Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm

[TOP 10+] Bí Quyết Mua Trầm Hương Khánh Hòa Bạn Cần Nắm!

Trầm Hương Nha Trang Khánh Hòa - Đặc Sản Trứ Danh Mang Về Làm Quà!

Trầm Hương Khánh Hòa một trong sản vật cao quý mang về làm quà hàng đầu dành cho du khách khi tới Nha Trang, tuy nhiên để mua được trầm hương chính gốc thì quả là một điều khó khăn. Hôm nay, Thổ Địa Nha Trang xin chia sẻ TOP 10+ địa chỉ bán Trầm Hương Khánh Hòa chất lượng dành cho các bạn.

1. Trầm Hương Khánh Hòa Là Gì?

Trầm Hương được sinh ra từ vết thương trên cây Dó Bầu. Trải qua bao năm chống chịu sự khắc nghiệt của núi rừng để sinh tồn và tạo Trầm. Thế nhưng, không phải cây Dó bầu nào cũng có thể sinh ra Trầm. 1000 cây mới có 1 cây tạo trầm, chính vì vậy, Trầm Hương đã quý lại càng hiếm hơn bao giờ hết.

Sản phẩm Trầm Hương Khánh Hòa

Cây Dó Bầu vốn dĩ sinh ra đã mang trong mình hương thơm tự nhiên thu hút côn trùng, nấm,…Vết thương trên thân cây Dó Bầu sau thời gian nó sẽ tiết ra một chất nhựa tự vệ xung quanh vết thương. Thông thường, trên thân cây dó sẽ có những vết do côn trùng đục, người ta hay gọi là mắt trên thân cây. Nhựa cây tiết ra một thời gian sẽ trở nên đậm đặc hơn; ngấm vào từng thớ gỗ, tỏa hương thơm quyến rũ một loài kiến đặc biệt mà cho đến hôm nay cũng rất ít người biết đến nó. Những phân tử nấm loài kiến này mang đến vô tình được “cấy” vào lớp nhựa trên cây Dó, dần dần mà tạo thành Trầm.

 • Trải qua hàng chục năm thậm chí là cả trăm năm mới tạo thành Trầm. Tinh dầu từ vết thương của cây Dó thấm dần vào trong từng thớ gỗ; tích tụ tạo thành Trầm – cái thứ mà quý hơn cả vàng ấy. Tinh dầu càng nhiều các vân gỗ càng đậm, vàng thơm; gỗ Trầm càng nặng thì càng quý càng có nhiều công dụng.
 • Vô vàn loài cây có mùi hương đặc trưng và không kém phần lợi ích; thế nhưng duy chỉ có Trầm Hương là lưu giữ trọn vẹn từ lúc mới lấy gỗ cho đến khi thành phẩm. Ngay cả khi chế tác thành các vật phẩm phong thủy Trầm; vẫn giữ lại được mùi thơm của chính mình, thậm chí còn giữ được vĩnh viễn.
 • Trầm Hương được chia ra thành nhiều loại với các nguồn gốc khác nhau như Lào, Indo, Việt Nam,… mỗi loại Trầm sinh ra ở những nơi khác nhau tùy vào điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng mà sẽ mùi hương, nặng, nhẹ và màu sắc đặc trưng riêng biệt. Trầm Hương sinh ra vốn đã cao quý trong các loại gỗ nhưng Trầm Hương Khánh Hòa lại mang sự thiêng liêng hơn.

