Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm

Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]

Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 5 [MỚI 2024]

Hành Trình Du lịch Tháng 5 Ở Nha Trang

Nha Trang không chỉ nổi tiếng về bờ biển đẹp, những hòn đảo nên thơ mà còn nổi tiếng bởi sự hiếu khách, ẩm thực đa dạng. Đến với Kinh nghiệm Du lịch Nha Trang tháng 5, quý khách thỏa thích bơi lội, lặn biển ngắm san hồ, chèo thuyền, nhảy dù hay thư giãn ở khu suối bùn khoáng nóng tự nhiên.

Khí hậu Nha Trang tháng 5

Khí hậu vô cùng mát mẻ

Khí hậu của Nha Trang có khí hậu nhiết đới xavan chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Khí hậu của Nha Trang tương đối ôn hòa, nhiệt độ trung bình năm là 26,3 độ C. Có mùa đông ít lạnh và mùa khô kéo dài. Mùa mưa lệch về mùa đông bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 12 dương lịch, lượng mưa chiếm gần 80% lượng mưa cả năm (1.025mm). Khoảng 10 đến 20% số năm mùa mưa bắt đầu từ tháng 7, 8 và kết thúc sớm vào tháng 11. So với các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ, Nha Trang là vùng có điều kiện khí hậu thời tiết khá thuận lợi để khai thác tour du lịch Nha Trang hầu như quanh năm. Những đặc trưng chủ yếu của khí hậu Nha Trang là: nhiệt độ ôn hòa quanh năm (25oC – 26oC), tổng tích ôn lớn (> 9.500oC), sự phân mùa khá rõ rệt (mùa mưa và mùa khô) và ít bị ảnh hưởng của bão.

Thời tiết tại Nha Trang tháng 5 như thế nào?

Nha Trang gồm 2 mùa : mùa mưa và mùa khô
Mùa mưa bắt đầu Từ tháng 9 – 12, nếu bạn ra đường thì cần phải mang ô, áo mưa và cũng có những ngày se lạnh vào tháng 12 hàng năm. Vậy thì bạn nên mặc gì khi đi du lịch Nha Trang, đây là các loại trang phục bạn cần mang theo khi đi Nha Trang mùa hè, mùa thu hoặc mùa xuân nhé
Mùa khô từ tháng 1- 8, đây là mùa khô của TP biển Nha Trang và Khánh Hòa. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu vì khô mát, thoáng đãng hơn. Bạn hoàn toàn có thể tắm biển và đón nắng gió miền Trung. Đi lại đều rất thuận lợi.


Nhiệt độ 12 tháng

Tháng 5 là thời khắc chào đón đầu mùa hè, khí hậu bắt đầu quang đãng, và hơi nóng. Mùa hè, bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 6, nhiệt độ rơi vào khoảng 25- 280C. Độ ẩm cao từ 77 đến 82%. Thời tiết có nắng nhiều vàbắt đầu bước vào mùa mưa, mưa nhiều nhất vào tháng 6. Nhìn chung lượng mưa thấp, thuân lợi cho du lịch nghỉ biển.

Xem thêm:Tìm hiểu về Thời tiết Nha Trang

Sân bay Cam Ranh cách Nha Trang bao km?

Thuê xe đưa đón sân bay Cam Ranh

Đa phần khách du lịch sẽ phải tới sân bay Cam Ranh để có thể di chuyển tới các thành phố du lịch khác như Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Hòa… Dưới đây sẽ cũng cấp một số thông tin, gợi ý giúp bạn có thể sắp xếp thời gian đi lại hợp lý.

Taxi sân bay

Thông tin liên hệ sân bay.

 • Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh
 • Địa chỉ : P. Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, T. Khánh Hòa
 • Website : http://camranhairport.vn
 • Số điện thoại sân bay Cam Ranh : 0258.3989918
 • Fax: 0258.3989908
 • Trực Ban Điều Hành: 0258.3989956
 • Phòng An Ninh Hàng Không: 0258.3989932
 • Phòng Thủ Tục Bay: 0258.3989909.

