Dịch vụ Marketing Online

Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Cháo Ếch Singapore - Món Ngon Khó Cưỡng!

Cách Làm Cháo Ếch Singapore Nha Trang 2024

Nếu muốn nấu món cháo ếch Singapore đúng chuẩn nhà hàng nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức mà được khen tuyệt vời. Bạn hãy tham khảo công thức chế biến dưới bài viết sau nhé.

Món Cháo Ếch Singapore

Với hương vị thơm ngon, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất, món ăn đặc trưng của đảo quốc sư tử đã nhanh chóng lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới trong thời gian gần đây. Món cháo ếch Singapore được chia làm 2 phần tách biệt và mang đậm nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Singapore. Cách làm cháo ếch Singapore không quá cầu kỳ nhưng thành phẩm lại chinh phục, lôi cuốn người ăn nhờ những thớ thịt ếch dai mềm, thấm vị ăn kèm cháo trắng nóng hổi vô cùng thơm ngon.

Xem thêm:Tổng hợp Đặc Sản Nha Trang mua về làm quà

Tự làm cháo ếch Singapore tại nhà để thưởng thức trong những ngày mưa hay chiêu đãi bạn bè, người thân vào dịp cuối tuần sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Cùng xem ngay và trổ tài nhé!

Xem thêm:Quán Cháo Ếch Singapore Nha Trang

Nguyên Liệu Nấu Cháo Ếch Singapore

  • 500g ếch đã làm sạch
  • 100g gạo dẻo
  • 15g hành lá
  • 15g ớt khô
  • 15g tỏi băm
  • 5g ớt hiểm băm
  • 15ml rượu trắng
  • 30g bột bắp
  • 5g mè đen rang chín
  • 15ml giấm gạo
  • 15ml dầu hào
  • 15ml hắc xì dầu
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Cách Nấu Cháo Ếch Singapore

Bước 1: Nấu Cháo Trắng

  • Bạn đem gạo dẻo vo sạch, sau đó cho vào nồi, đổ thêm 400ml nước và 3g muối, trộn đều rồi bật bếp nấu chín. Khi cháo sôi, bạn đảo lại rồi hạ lửa nhỏ để ninh cho cháo chín nhừ. Cháo chín thì thêm 5ml dầu mè và 5g mè đen đã rang chín vào.

Bước 2: Ướp Thịt Ếch Nấu Cháo

  • 500g ếch đã được sơ chế sạch cho vào tô hoặc thố lớn, nêm vào: 5g đầu hành, 15g ớt khô, 20g tỏi băm, 5g ớt hiểm băm, 15ml rượu trắng, 5g hạt nêm, 30g bột bắp. Trộn đều tất cả rồi để ướp khoảng 30 phút.

Xem thêm:Homestay Nha Trang view biển Sang Chảnh

Bước 3: Làm Nước Xốt

  • Pha 15g đường nâu với 150ml nước, 15ml giấm gạo, 15ml dầu hào, 15ml hắc xì dầu trong chén, khuấy đều tất cả nguyên liệu trên cho tan hết.

Bước 4: Xào Ếch

  • Bắc nồi nấu cháo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng thì trút toàn bộ thịt ếch đã ướp vào nồi, xào cho chín đều thì đổ nước xốt vào rồi đun trên lửa nỏ cho đến khi nước sền sệt thì cho hành lá cắt khúc vào. Rắc thêm một chút tiêu lên trên cho thơm và dọn ra ăn cùng cháo.

<<<Click Ngay>>>

Kết Luận:

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo ếch Singapore vô cùng hấp dẫn rồi. Để cho món ăn thơm ngon nhất, bạn cần chú ý để phần cháo nở đều, chín mềm, đặc biệt là phần thịt ếch khi xào phải sánh sệt, thấm đều gia vị ướp.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Bài viết liên quan
[TOP 20+] Đặc Sản Nha Trang 2024 Làm Quà【Vạn Người Mê】[TOP 10+] Quán Nem Nướng Nha Trang - Món Ngon Trứ Danh【MỚI 2024】【TOP 10+】Quán Bánh Căn Nha Trang Ngon Ngất Ngây【MỚI 2024】