Hiện nay, tổng diện tích trồng cây dó bầu trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà khoảng 350ha, tập trung ở các địa phương như: Khánh Vĩnh, Ninh Hòa, Vạn Ninh, Diên Khánh. Trầm Khánh Hòa tập trung nhiều ở rừng núi các huyện Vạn Ninh, Ninh Hòa, Khánh Vĩnh, trong đó nổi tiếng nhất là vùng Tu Bông, Vạn Giã (thuộc huyện Vạn Ninh)

2. Phân loại Trầm Hương Khánh Hòa chi tiết

Hạng cao nhất là Kỳ Nam:

Là loại Trầm có phẩm cấp cao nhất, cho nhiều dầu, nhẹ, mềm, dẻo, nhuyễn, khi nếm có đủ vị chua, cay, đắng, ngọt; tỏa mùi thơm tự nhiên, khi đốt hương thơm đặc biệt, khói xanh, bay thẳng và dài lên không trung. Kỳ nam được chia thành 4 loại: Nhất bạch nhìn thanh tam huỳnh tứ hắc

Kỷ vật mua về làm quà, trưng bày rất đẹp

Kỳ Nam là một gỗ đắt giá nhất thị trường hiện nay bởi sự khan hiếm và khó khăn khi khai thác. Cũng vì thế mà Kỳ Nam rất ít được sử dụng vì giá trị thật có thể lên đến hàng tỷ đồng. Kỳ Nam và Trầm Hương đều được hình từ vết thương của cây dó bầu. Quá trình khá giống nhau nhưng độ quý hiếm thì lại khác nhau. Gỗ Trầm được sinh ra được chia làm 2 phần: là kỳ nam và trầm. Không phải cây dó nào được tạo ra cũng có Kỳ Nam.

Hạng hai là Trầm:

Là loại Trầm ít dầu, nặng, vị đắng, hầu hết khi đốt mới tỏa mùi thơm, khói màu trắng, bay quanh rồi tan ngay. Trầm hương nằm giữa Kỳ và Tốc. Trầm dễ tìm thấy trên các vùng núi của Việt Nam và độ khan hiếm cũng không như Kỳ. Nếu như Kỳ cực kỳ đắt đỏ và khó tìm thì chúng lại phổ biến hơn trên thị trường. Giá của chúng có thể dao động từ vài chục đến vài trăm triệu. Gồm có các loại sau:

 • Trầm mắt kiến, có lổ có hang do kiến đục làm tổ trước khi cây thành trầm.
 • Trầm rễ do rễ cây sanh ra.
 • Trầm mắt tử kết tạo trên nhánh cây

Hạng ba là Tốc:

Phần lớn Trầm tốc có mức nhiễm dầu ít hơn Trầm, chủ yếu là từ bên ngoài và dài theo thớ gỗ. Có khoảng vài chục loại tốc. Trầm tốc có mức tinh dầu ít, thường xen dài theo thớ gỗ nên giá trị và chất lượng thấp hơn hai loại trên. Trầm Tốc hình thành trên thân cây dó, không có lỗ. Tuy nói chất lượng thấp hơn nhưng so với trầm nhân tạo thì trầm tốc vẫn thuộc loại có có chất lượng ổn định, cộng thêm mức giá vừa phải hợp túi tiền nên chúng rất được nhiều người sử dụng.

Trầm Tốc có rất nhiều loại nhưng về cơ bản vẫn có thể chia ra làm 4 nhóm như sau:

 • Tốc đỉa : là nhóm tốc có mức độ nhiễm dầu nhiều trong các thớ gỗ, dạng nhỏ, cở ngón tay, đầu đũa con hoặc như con đỉa.
 • Tốc dây : là nhóm tốc có mức độ nhiễm dầu xen, tạo nhiều vòng giữa các thớ gỗ, thường có dạng tròn, dài, dáng rễ cây.
 • Tốc hương : là nhóm tốc có mức độ nhiễm dầu dạng mảnh, mùi thơm nổi trội hơn các lọai tốc khác.
 • Tốc pi : là nhóm tốc có mức độ nhiễm dầu mỏng, bao quanh bên ngòai các thớ gỗ theo dạng hình tháp, hình ống lớn.

Trong 4 nhóm tốc thì tốc đỉa được đánh giá cao hơn về chất lượng. Tuy nhiên, việc xếp nhóm tốc không nhất thiết theo thứ bật phẩm cấp.