Xem thêm:TOP 20+ Món Ngon Nha Trang trứ danh

2 cách di chuyển từ sân bay Cam Ranh về TP Nha Trang

1. Taxi từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang

Hiện nay, dịch vụ taxi sân bay Cam Ranh đang được độc quyền cung cấp bởi Airport Taxi với mức giá cước khoảng 300.000 – 350.000 đồng/chiều. Tuy nhiên, du khách có thể di chuyển ra phía ngoài cổng sân bay Cam Ranh để lựa chọn các hãng taxi khác với mức giá cước dịch vụ rẻ hơn từ 200.000-250.000 đồng/chiều như:

Xe đưa đón Nha Trang

2. Xe Bus đưa đón Sân bay Nha Trang

Xe buýt Đất Mới từ Nha Trang ra sân bay Cam Ranh
Ngày 3/2/2016, Công ty Cổ phần Đất Mới đã triển khai tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt từ sân bay Cam Ranh đến Nha Trang (tuyến xe buýt số 18) và ngược lại.

 • Xe có sức chứa 30 chỗ ngồi với tần suất 24 chuyến ( 48 lượt) mỗi ngày.
 • Thời gian mở tuyến vào 5 giờ 30 hàng ngày, đóng tuyến vào 21 giờ 50 hàng ngày.
 • Thời gian hành trình là 60 phút/lượt.

Giá vé như sau:

 • Từ 0 đến 10km: 10.000 đồng/lượt.
 • Từ 10 đến 20km: 20.000 đồng/lượt.
 • Từ 20 đến 30km: 30.000 đồng/lượt.
 • Toàn tuyến: 50.000 đồng/lượt.

Lộ trình chi tiết:

 • Lộ trình tuyến xe buýt 18: Cổng Sân vận động 19-8 (đường Yersin, Nha Trang) - đường Trần Hưng Đạo - Hùng Vương - Trần Quang Khải - Trần Phú - Hoàng Diệu - Nguyễn Đức Cảnh - Nguyễn Tất Thành - Sân bay Cam Ranh và ngược lại.

Lưu ý:

 • Thời gian xe chạy lượt đầu tiên từ Nha Trang đi Sân bay Cam Ranh vào lúc 4h30, và lượt cuối trong ngày xe chạy vào lúc 19h55.
 • Thời gian xe đón khách từ Sân bay Cam Ranh về Nha Trang ( phục vụ từ 5h30 lượt đầu tiên, và đón khách đến chuyến bay cuối cùng trong ngày)
 • Quý khách đi xe Bus từ NhaTrang vào Sân bay Cam Ranh để không chậm trễ các thủ tục trước khi bay. Quý khách lưu ý căn cứ giờ bay trên vé so với giờ xe Bus đi tại Nha Trang vào Sân bay Cam Ranh là (2 giờ đồng hồ).

Xe bus sân bay Cam Ranh về Nha Trang

Xe bus Phương Trang

Xe bus sân bay là dịch vụ di chuyển của sân bay Cam Ranh vào thành phố Nha Trang, thường là loại xe Ford Transit 16 chỗ, có máy lạnh. Thường chạy sau 30 phút kể từ khi máy bay hạ cánh hoặc đến khi xe đầy chỗ. Với mức giá chỉ khoảng 65.000 đồng.
Bạn có thể mua vé xe bus sân bay tại quầy vé xe Bus ở cửa ra vào sân bay và lên xe Bus ở ngay phía bên trái cửa sân bay.

Những khu nghĩ dưỡng tuyệt vời Nha Trang

1. Vinpearl Luxury

 • Địa chỉ: Đảo Hòn Tre, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

Nhà hàng Vinpearl Luxury

Thiên đường nghỉ dưỡng Vinpearl Luxury Nha Trang rất thuận tiện trong di chuyển đi và đến. Trong đó, nếu từ sân bay quốc tế Cam Ranh, bạn chỉ mất 40 phút bằng ô tô và 7 phút đi tàu cao tốc là đã tới khu biệt thự Vinpearl Luxury Nha Trang.

