Dịch vụ Marketing Online

Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Chùa Long Sơn Nha Trang

Giới Thiệu Về Chùa Long Sơn Nha Trang

Chùa Long Sơn Nha Trang là một trong những ngôi chùa nổi tiếng với bức tượng phật ngoài trời lớn nhất cả nước. Chùa Long Sơn là một biểu tượng cho vẻ đẹp, lịch sử, văn hóa và là nơi được nhiều du khách tham quan và thưởng ngoạn không thể bỏ qua khi đến với thành phố biển Nha Trang,

Chùa Long Sơn hay còn gọi là Chùa Phật trắng tọa lạc tại địa chỉ 22, đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, dưới chân đồi Trại Thủy, Nha Trang.

Trước đây chùa có tên là Long Sơn Tự do Hoà thượng Thích Ngộ Chí khai sinh sáng lập vào năm 1886, ban đầu nơi đây chỉ là một căn nhà tranh nhỏ nhưng sau nhiều lần trùng tu thì hiện nay chùa Long Sơn là ngôi chùa lớn nhất Nha Trang.

Khu chánh điện chùa Long Sơn rộng 1.600. m2 là nơi thờ tự của Phật Tổ bằng đồng đang ngồi thuyết pháp, cao 1,6 m, nặng 700 kg. Hai bên có phù điêu, bồ tát, quan thế âm và bồ tát đại thế chí. Khi tới đây bạn sẽ cảm nhận được sự an nhiên, thanh tịnh trong tâm hồn.

Các bạn sẽ quan sát thấy bức tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn sau khi vượt qua 44 bậc tam cấp đầu tiên. Tượng dài 17m, cao 5m và phía sau là bức phù điêu mô tả cảnh 49 đệ tử túc trực niệm phật. Lên khỏi tượng Phật tổ nhập Niết Bàn là tháp chuông với quả đại hồng chung cao 2,2 m và nặng gần 1500 kg. Là nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp của thành phố biển Nha Trang.

Sau khi leo 193 bậc tam cấp đến đỉnh đồi Trại Thủy, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng Kim Thông Phật Tổ hay còn gọi là tượng Phật Trắng ngồi thuyết pháp. Tượng cao 24m được xây dựng vào năm 1963 do các phật tử đóng góp, từng được sách kỷ lục Guinness Việt Nam ghi nhận là "tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm công bố.

Tượng Phật Trắng là một biểu tượng cho vẻ đẹp của Nha Trang, trải qua mưa nắng và thời gian tượng vẫn uy nghi, trường tồn luôn chở che cho những người dân nơi đây ra khơi bình an, mưa thuận gió hòa, đời đời ấm no hạnh phúc.


DÀNH CHO DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN
Liên hệ
Địa điểm gần đây