Thổ địa Nha Trang
Tìm kiếm
Đăng ký địa điểm Nha Trang

Hướng Dẫn Làm Bún Chả Cá Sứa Nha Trang Ngon Tuyệt!

Cách Nấu Bún Chả Cá Sứa Nha Trang

Bún chả cá sứa có tác dụng giải nhiệt, nếu có cơ hội ghé Nha Trang bạn đừng quên thưởng thức tô bún sứa chả cá đậm đà vị biển nhé!

Bún Chả Cá Sứa Nha Trang

Bún chả cá sứa Nha Trang là món ăn không thể thiếu và là món ăn đặc sản vùng đất Miền Trung từ Phan Thiết trở ra. Nhiều địa phương nổi tiếng với món ăn này như: Bình Định, Phan Rang – Ninh Thuận, Ninh HòaKhánh Hòa.

Bún Chả Cá Nha Trang món ăn siêu ngon - hấp dẫn du khách khi tới đây. Hãy một lần thưởng thức & cảm nhận được hương vị thơm ngon từ món ăn này.

Xem thêm:TOP 7+ Địa Điểm Chơi Đêm Nha Trang

Bún chả cá sứa Nha Trang

Tác Dụng Của Bún Chả Cá Sứa Nha Trang

Bún chả cá sứa Nha Trang giúp giải độc, thanh nhiệt, bài trừ độc tố trong thận, gan, trị hen suyễn, bổ thận. Đặc biệt, thực phẩm này còn rất tốt cho những người có tiểu sử bệnh viêm loét dạ dày, đường ruột, huyết áp cao.

Click ngay:TOP 7+ Địa Điểm Du Lịch Miễn Phí Nha Trang

Mẹo Chọn Sứa Tươi Ngon:

Sứa ăn được có hai loại: sứa tai và sứa chân. Sứa tai có hình dáng như cây nấm, mập căng trong khi sứa chân là phần tua phía dưới có dạng sợi dai và giòn hơn. Sứa tai màu trong xanh, nhiều nước, mềm, làm món ăn không ngon. Người dân Nha Trang hầu hết làm bún sứa bằng loại sứa chân. Sứa chân có màu trắng đục, ăn giòn như "sụn", sứa vừa khô ráo, vừa giòn nên thực khách ai cũng thích.

Xem thêm:Thuê Xe Du Lịch 16 Chỗ Nha Trang

Nguyên liệu chuẩn bị món bún chả cá sứa

Sứa vừa bắt lên được ngư dân chà rửa thật sạch phần nhớt khi còn ở ngoài biển, nên sứa ngả màu xanh pha tím rất đẹp. Về nhà người ta giã lá ổi (có chất chát) hoặc phèn chua ngâm vào cho sứa se lại, vài tiếng đồng hồ sau đem ra xả nước lạnh thật kỹ, cắt thành miếng nhỏ thì mới dùng được. Vào mùa sứa, từ khoảng cuối xuân - đầu hạ, sứa biển ở đây có rất nhiều.

Nào chúng ta cùng bắt đầu:

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị:

  • Sứa tươi: 100 gram: Các bạn áp dụng mẹo chọn sứa tươi ngon ở trên nhé!
  • Cá bớp hoặc cá thu: 500 gram, mục đích làm chả cá nha mọi người
  • Thơm (Dứa): 1/4 trái
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 1 quả
  • Dầu màu điều: 1 muỗng canh
  • Ngò ri và hành lá: 20 gram
  • Giá đỗ: 100 gram
  • Bún: 500 gram
  • Chanh, ớt, hành tím
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, tương ớt

Các Bước Sơ Chế:

  • Bước 1: Đem 100 gram sứa tươi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng chừng 20 – 30 phút. Sau đó, xả qua nhiều lần với nước lạnh rồi chần qua nước sôi và để ra rổ cho ráo nước.
  • Bước 2: Mang 500 gram cá bớp hoặc cá thu đi làm sạch rồi lọc lấy phần thịt, để riêng phần thịt và xương ra 2 chén riêng.
  • Bước 3: Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi bổ làm đôi và đem nướng sơ qua. Thơm gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, bỏ mắt, cùi trắng rồi thái lát dày khoảng 1cm.
  • Bước 4: Cà chua rửa sạch, bổ đôi, bỏ phần ruột rồi băm nhỏ. Một nữa băm nhỏ, đem xào. Một nữa bổ múi cau. Giá đổ rửa sạch, cho ra rổ để ráo.
  • Bước 5: Hành tím lột vỏ rồi đem băm nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Cắt phần rễ ngò rí và đầu hành lá để riêng. Phần rễ ngò rí đập dập để nấu nước dùng. Phần đầu hành trắng băm nhỏ để làm chả cá.