Vinpearl Luxury lung linh huyền ảo

Nếu nhìn từ phía xa, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp này giống như một công trình tuyệt tác mang vẻ đẹp nên thơ với lưng tựa núi và tầm view hướng biển rất hữu tình. Còn khi đặt chân tới đây, cảm giác đầu tiên của bạn chính là sự thư giãn và thoải mái tuyệt vời của một vị thượng khách đến với vùng đất nổi tiếng với thiên nhiên kỳ vĩ và thơ mộng.

Xem thêm:Kinh nghiệm du lịch Nha Trang toàn tập

Khu nghĩ dưỡng sang trọng

Vinpearl Luxury Nha Trang với 84 biệt thự ven biển tuyệt đẹp, xây dựng theo tiêu chuẩn và phong cách kiến trúc đặc sắc của một khu nghỉ dưỡng cao cấp miền nhiệt đới, được thiết kế 48 căn 1 tầng 1 phòng ngủ, 35 căn 2 tầng 1 phòng ngủ và 1 căn biệt thự tổng thống, Vinpearl Luxury Nha Trang là điểm đến lý tưởng đem đến những kỳ nghỉ sang trọng, hoàn hảo và tuyệt đối riêng tư.

Xem thêm:Massage Nha Trang trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn

2. I Resort – Khoáng nóng, tắm bùn

 • Đia chỉ: Tổ 19, thôn Xuân Ngọc, Khánh Hòa

I-resort

Khi đến với khu tắm bùn I resort này, các du khách sẽ có thể cảm nhận được không khí mát lạnh, trong lành khác hẳn với cái nắng đầy chói chang ở bên ngoài kia. Để có thể làm được điều đó, một phần là bởi khắp diện tích rộng lớn của nơi đây đều rợp bóng cây xanh ngắt.

Khu hồ chưa nước

Không những thế, các ngôi nhà ở đây đa số được sử dụng tường đá, vừa tạo ra nét độc đáo, gắn liền với hình ảnh thiên nhiên, vừa giúp cho không gian trở nên mát mẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó thì các ngôi nhà ấy cũng đều được lợp bằng mái lá, hình ảnh đậm nét làng quê của vùng nông thôn nước ta thời xưa.

Tắm bùn I-resort

Sau khi tắm bùn thì nhớ ngâm mình trong bồn thảo dược ấm nóng để thư giãn cơ thể và có được một làn da láng mạn nhé! Bồn thảo dược ở đây được tạo nên từ nguồn nước khoáng nóng tự nhiên. Mỏ nước khoáng nóng này cũng từ chính xã Vĩnh Ngọc này đấy! Và đặc biệt không thể thiếu được là các loại thảo dược được bọc trong một bọc vải kín và thả xuống nước, để các chất từ từ ngấm vào nước. Có lẽ cũng nhờ thế mà các bồn nước này lưu được hương thơm quyến rũ của thảo dược khá lâu và không bị bay mất mùi như cách pha tinh chất vào nước.

3. Diamond Bay Resort & Spa

 • Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, Phước Đồng, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Diamond Bay Resort

Diamond Bay Resort & Spa Nha Trang là một sự pha trộn một cách hoàn hảo của văn hóa Việt Nam với thiết kế hiện đại cũng như đương đại. Tận dụng tối đa lợi thế về địa hình đồi núi và tầm nhìn hướng biển, Quý khách có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp yên bình, lãng mạn của biển vùng vịnh; vừa có thể chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của những dãy núi.

Khu nghĩ dưỡng Diamond Bay

Diamond Bay Resort & Spa Nha Trang có tất cả 342 phòng và các phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi tại đây có ban công nhìn ra khu vườn hoặc Biển Đông. Mỗi phòng đều đi kèm minibar và TV truyền hình cáp.

Xem thêm:Festival Biển Nha Trang 2019 có gì nổi bật?

Khu vui chơi ngoài trời

Ngoài ra khu nghỉ mát còn cung cấp cho Quý khách 2 phòng VIP bên cạnh hồ bơi được thiết kế sang trọng với phòng xông hơi và bồn tắm thuỷ lực được đặt ngay tại phòng.

