh Phong (các địa chỉ nhà có số chẵn) - giáo xứ Bắc Thành, phía tây giáp đường Trần Nhật Duật (các địa chỉ nhà có số lẻ) giáo xứ Giuse, phía Bắc giáp đường Nguyễn Thị Minh Khai (các địa chỉ nhà có số chẵn) giáo xứ Phuớc Hoà và phía nam giáp đường Phước Hải - giáo xứ Chính toà.

Công cuộc di cư 1954 đưa một số dân công giáo lớn đến Nha Trang. Họ là những giáo dân thuộc các địa phận miền bắc như Hà nội, Hải pḥng, Hải Dương, Sơn Tây, Việt Tŕ, Thái B́nh, Bắc Ninh, Bùi Chu, Phát Diệm, Thanh Hoá. Với những mái lá đơn sơ được dựng lên vội vàng dọc các đường Lê Thánh Tôn, Hàm nghi, họ đă góp công góp của để dựng lên nguyện đường Bắc Thành.

Tuy nhiên, do nhu cầu mục vụ ngày càng tăng, hơn nữa với hai lần hoả hoạn khiến nhiều nhà cửa bị tàn phá, Tổng uỷ di cư quyết định cho thành lập một khu định cư lấy tên là Phước Hải. Lúc ấy chỉ độ 100 gia đ́ình với hơn 500 người lớn nhỏ. Với hoài băo được thoả măn đời sống siêu nhiên. Những người dân mới băn khoăn lo lắng về việc xây cất một nguyện đường để tụ họp cầu nguyện, dâng lễ và dạy giáo lư cho con em. Tin mừng được loan đi khi Đức Giám mục đương thời là Đức Cha Marcel Piquet cho tới một số đại diện để gặp Ngài để đáp ứng hoài băo của giáo dân là Ngài cho xây cất một Thánh Đường và cử về đây một linh mục coi sóc xứ Đạo.

Nhà thờ giáo xứ Phước Hải có nét giống Nhà nguyện Tiểu Chủng Viện Sao Biển. Thật vậy, công tŕnh được thực hiện trọn vẹn phải kể đến công sức của Cha Lê Công Khuơng. Ngài đă lo liệu để Nhà thờ được hoàn thành trong một thời gian kỷ lục là 9 tháng.

Nét kiến trúc không tân kỳ nhưng khá vững chắc và khang trang với chiều rộng 12m, chiều dài 24m, bình dị toạ lạc giữa xóm như muốn ôm ấp những con dân ngoan ngoãn, hiền lành thời ấy, vị trí và nét kiến trúc ảnh hưởng không ít đến sự dung dị và đời sống mến Chúa yêu người của người dân giáo xứ.


DÀNH CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN
Liên hệ
Địa điểm gần đây
Xem tất cả địa điểm Chùa & Nhà Thờ