Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm
Đăng địa điểm

Làng Cổ Phú Vinh Nha Trang.

(chưa có đánh giá)
0
Trang chủĐiểm Thăm QuanLàng Cổ Phú Vinh Nha Trang.
190

Giới Thiệu Về Vẻ Đẹp Làng Cổ Phú Vinh Nha Trang.

Làng Cổ Phú Vinh Nha Trang ngôi làng có lịch sử hình thành trên 200 năm, và còn lưu giữ được khá nhiều ngôi nhà cổ trong đó có 6 nhà cổ đẹp nhất và nguyên vẹn nhất. Đến với Làng Cổ Phú Vinh Nha Trang du khách có cảm giác như lạc vào không gian cổ xưa của làng quê miền Trung.

Cách trung tâm thành phố Nha Trang hơn 4 km, ngay cạnh dòng sông Cái, làng cổ Phú Vinh thuộc xã Vĩnh Thạnh, là nơi thu hút hàng chục ngàn khách du lịch mỗi năm.

Ngôi làng có lịch sử hình thành hơn 200 năm, trải qua nhiều biến cố, thăng trầm của cuộc sống làng vẫn giữ nguyên được khá nhiều ngôi nhà cổ với kiến trúc xưa. Như ngược thời gian trở về với nguồn cội, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng ngôi nhà cổ của ông Nguyễn Xuân Hải.

Nhà được xây dựng theo lối kiến trúc miền Trung truyền thống với 3 gian, 2 chái, 36 cột gỗ lợp ngói âm dương. Trải qua 7 đời truyền nối, những thế hệ cháu con vẫn bảo vệ nguyên trạng căn nhà từ phối cảnh bên ngoài đến bày trí bên trong. Đặc biệt những món đồ thờ cúng tổ tiên, câu liễn, bức hành phi, cùng nhiều vật dụng sinh hoạt như bàn ghế, tràng kỷ, tủ gỗ đều còn nguyên vẹn.

Với vẻ đẹp nhuốm màu thời gian không gian nhà cổ đã tái hiện sống động bức tranh sinh hoạt của cha ông ngày xưa. Ngôi nhà tuy thấp nhưng lúc nào cũng thoáng khí, mát mẻ không chỉ bởi sự tài tình của các thợ ngày xưa khi khéo léo bố trí các cửa sổ ngay chính giữa ngôi nhà mà còn bởi khoảng sân vườn cây ăn trái nặng trĩu quả trước thềm nhà.

Sức hấp dẫn của nơi đây chính là không gian ẩn hiện của hàng cau trước cửa, bụi chuối sau hè. Bỏ lại những lo toan cuộc sống nơi phố thị, ngồi nhâm nhi tách trà, nghe tiếng chim hót trong vườn du khách sẽ thấy lòng mình bình yên đến lạ

Gần khu vực
Đánh giá - 0 đánh giá

Gửi đánh giá cho Làng Cổ Phú Vinh Nha Trang.

Đánh giá của bạn cho địa điểm này :
Bản đồ / Liên hệ
Địa điểm gần đây
Bạn cần hỗ trợ? Chat ngay
box-chat