Xem thêm:Đến Nha Trang ăn gì?

Cách Nấu Bún Chả Cá Sứa Nha Trang

  • Bước 1: Đun nóng 1 muỗng dầu màu điều rồi cho hành băm vào phi thơm. Sau đó, cho xương cá, cà chua băm nhỏ, thơm vào xào sơ.
  • Bước 2: Đổ một ít nước sôi vào om cho cà chua và thơm ra nước và lên màu đẹp mắt. Sau đó, đổ thêm 2 lít nước cùng phần hành tây đã được nướng, phần rễ ngò rí đập dập vào rồi hạ lửa nhỏ và ninh trong khoảng 1 giờ cho phần xương cá ra nước ngọt.
  • Bước 3: Bước này chuẩn bị kĩ thì món bún sẽ ngon và đậm đà, chả cá mình tự làm thì sẽ ngon và bổ dưỡng, không lo lắng về vấn đề hàng the, chất bảo quản. Lọc bỏ hết da ½ phần thịt nạc cá rồi cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó, cho 1/4 muỗng cà phê ti��u, ½ muỗng cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhuyễn vào trộn đều. Sau đó chia làm 2 phần: 1 phần bạn hãy đem viên tròn để làm chả cá, phần còn lại cho vào khuôn thoa với lòng đỏ trứng vịt, hấp chín, để nguội và thái thành miếng vừa ăn.

Xem thêm:Bánh căn Nha Trang

Món bún chả cá sứa

Mọi công đoạn sơ chế và chế biến đã hoàn thành. Bây giờ, bạn chỉ cần trụng bún qua nước sôi rồi xếp ra tô cùng phần sứa, chả cá, hành lá, ngò ri, cà chua thái múi cau, rắc một ít tiêu rồi múc nước dùng vào và dọn ra mời mọi người thưởng thức. Bạn nhớ làm thêm một chén nước mắm tỏi ớt để ăn kèm nhé. Chúc bạn thực hiện món bún chả cá sứa Nha Trang thành công!

Tour 4 Đảo Nha Trang

Hộ Trợ & Tư Vấn

TOP 5+ Quán Bún Chả Cá Sứa Nổi Tiếng Nha Trang

1. Bún Cá Sứa

  • Địa chỉ: 23 Yết Kiêu, Vạn Thắng, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

2. Bún Cá Sứa & Chả Cá

  • Địa chỉ: 24 Nguyễn Công Trứ, Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

3. Bún Cá Nguyên Loan

  • Địa chỉ: 123 Ngô Gia Tự, Phước Tiến, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
  • Sdt: 093 555 65 88

4. Bún Cá Cô Ba

  • Địa chỉ: 105 Hoàng Hoa Thám, Phường Lộc Thọ, 123 Yersin, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
  • Sdt: 090 527 79 53

5. Bún Cá Nha Trang Hạnh Nhiên

  • Địa chỉ: 96 Trịnh Phong, Tân Lập, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
  • Sdt: 090 512 63 67

Xem thêm:TOP 10+ Món Ăn Vặt Nha Trang Ngon Bá Cháy

Kết Luận:

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm và cách làm bún chả cá sứa Nha Trang, hy vọng rằng bạn sẽ tự tay nấu được món ăn này hoặc có cơ hội du lịch, khám phá Nha Trang để thưởng thức món ngon nổi tiếng tại đây. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và tràn đầy ý nghĩa.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
[TOP 10+] Quán Nem Nướng Nha Trang - Món Ngon Trứ Danh【MỚI 2020】【TOP 10+ Kinh Nghiệm】Tổng Hợp Quán Nem Nướng Nha Trang (MỚI 2020)【Bỏ Túi 20+ Món Ngon Nha Trang】Ăn Gì Ở Nha Trang【MỚI 2020】
Bạn cần hỗ trợ? Chat ngay