Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm

Chân Gà Nướng - Món Ăn Siêu Ngon - Rẻ!

Chân Gà Nướng - Món Ăn Siêu Ngon - Rẻ!
Chân Gà Nướng - Món Ăn Siêu Ngon - Rẻ!
Chân Gà Nướng - Món Ăn Siêu Ngon - Rẻ!
Chân Gà Nướng - Món Ăn Siêu Ngon - Rẻ!
Chân Gà Nướng - Món Ăn Siêu Ngon - Rẻ!

Chân Gà Nướng Muối Ớt Nha Trang Hấp Dẫn

Chân Gà Nướng là món ăn khoái khẩu, món nhậu mà không thể thiếu được trong mỗi bữa nhậu. Hôm nay Thổ Địa Nha Trang xin giới thiệu tới các bạn cách làm món chân gà nướng siêu ngon - hấp dẫn dành cho các bạn. Hy vọng rằng các bạn sẽ thực hiện thành công nhé.

Bí Quyết Ướp Chân Gà Nướng

Chân gà nướng là món nhậu ngon và hấp dẫn các ông chồng vô cùng và cũng là món quà vặt lý tưởng của chị em phụ nữ. Món chân gà nướng sa tế, chân gà nướng mật ong hay chân gà nướng muối ớt nếu tự tay bạn làm tại nhà thì bạn chẳng phải lo lắng chân gà được nhập từ đâu, tẩm ướp có an toàn hay không, hay hạn sử dụng thế nào.
Trong món nướng chân gà thì khâu ướp luôn là quan trọng nhất. Gia vị ướp chân gà nướng gồm những gì, cách ướp gia vị như thế nào là chuẩn và mỗi cách nướng khác nhau sẽ có cách ướp khác nhau, điều này quyết định 80% độ ngon của chân gà nướng. Để giúp bạn thành công với món ăn độc đáo này, ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm ướp gà ngon để bạn có thể tham khảo:

Xem thêm:List 20+ Đặc Sản Nha Trang - vạn người mê

Chân Gà Nướng Sa Tế

Chân gà sau khi làm sạch, ngâm với nước muối loãng, nước chanh rồi chẻ đôi nhưng không tách rời. Cho vào nồi nước lạnh luộc sơ qua rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào trộn đều, ướp khoảng 30 phút. Nướng chân gà bằng vỉ nướng và than hồng.

Chân Gà Nướng Sa Tế

Cách Ướp Chân Gà Nướng Muối Ớt

Chân gà làm sạch, vẫn chẻ đôi theo chiều dọc rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa. Cho chân gà vào tô lớn, lần lượt cho dầu ăn, rượu trắng, muối tinh, ớt băm, tỏi băm, gừng băm nhuyễn vào, dùng đũa trộn đều. Ướp chân gà 30 phút rồi đem nướng chín và thưởng thức

Xem thêm:Highland Coffee Nha Trang - thương hiệu Cafe SỐ 1

Chân Gà Nướng Muối Ớt

Cách Ướp Chân Gà Nướng Mật Ong

Chân gà mua loại vừa phải, không nên quá to, rửa thật sạch với nước muối pha loãng, nước chanh pha loãng sau đó vớt ra cho ráo nước. Cho vào tô cùng với tất cả nguyên liệu gia vị ở phía trên, trộn đều cho ngấm gia vị như các cách làm chân gà nướng ở phía trên. Sau đó đem nướng với than hồng.

Xem thêm:Quán Bún Đậu Mắm Tôm Nha Trang SIÊU NGON

Chân Gà Nướng Mật Ong

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Ngũ Vị

Đây là một món ăn bình dân nhưng cực kỳ thơm và ngon nên được rất nhiều người muốn thưởng thức. Để chế biến món ăn này không quá cầu kỳ, chỉ cần bạn tiến hành theo các bước thực hiện của chúng tôi ngay sau đây chắc chắn bạn sẽ có được một món ăn ngon và đúng hương vị như ngoài nhà hàng.

Xem thêm:TOP Khách Sạn Đường Trần Phú Nha Trang Siêu Rẻ

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Cho Món Chân Gà Nướng Ngũ Vị

Để thực hiện thành công món chân gà nướng ngũ vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • 8-10 chiếc chân gà
  • 1 thìa giấm
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 củ tỏi, 1 củ hành khô
  • 1 cây sả
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 thìa dầu điều

Xem thêm:Phở Nha Trang - siêu ngon- bao rẻ

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Cho Món Chân Gà Nướng

Sơ Chế Chân Gà Trước Khi Nướng

Để món ăn được ngon và bảo đảm an toàn thực phẩm thì các bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp có uy tín. Chân gà phải tươi và còn hạn sử dụng, không có mùi hôi và ít tật.

Trước tiên bạn bóc hết phần vỏ móng và màng da của chân gà rồi làm sạch chân gà bằng muối trắng. Tiếp tục để loại bỏ mùi hôi bạn rửa lại chân gà một lượt với rượu trắng và nước cốt gừng.