4. L'alyana Ninh Vân Bay

 • Địa chỉ: Ninh Vân, Ninh Hòa, Khánh Hòa

L'alyana Ninh Vân Bay

33 cụm biệt thự được làm từ tre, gỗ nguyên khối, đá thô rộng lớn với hồ bơi riêng nằm ẩn hiện trên vách đá sẽ mang đến cho du khách cảm giác bay bổng giữa rừng cây xanh mát. Các căn biệt thự đều được chăm sóc tận tình, chu đáo bởi dịch vụ quản gia chuyên nghiệp 24/7.

Khu nghỉ dưỡng còn có nhiều hoạt động vui chơi giải trí hứng thú khác như: dã ngoại, chèo thuyền, leo núi, thăm thú các khu nuôi trồng thủy sản xa khơi… Du khách cũng có thể tận hưởng cảm giác thư thái với khu spa biệt lập hay tập luyện thể chất trong kỳ nghỉ với phòng gym tiện nghi.

L'alyana Ninh Vân Bay view biển

Nhà hàng Pillars nhìn thẳng hồ bơi trung tâm, hướng ra vùng biển xanh ngắt, mênh mông là nơi du khách có thể thưởng thức những món ăn hải sản đa dạng hay khám phá nét đặc sắc của ẩm thực địa phương.

5. Sailing Club Nha Trang Resort

 • Địa chỉ: 72-74 Trần Phú, Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Nhà hàng lung linh dưới ánh đèn

The Sailing club Nha Trang là một địa điểm giải trí được xây dựng dưới sự hợp tác giữa một người Úc và một số đối tác Việt Nam vào năm 1994, với quy mô khoảng 2.400 mét vuông. Qua quá trình hơn 16 năm, đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong quá trình hoạt động Sailing club được đưa vào trung tu và nâng cấp nhiều lần để có thể nâng cao chất lượng phục vụ đối với du khách. Đội ngũ nhân viên ở đây cũng được đào tạo bài bản để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Hướng ra biển

Khi mặt trời lặn, the sailing cub lại khoác lên mình một vẻ lung linh và huyền ảo. Vào bar lúc 6-7h, gọi một ly cocktail để nhâm nháp, rồi tận hưởng những bản nhạc Jazz do những nghệ sĩ ở đây biểu diễn, xa xa là tiếng sóng biển vỗ vào bờ từng cơn. Sẽ cho bạn những phút giây thư giản và yên bình đến lạ kì.

Những Nhà Hàng Nổi Tiếng

1. Làng Ngon Restaurant - Ẩm Thực Việt

 • Địa chỉ: Hem 75A Nguyen Thi Minh Khai, Nha Trang, Khánh Hòa

Nhà hàng Làng ngon

Nhà hàng đẹp, khung cảnh hữu tình. Nhân viên phục vụ chu đáo. Món ăn ẩm thực 3 miền rất ngon làm cho ai xa quê nhớ món ăn nơi đây đều có để phục vụ

Những món ăn hấp dẫn

Nhà hàng khung cảnh đẹp. Rộng rãi thoáng mát. Cách bày trí đẹp, mang phong cách làng quê.

Xem thêm:Hang Rái Ninh Thuận - điểm đến lý tưởng cho bạn

2. Champa Garden Restaurant

 • Địa chỉ : 304 2/4, Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Nhà hàng Champa Garden

Với sức chứa 700 khách cùng thực đơn phong phú, không gian sang trọng, Nhà hàng Champa là lựa chọn hàng đầu cho những buổi tiệc liên hoan, hội nghị, các đoàn khách du lịch hay bữa tiệc gia đình, tiệc buffet…

Nhà hàng sang trọng, đẳng cấp

Champa restaurant là nơi tập hợp thực đơn nhiều món ăn độc đáo và đa dạng, đặc biệt là các món ăn được chế biến từ nguồn hải sản tươi nguyên, qua bàn tay chế biến khéo léo, đầy kinh nghiệm của đội ngũ đầu bếp sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực theo phong cách Á, Âu độc đáo..

3. Louisiane Brewhouse

 • Địa chỉ: Lô 29 Trần Phú, Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Nhà hàng Louisiane Brewhouse

Tọa lạc ngay con đường Trần Phú đẹp nhất phố biển Nha Trang, Louisiane được nhiều du khách biết đến bởi phong cách độc đáo và máy sản xuất bia tươi tại chỗ. Quý vị có thể chọn cho mình chỗ ngồi bên cạnh hồ bơi hay trên bãi biển và thưởng thức bốn loại bia tươi hay sáng tạo pha chế chúng với nhau.