Trầm hương có thể làm ra nhiều sản phẩm đa dạng

3. Công dụng của Trầm Hương Khánh Hòa

Từ ngàn xưa, chỉ có bậc Vua Chúa Đế vương mới được thưởng thức Trầm Hương. Trầm Hương đóng vai trò trọng yếu trong các nhi lễ tôn giáo, giúp tiếng lòng của người sống – được đấng Thần linh láng nghe thấu hiểu. Trầm Hương được đốt lên, lan tỏa mùi hương thạnh cao, tạo ra không khí thanh tịnh, ấm áp, trang nghiêm, thể hiện tính ngưỡng, mang niềm tin và sự ngưỡng mộ đối với những thế lực siêu nhiên, mang đến ánh sáng và hi vọng tốt lành, xua đổi ta ma, che chở và giúp con người thư thái lắng dịu, hướng tới những điều thánh thiện. Người mang trang sức bằng Trầm Hương vừa thể hiện sự phồn vinh, vừa chiêu tài dẫn lộc, mà còn xua đuổi ma tà, chế ngự hung khí. Trầm Hương để trong nhà thể hiện quyền lực của chủ nhân vừa trấn trạch, vừa làm tăng sự uy nghiêm cho ngôi nhà, mà còn bảo vệ cho gia đình tránh được nhiều bệnh tật, làm cho gia chủ có tâm hồn vui vẻ, con cháu đầy nhà, sống lâu trăm tuổi.

Công dụng của Trầm Hương Khánh Hòa

Theo ý nghĩa của Đông Y là Hương thơm của Trầm là dinh dưỡng ở dạng khí, có tác dụng giải độc kỳ lạ, khiến tâm hồn thư thái lắng dịu, cảm thấy ấm áp được che chở luôn hướng tới những điều thánh thiện, có tác dụng phòng và chữa trị nhiều căn bệnh như hen suyễn, điều hòa nhịp đập của tim, bổ thận khí, tạo giấc ngủ sâu, khi vào cơ thể con người hương thơm của trầm sẽ chuyển hóa thành khí lực, khí lực mạnh sẽ đẩy máu tuần hoàn tốt, khí là sức lực vô hình châu lưu khắp cơ cơ thể, nuôi dưỡng cho cơ thể sống, tạo sức lực cho cơ thể hoạt động.

Biểu tượng trầm hương Khánh Hòa

4. Mua Trầm Hương Khánh Hòa ở đâu?

Trầm Hương Nha Trang - Khánh Hòa có rất nhiều cửa hàng, điểm tham quan – bán hàng tại Khánh Hòa, quý khách có thể tham khảo TOP 10+ địa điểm sau đây:

 • Trụ sở Trầm Hương Khánh Hòa: 5C -51C đường Lý Tự Trọng, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Bảo Tàng Trầm Hương: Đại lộ Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Trầm Hương Vạn Giã: 26A Nguyễn Thiện Thuật, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Cửa hàng Trầm Hương Khánh Hòa: 10 Thái Nguyên, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Cửa hàng Trầm Hương Thiên Nhiên: 96 Trần Phú, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Cửa hàng Trầm Hương Kỳ Nam: 28 Phan Chu Trinh, Phường Vạn Thạnh, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Cửa hàng Hương Trầm Hương: Số 10 Đặng Tất, Vĩnh Hải, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
 • Trầm Hương Thiên Quang: STH17-04 Đường 33, Khu Đô Thị Lê Hồng Phong 1, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Trung tâm thương mại Nha Trang Cente 20 Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Trầm Hương Agarwood Nha Trang: 07 Nguyễn Khanh, Phước Tân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Kết luận:

Trên đây là tổng hợp 10+ địa chỉ bán Trầm Hương Khánh Hòa uy tín & nổi tiếng nhất. Hy vọng quý khách sẽ lựa chọn cho mình địa chỉ phù hợp với nhu cầu của mình.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
【Bỏ Túi 10+ Công Dụng】Nhum Biển - Đặc Sản Nha Trang【Triệu Like】【TOP 10+ Lưu Ý】Quán Bò Nướng Lạc Cảnh "Trứ Danh" Nha Trang
Bạn cần hỗ trợ? Chat ngay