Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm

Khoảng Cách Từ Sài Gòn Đến Nha Trang Có Thuận Lợi Để Di Chuyển?

Nha Trang Cách Sài Gòn Bao Xa?

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Nha Trang là 1 thông tin mà bạn cần biết và nắm rõ nếu đang sống tại một trong hai nơi. Vậy Nha Trang Cách Sài Gòn Bao Xa? Từ Nha Trang đi TP Sài Gòn bao nhiêu Km? xe lửa đi Nha Trang mất bao lâu? Mời các bạn tìm hiểu dưới bài viết mình chia sẻ dưới đây nhé.

Khoảng Cách Từ Sài Gòn Đến Nha Trang

Nếu muốn biết Nha Trang cách Sài Gòn bao xa, bạn phải biết được có tổng 3 tuyến đường và cách thức di chuyển chính với khoảng cách từ Nha Trang đến Sài Gòn. 3 Tuyến đường đó là:

Phượt Nha Trang <=> Sài Gòn một trải nghiệm khó quên & lý tưởng dành cho các bạn trẻ. Chúng ta sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp nơi đây.

Theo Đường Bộ:

Nha Trang cách Sài Gòn bao xa nếu tính theo đường bộ? Quãng đường đó sẽ là trên dưới khoảng 430km - 450km tuỳ thuộc vào hình thức mà bạn chọn lựa.

Có 2 hình thức di chuyển chính là xe máy hoặc xe du lịch, xe khách. Khoảng cách từ Sài Gòn đến Nha Trang với các cách thức di chuyển bằng đường bộ tương tự như nhau, bạn đều phải băng qua quốc lộ 1 và 2 đường cao tốc.

Xem thêm:Bãi Tranh Nha Trang - TOP điểm đến thu hút khách du lịch

Với xe máy, có hai cung đường chính mà bạn có thể lựa chọn. một là bạn đi theo Quốc Lộ 1 vào tới Đồng Nai, từ đó tiếp tục dịch chuyển theo hướng tỉnh Bình Thuận - Phan Thiết - Ninh Thuận - qua Tháp Chàm, đi thêm 70km nữa là chúng ta có thể tới được địa phận thành phố Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hoà. Hai là di chuyển thông qua đường núi, bạn có thể đi như trên qua khỏi địa phận tỉnh Đồng Nai tới Trảng Bom vào thành phố Đà Lạt, bắt đầu từ Đà Lạt đi thành phố Nha Trang chúng ta có thể chạy băng qua đường đèo Khánh Lê, Khánh Vĩnh đẹp long lanh. Nhưng nên để ý an toàn vì đường rất dốc, nhiều sương mù, sẽ tương đối khó đi và nguy hiểm (Nha trang cách sài gòn bao xa với cung đường này? tất nhiên là sẽ xa hơn lựa chọn một nếu không băng qua thành phố Đà Lạt, khoảng từ 445km đến 450km).

Nha Trang cách Sài Gòn bao xa

Với xe tư nhân, xe du lịch 4 - 45 chỗ, xe khách từ Sài Gòn đi Nha Trang cũng như vậy, cách đi cũng tương tự xe máy. Chúng ta có thể đi men theo hướng Quốc lộ 1, mặc dù vậy có 2 tuyến đường cao tốc cho bạn chọn lựa để di chuyển nhanh hơn. một là cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, hai là cao tốc nối sân bay Cam Ranh và thành phố Nha Trang (hoặc chúng ta có thể di chuyển thông qua quốc lộ 1)

Click ngay:Kinh nghiệm du lịch Đảo Điệp Sơn từ A - Z

Theo Đường Sắt:

Nha Trang đi Sài Gòn bao nhiêu Km nếu tính theo đường sắt? tổng chiều dài đường đi từ Ga Sài Gòn đến Ga Nha Trang sẽ trên dưới khoảng 411Km (tại ga tàu & dọc theo đường tàu đều phải có đặt các cột mốc km nên bạn có thể xác minh khoảng cách từ Nha Trang đến Sài Gòn dễ dàng)

Ga Sài Gòn

Đường sắt chạy từ TP.HCM đi Nha Trang sẽ qua không ít ga và tỉnh thành, xuất phát từ ga Biên Hoà đến ga Long Khánh - Phan Thiết - Phan Rang - Tháp Chàm và điểm dừng là ga Nha Trang (các bạn chú ý đấy là tuyến đường sắt Thống Nhất Bắc - Nam Việt Nam nên Nha Trang chỉ là ga dừng, ga kết thúc sẽ tuỳ theo hành trình của tàu).

