Dịch vụ Marketing Online

Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Đền Thờ Trần Qúy Cáp Diên Khánh

Trang chủChùa & Nhà ThờĐền Thờ Trần Qúy Cáp Diên Khánh
2918

Giới Thiệu Về Đền Thờ Trần Qúy Cáp Diên Khánh

Đền thờ Trần Qúy Cáp nhà chí sĩ yêu nước của phong trào Duy Tân đã anh dũng lãnh đạo nhân dân địa phương chống Pháp. Đền thờ Trần Qúy Cáp được xây dựng trên phần đất tục danh là Gò Chết Chém (gò này có tên từ khi Trần Quý Cáp nằm xuống), bên cạnh cầu Sông Cạn, thuộc thị trấn Diên Khánh.

Đền thờ hay nhân dân ta vẫn gọi là Miếu được xây dựng năm Canh Tuất 1970. Miếu có cấu trúc tân thời không giống lối cấu trúc của miếu Trịnh Phong hay các miếu khác ở Diên Khánh. Miếu vừa mang nét đền đải xưa xen lẫn kiến trúc hiện đại đương thời.

Miếu được xây theo lối cổ lầu, khá nhỏ và thấp, phần mái được xây quanh về 4 phía khác nhau. Bốn góc mái của cổ lầu và mái hạ đều được đắp trang trí bằng các họa tiết rồng trầu theo kiểu cách tân. Lối vào chính điện của đền được xây nhìn về hướng Đông, ngay phía dưới là sông Cạn.

Nơi đây có diện tích khoảng 12m2, toàn bộ nền đều được lát đá hoa. Khi vào bên trong bạn sẽ thấy một tấm bảng lớn có ghi dòng chữ “Trung nghị cảm nhận” được hiểu đơn giản là cảm phục người trung, bên cạnh đó là các câu đối cùng được đặt xung quanh vị trí này. Có rất nhiều câu đối ở đây được viết với ý nghĩa ca ngợi ý chí anh hùng, vì nước quên thân của những liệt sĩ.

Đền thờ Trần Quý Cáp Khánh Hòa đã được Bộ văn hóa thông tin công nhận Di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia vào năm 1991. Chắc hẳn, với mỗi người dân của mảnh đất Diên Khánh thì đây là niềm tự hào về truyền thống yêu nước, lịch sử đấu tranh, xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.


DÀNH CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN
Liên hệ
Địa điểm gần đây