Nhà hàng xung quanh hồ nước trong xanh

Nhà hàng còn phục vụ các món ăn Việt – Âu, hải sản tươi sống và món Nhật. Vào các buổi tối, nhà hàng biểu diễn nhạc sống bên hồ bơi. Thể loại nhạc thay đổi theo ngày: thứ Tư Flamenco, nhạc Pop và jazz vào thứ Sáu, Rock & Blues sôi động ngày thứ Bảy.

4. BBQ Ủn Ỉn

 • Địa chỉ: 206 Đường 2 tháng 4, Vạn Thạnh, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Nhà hàng BBQ Ủn Ỉn

BBQ Ủn Ỉn là điểm đến mà hiện đang được giới trẻ tại Nha Trang ưa chuộng bởi ngay từ lúc xây dựng nó đã được mọi người chú ý bởi 2 điểm nổi bật đó là nhà hàng được xây dựng bằng các thùng hàng container.

Đến đây, thực khách sẽ được phục vụ các món ăn với hương vị đậm đà khó cưỡng như: Sườn Heo Xông Khói, Xúc Xích Hun Khói, Bò Cuộn Phô Mai, Cá Nướng Nguyên Con… mà giá cả lại vô cùng vừa túi tiền.

Nguyên liệu tươi sống có lẽ chính là điều đầu tiên giúp các món ăn của BBQ Ủn Ỉn - Beer Garden khi vừa nướng chín tới đã dậy lên một mùi hương thơm lừng, đánh thức mọi giác quan của thực khách. Thịt đượm lửa hồng, ngọt mềm, bùi béo và tròn vị, ăn kèm với một số loại rau củ quả xanh tươi, với sốt BBQ hương vị cay nồng, đậm đà, thơm ngon đến tận miếng cuối cùng.

Hải sản tươi ngon

Với không gian thoáng đáng, tầm nhìn lý tưởng, thực đơn mới lạ, đặc biệt là cách phục vụ chuyên nghiệp và chu đáo, BBQ Ủn Ỉn - Beer Garden hứa hẹn sẽ mang tới cho thực khách sự hài lòng tuyệt đối, và những trải nghiệm mới lạ khi thưởng thức các bữa ăn tại đây.

5. Đèn Lồng Đỏ

 • Địa chỉ: 137 Hoàng Văn Thụ, Vạn Thắng, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Nhà hàng Đèn lòng đỏ

Đèn lồng đỏ là một nhà hàng khá sang trọng nhưng giá cả bình dân và hợp lí. Những món ăn tại Đèn Lồng Đỏ rất được khách hàng ưa chuộng. Với các mức giá 25.000đ, 38.000đ, 39,000đ, 45.000đ, 49.000đ…, thực khách đã có thể thưởng thức các món ăn điểm tâm truyền thống như: Bánh ướt cuốn thịt nướng kiểu Huế, bánh cuốn nóng chả quế - thịt nướng – chả giò, bún cá dầm - chả cá, phở bò, bún bò, hủ tiếu Nam Vang, mì hoành thánh xá xíu, bò kho bánh mì…

Không gian ấm cúng

Nằm ở tầng 2 tòa nhà. Tại đây có hơn 80 món ăn điểm tâm đa dạng và ngon miệng.0

Tour 4 Đảo Nha Trang

Hộ Trợ & Tư Vấn

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Kết luận:

Kinh nghiệm Du lịch Nha Trang tháng 5 quý khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại Thành phố Biển. Tối tối, thật thú vị khi cùng bạn bè dạo bên bờ biển nghe tiếng sóng dì dào hay thưởng thức vài ly bia với những món hải sản tươi sống làm ngay tại chỗ.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
【Bỏ Túi 10+】Cẩm Nang Du Lịch Nha Trang Tháng 4 [MỚI 2024]【Bỏ Túi 10+】Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 3 [MỚI 2024][TIP 10+ Lưu Ý] Đi Du Lịch Nha Trang Mùa Nào Đẹp Nhất [Mới 2024]