Click ngay:Phượt Đầm môn Khánh Hòa - trải nghiệm tuyệt vời

Theo Đường Hàng Không:

Vậy Nha Trang cách Sài Gòn bao xa nếu tính theo đường hàng không? Trước đây bạn có thể bay thẳng từ TP.Hồ Chí Minh đến Nha Trang qua sân bay tại trung tâm thành phố với khoảng cách rất ngắn. Tuy vậy, hiện tại sân bay Nha Trang nằm trên đường Trần Phú đã đóng cửa nên bạn chỉ có thể di chuyển thông qua sân bay Cam Ranh.

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Nha Trang lúc bấy giờ sẽ được tính theo khoảng cách từ Tân Sơn Nhất đến sân bay Cam Ranh, tổng chiều dài cung đường bay này trên dưới vào khoảng 310km, rồi từ sân bay về Nha Trang bạn sẽ cần di chuyển thêm 40km đường bộ nữa.

Xem thêm:Hòn Tằm Nha Trang - điểm đến lý tưởng dành cho gia đình

Từ Sài Gòn Đi Nha Trang Mất Bao Lâu?

Thời gian thế nào còn tùy theo bạn lựa chọn di chuyển bằng xe lửa, máy bay, xe máy hay xe khách từ Sài Gòn đi Nha Trang?

Xe Lửa:

Vậy xe lửa đi Nha Trang mất bao lâu? Với khoảng cách từ Nha Trang đến Sài Gòn là khoảng 411km thì thời gian để xe lửa đến ga Nha Trang (ga xe lửa hỏa nằm ngay trong trung tâm thành phố) dự kiến vào khoảng 8 giờ đồng hồ.

Xe lửa đi Nha Trang mất bao lâu

Hàng ngày luôn có 3 đến 5 chuyến tàu xe lửa khởi hành từ Nha Trang đến TP HCM & ngược lại, tôi thường lựa chọn tàu đêm để được nghỉ ngơi, các bạn sẽ tới ga Sài Gòn Nha Trang khoảng 8 tiếng từ 10h đêm đến 6h sáng rất nhanh chóng.

Xe Máy, Xe Khách:

Vậy đối với xe khách, xe du lịch, xe máy từ TpHCM đi Nha Trang mất bao lâu? Nếu các bạn ưa thích trải ngiệm phượt Nha Trang, có thể lựa chọn hình thức di chuyển bằng xe máy. Thời gian di chuyển theo hai con đường tôi đã trình bày phía bên trên tầm khoảng 8 - 12 tiếng, nếu khách du lịch đi đoạn đường thứ 2 (băng qua thêm Đà Lạt để tới Nha Trang) thì thời gian sẽ là 10 đến 15 tiếng.

Xem thêm:Khám phá Quốc Đảo Bình Ba - ăn hải sản TÔM HÙM

Phượt Sài Gòn Nha Trang bằng xe máy

Tuy nhiên, xe khách từ Sài Gòn đi Nha Trang thì đặc biệt nhanh hơn do di chuyển bằng hai tuyến đường cao tốc, thời hạn trung bình đến nơi vào khoảng 8 tiếng.

Lựa chọn dịch vụ xe khách chất lượng cao

Máy Bay:

Thời gian bay sẽ tầm khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ với khoảng cách đường bay là 310Km như tôi đã đề cập. Ngoài ra bạn còn phải di chuyển thêm 40km khoảng cách sân bay Cam Ranh về Nha Trang cho khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút nữa đấy.

Máy bay xuống sân bay Cam Ranh

Tour 4 Đảo Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Kết Luận

Vậy là trên đây tôi đã giải đáp những câu hỏi thường gặp của bạn đọc: Nha Trang cách Sài Gòn bao xa? Nha Trang đi Sài Gòn bao nhiêu Km? xe lửa đi Nha Trang mất bao lâu?,... hi vọng bạn đọc đã chọn lựa được cung đường & phương tiện thuận lợi nhất để đi du lịch, nghỉ dưỡng, trải nghiệm Nha Trang mùa hè này nhé

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
Thuê Xe Đưa Đón Sân Bay Cam Ranh【Giá Rẻ】- Gọi 0934 860 882[TOP 20+] "LƯU Ý" Vinpearl Land Nha Trang【MỚI 2024】【TOP 10+ Lưu Ý】Ga Nha Trang [Niềm Tự Hào Thành Phố Biển]