Món chân gà nướng có ngon hay không thì quan trọng nhất là khâu tẩm ướp. Mỗi một cách tẩm ướp khác nhau lại cho tạo ra một món chân gà nướng có hương vị riêng biệt.

Xem thêm:Cách di chuyển đến Cảng Cầu Đá Nha Trang

Các Bước Thực Hiện Món Chân Gà Nướng Ngũ Vị

Bước 1 : Chân gà các bạn rửa sạch rồi đem sơ chế như cách hướng dẫn ở trên. Tiếp theo cho chân gà vào nồi đem hấp khoảng 10 phút rồi bỏ ra rá để khô ráo tự nhiên. Mẹo này làm chân gà không bị khô khi đem nướng.
Bước 2 : Trộn đều các nguyên liệu ngũ vị hương, nước mắm, muối, đường, tỏi ớt băm, dầu ăn, mật ong và ớt thành hỗn hợp sền sệt. Ướp chân gà với hỗn hợp trong khoảng 5-6 tiếng để chân gà ngấm và đậm đà hơn.
Bước 3 : Lần lượt đặt từng chiếc chân gà lên vỉ nướng, lật liên tục để chân gà chín đều. Trong quá trình nướng các bạn dùng chổi cọ phết thêm gia vị lên chân gà để chân gà không bị cháy giòn và đậm đà hơn nhé.
Bước 4: Cuối cùng chỉ cần đem chân gà nướng bài trí ra đĩa là có thể dùng được rồi. Xếp chân gà ra đĩa trang trí với rau sống và dưa chuột và thưởng thức chân gà với muối chanh và tương ớt thì ngon hết sẩy rồi.

Tour 3 Đảo Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Thành Quả Món Chân Gà Nướng Siêu Ngon

Cách Chẻ Chân Gà Nướng Đẹp

Để có một sản phẩm ngon thì chắc chắn không thể thiếu tính thẩm mỹ. Chẻ chân gà chưa hẳn là vấn đề đơn giản. Vậy chẻ thế nào để không bị nát, giúp bạn bài trí trên đĩa đẹp hơn và mang lại cảm giác ngon miệng hơn? Bạn cần làm như sau:

Xem thêm:Nem Nướng Nha Trang - món ngon trứ danh cho du khách

Bước 1: Lựa chọn chân gà (nếu phải ra chợ mua)

Lựa chọn và lựa chọn. Đó là cách tốt nhất để bạn trao đi sự AN TOÀN cho bạn bè người thân.

  • Nhận biết để chọn chân gà không bị bơm nước, dung dịch.
    Nhìn bề ngoài chân mập mạp, không có nếp nhăn trên da. Khi dùng tay bóp nhẹ sẽ phổng lên ở các đầu chân, sở vào thấy bùng nhùng ở tay.
  • Dùng tay vuốt từ bàn chân xuống cảm nhận được sự ẩm ướt hoặc xuất hiện dấu hiệu nước chảy ra nhỏ giọt.
  • Dựa vào sự co duỗi tự nhiên của ngón chân. Chân gà khi chưa được bơm dung dịch thường có 4 ngón cong khom, xu hướng gập vào trong chỉ khi nào bóp mạnh mới phòng thịt ra. Ngược lại, chân gà được bơm nước, dung dịch các móng thường rất căng và tách nhau rõ rệt.

Chân gà ngon, an toàn thường có màu hồng tự nhiên; không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt

Bước 2: Đem chân gà làm sạch cắt bỏ hết móng. Pha một ít nước muối loãng đem ngâm chân gà vào khoảng 15 phút, sau đó rửa chân gà lại với nước sạch.

Bước 3: Bạn chẻ chân gà bằng cách khứa một đường từ lòng bàn chân gà lên cùi trên, sau đó tách phần vừa khứa ra đập dập thật mạnh sao cho ống chân gà tách ra làm đôi mà các ngón chân vẫn liền với nhau nhé.

Xem thêm:Bản Đồ Nha Trang - Mới nhất dành cho bạn

Top 3 Quán Chân Gà Nướng Ngon Nhất Nha Trang

  • Chân Gà Nướng - Trần Văn Ơn
  • Chân Gà Nướng Cô Hiền - 10 Yersin
  • Chân Gà Nướng - Phan Châu Trinh

Xem thêm:Bánh Căn Nha Trang - TOP món ngon dành cho du khách

Kết Luận:

Trên đây là giới thiệu món chân gà nướng Nha Trang thơm ngon & hấp dẫn nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được một địa điểm ăn uống ưng ý & lý tưởng tại Nha Trang.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
[TOP 20+] Đặc Sản Nha Trang 2025 Làm Quà【Vạn Người Mê】[TOP 10+] Quán Nem Nướng Nha Trang - Món Ngon Trứ Danh【MỚI 2025】【TOP 10+】Quán Bánh Căn Nha Trang Ngon Ngất Ngây【MỚI 2025】