Dịch vụ Marketing Online

Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Chùa Trúc Lâm Nha Trang

Trang chủChùa & Nhà ThờChùa Trúc Lâm Nha Trang
2509

Giới Thiệu Về Chùa Trúc Lâm Nha Trang

Chùa Trúc Lâm (Trúc Lâm Tịnh Viện) là địa danh văn hoá trên đảo Hòn Tre Nha Trang. Chùa Trúc Lâm nằm ngay bên cạnh Vinpearl Land - thiên đường giải trí đẳng cấp quốc tế.

Năm 2008 chùa được đưa vào hoạt động để phục vụ các tăng ni phật tử tu hành cũng như cho du khách gần xa viếng thăm vào dịp rằm, mùng 1 và các dịp lễ.

Chùa nằm trên diện tích khuôn viên hơn 3,3ha, xây dựng theo kiểu kiến trúc chữ “Quốc”, lợp ngói mũi hài, mái mũi thuyền, đầu đao với hạc, lân, quy... có tả vu, hữu vu và nhà thờ tự theo kiểu kiến trúc truyền thống của chùa miền Bắc, uy nghiêm và cổ kính.

Toàn bộ công trình gồm chính điện, hậu tổ, trai đường và nhà tăng đều được dựng bằng gỗ lim chạm trổ hoa văn tứ linh.

Đặc biệt, nổi bật trong không gian kiến trúc của chùa là tượng đài lộ thiên Quan Âm Nam Hải uy nghiêm và từ bi nhìn ra biển cả. Tượng được làm bằng đá bạch thạch Nghệ An cao 14m, nặng 10 tấn.

Điện Phật được bài trí tôn nghiêm, hệ thống tượng thờ mang phong cách chùa cổ ở Miền Bắc với 72 pho tượng Phật, Bồ Tát, A-la-hán và chư vị thiện thần. Tất cả các pho tượng đều được tạc bằng gỗ, hoặc sơn son thếp vàng, lộng lẫy và sống động. Bên cạnh đó bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hình ảnh quen thuộc như lồng đèn hình hoa sen, chuông gió xưa được trang trí ở những góc nhà nhỏ.

Sau khi thắp hương tại các ban thờ, chúng ta có thể lên gác chuông, được đặt trên một ngọn đồi cao để phóng tầm mắt nhìn biển Vinpearl xanh thẳm màu ngọc bích bên dưới. Căng lồng ngực đón làn gió biển mát rượi, nghe tiếng chuông chùa chợt thấy lòng thật bình an.


DÀNH CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN
Liên hệ
Địa điểm gần đây