Dịch vụ Marketing Online

Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Nhà Thờ Cây Vông Nha Trang

Trang chủChùa & Nhà ThờNhà Thờ Cây Vông Nha Trang
3268

Giới Thiệu Về Nhà Thờ Cây Vông Nha Trang.

Nhà thờ Cây Vông với lịch sử hơn 300 năm tuổi, cùng kiến trúc đồ sộ và không khí thanh mát của thiên nhiên nơi đây. Nhà thờ Cây Vông chắc hẳn sẽ là một điểm nhấn ấn tượng cho chuyến đi của bạn khi đến với thành phố biển.

Nằm trong phạm vi hai xã Diên Sơn và Diên Thuỷ, cực bắc Huyện hành chánh Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà. Nhà thờ Cây Vông một thắng cảnh hữu tình chạy dọc dài 2 km hai bên tỉnh lộ 8, tả ngạn sông cái với khu Giáo đường khang trang ở trung tâm. Ðàng trưóc thánh đường, xa xa con sông cái hiền hoà uốn khúc tiếp cận đồng lúa Ðồng Hiền tươi tốt hai mùa. Ðàng sau, bát ngát cánh đồng Ðại Ðiền trù phú bao quanh va dãy Ðại An, Hòn Ngang hùng vĩ chạy dài từ đông sang tây che chở.

Giáo xứ Cây Vông là một trong các giáo xứ kỳ cựu nhất của vùng Nha Trang, được hình thành cùng một thời gian với Hà Dừa, Bình Cang. Với lối kiến trúc cổ điện của các nhà thờ, diện tích rộng rãi khang trang cùng với không gian xung quanh quyện trong bầu không khí êm đềm nơi đây, Nhà thờ Cây Vông vừa mang trong mình nét cổ điển lịch sự, vừa lại thấy đâu đó sự hiện đại phóng khoáng. Không khí vừa tôn nghiêm nhưng lại vô cùng thoải mái vui vẻ. Với không gian rộng thoáng mát, chiều đến các em nhỏ trong giáo dân có thể tụ tập lại trong khoảng không gian nhà thờ cùng nhau nô đùa vui vẻ.

Nhà thờ Cây Vông đã trải qua biết bao nhiêu lần sụp đổ, gây dựng. Cũng như đã trải qua hơn một đời cha sở cai quản. Phần do chiến tranh, phần do thiên tai. Nhưng cũng nhờ vào sự tận tâm của cha sở, sự giúp đỡ đắc lực của các chức việc và giáo dân. Tuy nhiên hơn hết trong những lí do đó, niềm tin về một Nhà thờ được gây dựng lại, niềm tin về một đức tin, tin rằng sẽ được chúa Jesu bao bọc chở che vẫn là niềm động lưc lớn nhất để nhà thờ có thể tồn tại và phát triển cho đến ngày hôm nay.


DÀNH CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN
Liên hệ
Địa điểm gần đây